[VIDEO] Nữ thiếu niên cầm mũ bảo hiểm đập tới tấp vào đầu bạn ngay giữa đường

29 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip một bạn nữ cầm mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu của một nữ sinh khác khiến em này ôm đầu ngồi im ở giữa đường.
Hình ảnh thiếu niên cầm mũ bảo hiểm đập vào đầu bạn /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh thiếu niên cầm mũ bảo hiểm đập vào đầu bạn - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh thiếu niên cầm mũ bảo hiểm đập vào đầu bạn
Ảnh cắt từ clip
Ngày 19.11, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một thiếu niên mặc áo thun trắng, tóc dài khoảng 14 - 16 tuổi cầm mũ bảo hiểm đập tới tấp vào đầu em gái mặc áo xanh, quần thể dục đang ôm đầu ngồi gục dưới đường.
Cách đó chưa đầy 2 mét, một em học sinh khác, cắt tóc ngắn mặc áo đen cũng đang bị một bạn nam khống chế, ép sát xuống đường rồi dùng mũ bảo hiểm đập liên tiếp vào đầu.
VIDEO: Cầm mũ bảo hiểm đập thẳng vào đầu bạn (Cảnh báo: Clip có hình ảnh bạo lực, cần cân nhắc trước khi xem)
Theo nội dung đoạn clip dài chưa tới 1 phút, hai em bị đánh chỉ biết ngồi im tại chỗ, cúi gằm mặt xuống đường rồi lấy tay ôm đầu “chịu trận”. Em thiếu niên mặc áo trắng tỏ vẻ tức giận, các bạn xung quanh vừa quăng mũ bảo hiểm ra em liền chụp lấy rồi đập liên tiếp vào đầu bạn áo xanh. Vừa đập mũ bảo hiểm vào đầu bạn, thiếu niên áo trắng liên tiếp chửi tục những câu khó nghe, tới khi mũ bảo hiểm vỡ rồi mới ngưng tay.
Đáng nói là xung quanh còn có nhiều em học sinh nam, nữ khác nhưng không ai tới can ngăn mà chỉ đứng nhìn. Còn hai em bị đánh chỉ biết ôm đầu ngồi tại chỗ.
[VIDEO] Nữ thiếu niên cầm mũ bảo hiểm đập tới tấp vào đầu bạn ngay giữa đường - ảnh 1
Hình ảnh thiếu niên đập mũ bảo hiểm vào đầu bạn đến mức vỡ cả mũ khiến nhiều người bất bình
Ảnh cắt từ clip
Người đăng tải clip cho biết sự việc trên xảy ra vào ngày 19.11 tại đường Cao Lỗ, Q.8, TP.HCM.
Sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến cho rằng hành vi của các em ở độ tuổi học sinh như thế này cần phải lên án, báo với công an, gia đình để có biện pháp giáo dục.
Tài khoản Huynh Loan chua xót nói: “Đánh vậy còn gì là cái đầu. Đánh đến bể mũ bảo hiểm mà đầu không bị thương mới lạ”. Tài khoản Sáu Thái cũng chia sẻ: “Không thể dung dưỡng bỏ qua cho hành động này vì sau này sẽ là mối nguy cho xã hội. Cần báo công an để ngăn chặn hành vi này của các em”.
Tương tự, nickname Tina Huynh cũng nêu ý kiến rằng phải báo công an ngay vì không ai được quyền đánh người như vậy, trường hợp này lỡ hai em bị đánh có bị chấn thương thì lại đi năn nỉ hay sao? Nếu chưa đủ tuổi thì cho đi giáo dục ở các trung tâm chứ không thể để các em muốn làm gì thì làm như vậy được.
Trao đổi cùng Thanh Niên, thầy Dương Văn Dân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Q.8 cho biết hôm nay các trường tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và khu vực này chỉ có các trường Đại học với Trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ. Các em không mặc đồng phục nên giờ chưa thể xác minh được là học sinh của trường nào. 
"Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo Thanh Niên, tôi sẽ cho xác minh ngay lập tức. Nếu đây là học sinh của các trường thuộc quận 8 tôi sẽ nghiêm khắc xử lý, phê bình, rút kinh nghiệm và giáo dục lại các em", thầy Dân khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quyen

quyen

Ngày nào còn "nghiêm khắc xừ lý, phê bình, rút kinh nghiệm" ngày đó bạo lực học đường còn xảy ra dài dài. Chuyện này không mới mẻ gì nhưng biện pháp trên tỏ ra không hiệu quả hay nói đúng hơn không đủ liều lượng. Các nhà giáo dục cần kết hợp với công an xử lý mới xong.
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

@ 4 Xe Ôm, cho bọn này vào trường giáo dưỡng vài năm có được không? Tôi sống ở Mỹ đã lâu, nên thấy ở Mỹ rất hiếm có chuyện học trò đánh nhau, nếu có sẽ bị cảnh sát còng tay và đưa ra toà án thiếu nhi để đưa vào trại giáo dưỡng.
4 xe ôm

4 xe ôm

Vậy bạn đòi xử như thế nào ? chỉ có mấy hình phạt ấy là cao và nặng nhất thôi, mong bạn thông cảm !
4 phản hồi
THIEU

THIEU

TRƯỜNG CÓ KỶ LUẬT CỦA TRƯỜNG, XÃ HỘI CÓ LUẬT PHÁP,HS ĐÃ RA KHỎI TRƯỜNG THÌ SAO NHÀ TRƯỜNG CÒN QUẢN LÝ ĐƯỢC! XÃ HỘI, ĐỊA PHƯƠNG THÔI ! CỨ LUẬT PHÁP MÀ THI HÀNH, CÒN NHỎ ? NGƯỚI GIÁM HỘ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM ! LÀM TỚI NƠI ,UP LÊN BÁO ĐÀI CHO MỌI NGƯỜI RÕ VÀ ĐỀ PHÒNG ,RĂN ĐE, VÀ GIÁO DỤC
Đinh Trọng Phú

Đinh Trọng Phú

Con người bây giờ thật vô cảm, thấy học sinh đánh nhau mà đứng xem, cười nói, không vào can ngăn các cháu. Nếu dùng súng hoặc dùng dao thì bảo là sợ không dám can ngăn; cần kỷ luật cả em ném mũ bảo hiểm cho bạn đánh...
Lê Thị Ngọc

Lê Thị Ngọc

Hai nạn nhân không nên ôm đầu chịu trận như vậy. Kinh nghiệm là phải đánh trả. Yếu thế thì vừa đánh vừa rút lui. Bọn bắt nạt cũng thuộc loại "sợ chết", gặp phải người cương là nó cũng "ngại", lần sau không dám bắt nạt nữa đâu. Thân mình thì phải tự bảo vệ lấy, chớ trông chờ vào người khác trong tình huống nguy hiểm này bởi bản tánh của họ cũng vô cảm, chỉ thích xem thôi.
thinh

thinh

Bạn nói đúng, trong tình huống này phải tự vệ, cha mẹ ở nhà phải dạy con tự vệ, bầy đàn thì cũng là hùa theo thôi, nếu trong đám có một đứa bị đánh trả te tua thì mấy đứa còn lại chạy tán loạn.
Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

.. học vài chiêu thức tự vệ ... nhé các bạn ! hãy gọi : 0968756369
Tôi sẽ tư vấn miễn phí giúp các bạn !
Hân hạnh!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU