VIDEO: Nhóm người đi xe hơi bắt trộm chó yêu, khiến cư dân mạng phẫn nộ

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về một nhóm người đi xe hơi bắt trộm chó. Vụ việc khiến dân mạng phẫn nộ vì dù sao cũng là đi xe hơi đắt tiền nhưng hành động lại phản cảm và kém sang.
Nhóm người đi xe hơi bắt trộm chó gây phẫn nộ trên mạng xã hội /// Ảnh cắt từ clip Nhóm người đi xe hơi bắt trộm chó gây phẫn nộ trên mạng xã hội - Ảnh cắt từ clip
Nhóm người đi xe hơi bắt trộm chó gây phẫn nộ trên mạng xã hội
Ảnh cắt từ clip
Sáng 28.6, chị Nguyệt Minh (26 tuổi) đăng tải đoạn clip được trích xuất từ camera kèm bài viết: “8 năm trời nuôi con, để rồi một đêm con chui qua cổng ra ngoài và bị như thế này. Cả năm nay bị mấy hết 4 đứa rồi. Buồn không nói nên lời”.

Lái ô tô Toyota Vios đi trộm chó

Theo nội dung đoạn clip, vào lúc 3 giờ 11 phút ngày 28.6, một con chó màu đen đang nằm trước cửa nhà thì có nhóm người đi xe hơi màu trắng tiến lại gần. Thấy vậy, chú chó đứng lên định đi vào nhà thì bỗng nhiên lăn đùng ra bất động, nghi do bị chích điện. Người đàn ông ngồi bên ghế phụ đã nhanh chóng xuống ẵm chú chó quăng lên ghế sau của ô tô.

Hình ảnh từ clip cho thấy biển số xe đi ăn trộm chó là 64A-057.65. Sau khi chị Minh đăng tải thông tin, dân mạng đã nhanh chóng giúp chị Minh tìm ra địa chỉ đăng ký xe là ở TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Và chủ xe là người cho thuê xe du lịch.
Ngay sau khi chị Minh đăng tải bài viết, nhiều nhóm và trang khác trên Facebook cũng đã chia sẻ lại hình ảnh từ bài viết này và nhận được hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ. Đa số các ý kiến đều phẫn nộ vì hành vi của người đi ô tô. Một số ít ý kiến khác nhắc nhở những người nuôi chó nên xích lại ở trong nhà để không sợ mất.

Sẽ trình báo công an

Sáng 29.6, trao đổi với phóng viên, chị Minh cho biết vụ việc trên xảy ra ngay trước nhà chị ở xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Cả nhà chị rất buồn khi bị mất con chó đã nuôi 8 năm. Đêm hôm xảy ra sự việc, chó mẹ của con chó bị mất vừa mổ xong nên có nhiều người chăm sóc. Con chó này thấy nhiều người nên đào lỗ đi ra ngoài.
VIDEO: Nhóm người đi xe hơi bắt trộm chó yêu, khiến cư dân mạng phẫn nộ - ảnh 2

Người ngồi trong xe nghi dùng cây chích điện chó

Ảnh cắt từ clip

“Mình đã liên hệ với chủ xe và được cung cấp thông tin người thuê xe. Ngay trong sáng nay nhà mình sẽ viết đơn và mang lên công an xã để trình báo. Dù rất muốn được gặp lại chú chó gắn bó với nhà mình 8 năm nhưng chắc không còn cơ hội nữa rồi…”, chị Minh chia sẻ.
Anh Phan Ngọc Hòa, chủ dịch vụ cho thuê xe cũng xác nhận chiếc xe trên là của nhà anh. Nhà anh làm dịch vụ cho thuê xe tự lái và chiếc xe trên đã được cho thuê khoảng 3 tháng nay.
Sau khi nhận được tin báo và cuộc gọi của chị Minh, anh Hòa đã xem clip thấy đúng là xe của mình nên đã cung cấp thông tin người thuê cho chị Minh.
Anh Hòa nói: “Chúng tôi làm dịch vụ chỉ theo dõi vị trí chiếc xe qua GPS chứ không biết khách hàng thuê xe để làm gì. Nhưng vụ việc này hành vi quá rõ ràng nên chúng tôi đã thông báo đến người thuê và sẽ lấy xe về lại trong hôm nay”.
Đồng thời, anh Hòa cũng khẳng định sẽ phối hợp với công an và chị Minh để làm rõ vụ việc. Khi công an cần cung cấp thêm các giấy tờ liên quan, anh Hòa cho biết sẽ đến tận nơi để trình báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh

minh

Có số điện thoại của người thuê xe, sẽ nhanh chóng liên lạc để cứu chó...
Minh

Minh

Bọn chúng trộm xong là đưa ngay vào quán thịt chó chứ không mang về nhốt ở nhà, nên khó cứu được. Chỉ mong được vạch mặt bọn "đê hèn" (trộm chó) này ra để mọi người thấy.
Jennynguyen

Jennynguyen

Nếu cứu 0 được thì truy cứu trách nhiệm hình sự tội trộm cắp
Trân thông

Trân thông

Tám năm trời nuôi cho cũng chính là tám năm vô ý thức vì thả rông chó mà còn đăng lên tìm cho.
công luận

công luận

thường xuyên thả chó đi ị bừa bãi nhà người khác ban đêm thì có ngày bị mất chó thôi chứ than thở gì?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU