Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi

32 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau một thời gian chính quyền nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM đồng loạt ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, thì đến nay nhiều tuyến đường tại một số quận, vỉa hè đã thông thoáng, người đi bộ có không gian riêng.
: Vỉa hè phía trước một quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo rất thông thoáng
ẢNH: PHẠM HỮU
Theo ghi nhận của Thanh Niên, tối 16.3, tại khu vực Q.1, đa phần các con đường trên địa bàn đã thông thoáng hơn, vỉa hè đường đã được “trả lại” đúng nghĩa cho người đi bộ.
VIDEO: Sự quyết liệt của các lực lượng chức năng khi "giành lại vỉa hè" giúp tuyến đường Phạm Văn Đồng đã khang trang ngăn nắp hơn
Trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng, Lê Thánh Tôn, Hàm Nghi... hầu hết đều không còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè như thời gian trước đây. Hai bên đường, các hộ kinh doanh quán cà phê, nhà hàng… đều để xe ngăn nắp, không cản lối đi của người đi bộ.
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 2
Trục đường Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học cũng đã gọn gàng trở lại
ẢNH: PHẠM HỮU
Đồng thời, các hộ dân kinh doanh tại đây cũng sắp xếp xe máy nằm phía trong vạch sơn quy định không lấn chiếm vỉa hè. Người đi bộ đi qua đây khá thoải mái mà không bị cản trở bởi việc buôn bán hay đậu xe.
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 3
Phần vỉa hè ở một trung tâm mua sắm trên đường Trần Hưng Đạo đã được trả lại nguyên vẹn
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 4
Còn vỉa hè trên đường Lê Thánh Tôn cũng khá thông thoáng
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 5
Ở vỉa hè nơi góc đường Lê Thánh Tôn – Trương Định người đi bộ khá thoải mái khi đi đến đây
ẢNH: PHẠM HỮU
Trong khi đó, tại một số tuyến đường trên địa bàn Q.5 (TP.HCM) cũng tương đối thông thoáng, không còn cảnh lấn chiếm của các nhà hàng, quán nhậu, cửa hàng thời trang…bày bán trên vỉa hè như thời gian trước.
Cụ thể, trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi cảnh lấn chiếm của những sạp quần áo, mũ bảo hiểm, bãi giữ xe… đã không còn.
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 6
Các tuyến đường như Nguyễn Biểu, Trần Bình Trọng, Huỳnh Mẫn Đạt, Võ Văn Kiệt (Q.5) lâu nay là địa bàn của các nhà hàng, quán nhậu…, việc lấn chiếm vỉa hè diễn ra rất thường xuyên, nhưng sau nhiều ngày quận xuống đường giành lại vỉa hè thì hôm nay những đoạn vỉa hè đã trở nên thẳng tắp, rộng rãi.
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 7
Tương tự, tại một số tuyến đường trên địa bàn Q.Bình Thạnh như Nơ Trang Long, Nguyễn Xí, Phan Đăng Lưu, Điện Biên Phủ…thời gian qua, lực lượng đô thị quận liên tục ra quân tuần tra và xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm. Những công trình như biển quảng cáo, bậc tam cấp cũng được lực lượng vận động người dân tháo dỡ và đập bỏ, khiến những tuyến đường trên cũng thông thoáng trở lại.
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 8
Vỉa hè đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh) thông thoáng cho người đi bộ
ẢNH: AN HUY
Qua ghi nhận tối cùng ngày, dọc theo tuyến đường này, hầu hết các hộ dân buôn bán và để xe máy hai bên đường cũng theo trật tự nhất định. Vỉa hè các tuyến rộng rãi, người đi bộ qua những đường này thoải mái đi lại.
Trong đó, đường Nơ Trang Long thời gian qua được xem là thường xuyên bị lấn chiếm, nhưng đến nay các hộ kinh doanh trên đường đã ý thức và không để hàng hóa kinh doanh tràn ra vỉa hè.
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 9
Vỉa hè được trả lại sự thông thoáng trên đường Nơ Trang Long

Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 10
Vỉa hè đường Điện Biên Phủ cũng sạch đẹp
ẢNH: AN HUY
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 11
Khu vực quán cà phê trên đường Tôn Đức Thắng đã sắp xếp các xe ngay ngắn
ẢNH: PHẠM HỮU
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 12
Khu vực đường Hàm Nghi (Q.1) cũng tương tự
ẢNH: PHẠM HỮU
Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng nhiều nơi - ảnh 13
Bàn ghế một quán nhậu trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Biểu Q.5 (TP.HCM ) được dời hẳn vào bên trong
ẢNH: PHAN ĐỊNH

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Đường Phạm Văn Đồng còn bị chiếm dụng kinh doanh ăn uống nhậu nhẹt vào buổi tối nhiều lắm. Đề nghị các cơ quan quản lý làm LIÊN TỤC HÀNG NGÀY & TRONG SUỐT 1 NĂM thì may ra mới giữ được, không thì sẽ lại bát nháo ngay sau vài tháng.
Nguyên Khôi

Nguyên Khôi

Rất chính xác, con đường bộ mặt thành phố, lâu nay vỉa hè nhìn thật thảm hại.
Nui

Nui

Chỉ ở các con đường lớn trong sạch sẽ , còn các con đường nhỏ thì còn nhiều việc phải làm mặt bằng vỉa hè do việc lấn chiếm lâu dài đã làm hư hại rất nhiều cần chỉnh trang lát gạch cho đẹp và sạch sẽ hơn . Tôi nghĩ TP nên cấm các xe đẩy bán hàng rong vì vừa gây cản trở lưu thông vừa mất mỹ quan và không an toàn vệ sinh chút nào
Thanh

Thanh

bạn là người giàu đúng không và rất giàu nữa là khác. đối với bạn một xe hàng rong là phải dẹp nhưng đối với người ta là miếng cơm manh áo, là học phí con cái, là thuốc thang của cha mẹ, là tiền trọ mỗi tháng là tất cả chỉ trên một chiếc xe hàng rong. Vệ sinh hay không vệ sinh, an toàn thực phẩm hay ko an toàn thực phẩm là cái tâm của người bán chứ không phải ở cái xe hàng rong, bạn có chắc thức ăn ở nahf hàng thì thực sư sạch sẽ không, thực sự tươi sống không. quả báo không phải không có mà chỉ từ tới từ từ và bất ngờ thôi, ông bà có câu 70 chưa gọi là lành, biệt thự xe hơi kia một đem còn cháy sạch, bạn có chắc là mình giàu suốt đời không cần phải lo miếng ăn không?

Dương

Dương

bày ra bán mới cấm, chứ đẩy xe hàng rong hay gánh hàng rong thì không nên cấm và cũng không có quyền gì mà cấm. hàng rong thì họ cũng là người tham gia giao thông bình thường, xe đẩy họ không đẩy trên vỉa hè mà đẩy dưới lòng đường sát bên phải thì chả sao, gánh hàng rong thì gánh trên vỉa hè cũng chả sao. cứ di chuyển và đi chậm thì đi bên phải thì chả phạm luật gì cũng chả cản trở gì cả.
Văn Thăng

Văn Thăng

Ra quân rầm rộ, cả tháng trời không biết tốn bao nhiêu ngân lượng và quân dân chỉ để trên tất cả con phố có 2 người đi bộ (trong ảnh). Trong lúc đó hàng ngàn người ở nhà đi ăn xin hoặc chuyển giao dịch khác (đụng đâu làm đó)kiếm sống.
Khai Nguyen

Khai Nguyen

Vỉa hè là của chung. Kiếm sống thì ai cũng phải kiếm sống cả. Sao không nghĩ cách kiếm sống như bao nhiêu người khác, cứ muốn lấy của chung làm lợi cho riêng mình.
Tuấn

Tuấn

Nói như anh thì đường nào vắng ít xe quá thì dựng quán chiếm luôn lòng đường bán à.
11 phản hồi
Phong Vũ

Phong Vũ

P3, Q3 ngay góc ngã tư Cao Thắng - Nguyễn đình Chiểu vẫn nhếch nhác như củ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU