Vị tướng được đặt tên đường ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tọa lạc bên bờ đông sông Sài Gòn tiếp giáp với các quận: 1, 4, 7, Bình Thạnh, Thủ Thiêm (Q.2) với tổng diện tích 737ha được quy hoạch là khu đô thị mới hiện đại.
Nghi thức đặt tên đường Hoàng Thế Thiện tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm /// Ảnh: Đình Phú Nghi thức đặt tên đường Hoàng Thế Thiện tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh: Đình Phú
Nghi thức đặt tên đường Hoàng Thế Thiện tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Ảnh: Đình Phú
Sáng nay 22.12, nhân kỷ kiệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2017) và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2017), UBND Q.2 (TP.HCM) tổ chức lễ đặt tên đường Hoàng Thế Thiện tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Tọa lạc bên bờ đông sông Sài Gòn tiếp giáp với các quận: 1, 4, 7, Bình Thạnh, Thủ Thiêm (Q.2) với tổng diện tích 737ha được quy hoạch là khu đô thị mới hiện đại với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp...
Hệ thống đường giao thông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch trên nguyên tắc các tuyến đường có thiết kế với vỉa hè rộng nhằm tạo không gian ưu tiên cho người đi bộ.
Tuyến đường mang tên thiếu tướng Hoàng Thế Thiện là tuyến đường R8 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nằm song song với đại lộ Mai Chí Thọ, có tổng chiều dài 2.460m, lộ giới 22,6m. Tuyến đường này có điểm đầu giao cắt với đường Nguyễn Cơ Thạch, điểm cuối giao cắt với đường số 11, đi qua cầu số 13 của Khu đô thị Thủ Thiêm.
Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện (1922 - 1995) là một trong những tướng lĩnh nổi tiếng của Quân đội nhân dân Việt Nam thụ phong quân hàm cấp tướng trước năm 1975. Ông nguyên là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (1977-1982), từng giữ chức vụ Chính ủy của nhiều đơn vị khác nhau nên còn được mệnh danh là "Vị tướng Chính ủy". Ông nguyên là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Trong quá trình tham gia cách mạng, ông được giao nắm giữ nhiều trọng trách: Thứ trưởng Thường trực Bộ LĐ-TB-XH, Chính ủy đầu tiên của Cục Không quân, Chính ủy Bộ Tư lệnh Trường Sơn, Chính ủy đầu tiên của Quân đoàn 4...
Với 73 tuổi đời, 50 năm tuổi Đảng, thiếu tướng Hoàng Thế Thiện được đánh giá là người có công lao to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Như vậy, từ khi khởi động xây dựng hạ tầng Khu đô thị mới Thủ Thiêm đến nay, có 3 đường mới được đặt tên, đó là các tuyến đường Mai Chí Thọ, Nguyễn Cơ Thạch và Hoàng Thế Thiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần văn hùng

Trần văn hùng

Tôi ở cả HN và TPHCM song chưa thấy con phố nào mang tên danh tướng có công lớn trong chiến thắng lịch sử 1975 đó là vị đại tướng Văn Tiến Dũng.
Kiều Mai Sơn

Kiều Mai Sơn

Hà Nội có đường Văn Tiến Dũng vừa to vừa dài.
Linh linh

Linh linh

Buon ma thuột cũng có

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU