Vi phạm nồng độ cồn, tài xế đòi đo lại: 'Tôi sống đàng hoàng mà bị ép'

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 15.1.2021 tại TP.HCM, một người đàn ông chạy xe ô tô vi phạm nồng độ cồn với mức 0,451 mg/lít khí thở đã đôi co với CSGT đòi đo lại rồi… chia trung bình cộng vì sợ máy đo sai số.
Ông P. liên tục đòi CSGT đo lại nồng độ cồn  /// CAO AN BIÊN Ông P. liên tục đòi CSGT đo lại nồng độ cồn - CAO AN BIÊN
Ông P. liên tục đòi CSGT đo lại nồng độ cồn
CAO AN BIÊN
Tối 15.1.2021, đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã có mặt tại trạm thu phí Xa lộ Hà Nội, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế. 

Tài xế vi phạm nồng độ cồn nằng nặc đòi đo lại vì sợ sai số

“Hiểu hết, nhưng đo lại dùm tôi đi”

20 giờ 39 phút, người đàn ông tên D.Q.P (41 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) điều khiển xe ô tô Suzuki màu đen lưu thông theo hướng từ trạm thu phí Xa lộ Hà Nội lên cầu Rạch Chiếc thì CSGT yêu cầu dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả đo cho thấy người đàn ông này có mức nồng độ còn là 0,451 mg/lít khí thở.
Đòi CSGT đo lại nồng độ cồn nhiều lần chia trung bình cộng vì sợ sai số1

Ông P. ghi hình chiếc xe của mình trước khi được đội CSGT Rạch Chiếc chở đi để... làm bằng chứng vì sợ xe không được bảo quản kỹ

ẢNH: CAO AN BIÊN

Ông P. cho biết mình vừa chơi thể thao ở Thủ Đức về và có nhậu với một số người bạn. Theo lời ông, do chỉ nhậu vài lon nên bản thân chưa xỉn và trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo, có thể điều khiển được phương tiện.
Một lúc sau khi CSGT Rạch Chiếc lập biên bản và thông báo ông vi phạm Điểm a Khoản 10 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ông P. liên tục yêu cầu được đo lại với hy vọng kết quả mới sẽ thấp hơn. Trường hợp của ông P. sẽ bị phạt từ 30 - 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng
“Lập biên bản chỉ có 15, 20 phút thôi đúng không nên nồng độ cồn đâu giảm bao nhiêu? Có thể cho tôi đo lại được không?”, ông P. yêu cầu. Khi một CSGT hỏi lý do ông yêu cầu đo lại, P. nói: “Biết đâu do sai số gì đó thì sao, đo lại giùm tôi đi”.
Đòi CSGT đo lại nồng độ cồn nhiều lần chia trung bình cộng vì sợ sai số2

Đội CSGT Rạch Chiếc xử lý các trường hợp điều khiển xe ô tô vi phạm nồng độ cồn

ẢNH: CẢNH AN

CSGT Rạch Chiếc giải thích cho ông P. rằng khi ông vừa bước xuống xe, đội đã tiến hành đo nồng độ cồn cho ông, biên bản đã lập và đó là kết quả đo cuối cùng không thể thay đổi được. “Rồi! Hiểu hết! Nhưng mà cái vấn đề là 0,451 so với quy định nó sai lệch không nhiều. Bây giờ, cho tôi đo lại nếu mà nó vượt qua ok, tôi ký biên bản. Cho tôi đo đi, rồi cộng lại chia trung bình ra là được chứ gì. Vậy tôi mới tâm phục khẩu phục”, người đàn ông liên tục đôi co.
Sau gần 15 phút yêu cầu đo lại nồng độ cồn không thành, ông P. ấm ức ký biên bản rồi liên tục nói: “Chán cái xã hội này, người đàng hoàng không bao giờ cho đàng hoàng hết. Tôi sống đàng hoàng mà cứ bị ép hoài”. Sau đó, ông lớn tiếng đòi ghi ý kiến vào biên bản đã ký và ghi lại hình ảnh chiếc xe để làm bằng chứng vì sợ xe không được bảo quản kỹ.

Hài hước: Dân nhậu say xỉn đến tặng luôn xe cho CSGT đang đo nồng độ cồn

Đòi CSGT đo lại nồng độ cồn nhiều lần chia trung bình cộng vì sợ sai số3

Chốt kiểm tra nồng độ cồn của đội CSGT Bàn Cờ trên đường Điện Biên Phủ (Q.3)

ẢNH: CAO AN BIÊN

“Gần tới nhà thì bị bắt”

Cùng ngày, khoảng 22 giờ 15 phút, đội CSGT Bàn Cờ gồm 6 CSGT và 6 CSCĐ đã tiến hành lập chốt để kiểm tra nồng độ cồn đối với các phương tiện ô tô lưu thông trên đường Điện Biên Phủ, đoạn giao với đường Bà Huyện Thanh Quan (Q.3). Đội chỉ phát hiện 1 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.
Đó là trường hợp của ông H.D.T (51 tuổi, ngụ Q.Tân Bình). Vào lúc 23 giờ 05 phút, ông điều khiển xe ô tô qua chốt kiểm tra và mức nồng độ cồn của ông T. là 0,411 mg/lít khí thở.
Đòi CSGT đo lại nồng độ cồn nhiều lần chia trung bình cộng vì sợ sai số5

Đội CSGT Bàn Cờ chỉ phát hiện 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong đợt thực hiện chuyên đề lần này

ẢNH: CẢNH AN

Đòi CSGT đo lại nồng độ cồn nhiều lần chia trung bình cộng vì sợ sai số6

Ông T. cho biết sắp về đến nhà thì bị CSGT bắt, mức nồng độ cồn của ông là là 0,411 mg/lít khí thở

ẢNH: CAO AN BIÊN

“Tôi nhậu ở nhà người bạn, uống có 1, 2 chai à chứ không có nhiều. Nghĩ mình uống cũng ít, còn tỉnh nên có thể chạy về được chứ để xe lại thì đâu có ai trông đâu. Nhà tôi ở đường Nguyễn Cửu Vân cũng gần đây nè, sắp về tới nhà thì bị bắt”, ông T. cười.
Trường hợp của ông T. vi phạm Điểm a Khoản 10 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP và sẽ chịu mức phạt hành chính là 30 - 40 triệu đồng, thu giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng. Ông chấp nhận ký và biên bản và được CSGT hỗ trợ gọi taxi để về nhà.
Theo một chiến sĩ thuộc đội CSGT Bàn Cờ, đợt kiểm tra nồng độ cồn lần này của đội là một trong những chuyên đề phát hiện ít trường hợp người vi phạm nhất. “Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về việc không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông mà ý thức của người điều khiển phương tiện được nâng cao hơn. Đó là một trong những lý do phát hiện ít trường hợp vi phạm”, CSGT này nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Người đàng hoàng thì không lái xe sau khi uống rượu!
Á Liên

Á Liên

Người đàng hoàng hơn nữa thì không uống rượu!!
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Cần ra luật "cấm đôi co, cà khịa chọc tức người thi hành công vụ". Ai cố tình đôi co, cự cãi, không cần giải thích, túm cổ ném vào tù cho chừa.
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Đàng hoàng thì tự biết là không lái xe sau khi uống rượu bia đi. Chứ như bác thì tôi thấy tiếc tiền tiếc của mà nói chứ chả đàng hoàng gì cả.
TTNQ

TTNQ

Sợ nhất bia rượu lái xe. Chả khác gì giết người. Mong mấy ngày tết vẫn giữ đc phong độ. Giờ ra đường bất an cực độ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU