Về Tây Đô miền Tây ăn món lạ bún riêu tôm thẻ

4 Thanh Niên
Nói đến miền Tây, nhất là Cần Thơ, người ta nhắc đến bún riêu. Có nhiều loại như: bún riêu cua đồng, chả lụa, giò heo... nhưng bún riêu tôm thẻ thì chỉ có tại số 86 Đinh Tiên Hoàng, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ.
Bún riêu tôm thẻ Cần Thơ 

 /// Ảnh: Tô Phục Hưng Bún riêu tôm thẻ Cần Thơ - Ảnh: Tô Phục Hưng
Bún riêu tôm thẻ Cần Thơ
Ảnh: Tô Phục Hưng
Chủ quán này cho biết: Nước súp được nấu từ tôm thẻ phơi khô, có xuất xứ tại biển Cà Mau nên vị ngọt rất đậm đà. Mỗi tô bún còn được dùng với những con tôm thẻ phơi khô và hấp bằng máy nên màu sắc đẹp. Song song đó là 3 loại: chả lụa, chả quế, bánh chả tôm cũng được chế biến bằng tôm thẻ xay nhuyễn và ướp gia vị rất vừa ăn.
Độc đáo nhất là món ăn này dùng nước chấm bằng tôm thẻ pha với đường, bột ngọt, muối, ớt hiểm (không dùng mắm tôm) như những loại bún riêu khác.
Hấp dẫn lắm khi dùng món bún tôm thẻ với các loại rau sống như: giá, xà lách, ngò, quế đất... Vì là món đặc trưng liên quan đến tôm thẻ nên công đoạn làm chả, tôm khô hấp, nước chấm mất rất nhiều thời gian nhưng bù lại được rất nhiều “thượng đế” ưa chuộng.
Chủ quán còn bật mí: Dùng món này phải giải khát bằng trà đá (trà Thái Nguyên) mới “đúng gu”, nếu sử dụng những loại nước uống khác thì sẽ kém ngon. Món trà được quán phục vụ miễn phí. Dù cầu kỳ đến vậy nhưng giá bán mỗi tô chỉ với 20.000 đồng. Quán bán món này từ 6 đến khoảng 9 giờ sáng mỗi ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn tuấn

Nguyễn tuấn

Mới đầu đọc tên bài đăng thấy lạ lạ ai dè là bún riêu tôm khô. Nhìn tô bún cũng có chả lụa, chả chiên, tôm khô. Cũng giống như một số quán ở càn thơ bán thôi.
truongkips4

truongkips4

đúng rồi hẽm, xóm nào cũng có..bình dân lăm1
Bún riêu Trúc Linh

Bún riêu Trúc Linh

Quán mình ở Hậu Giang có món bún riêu cua siêu ngon luôn, mõi ngày em bán hơn trăm tô giá 25k cho khách ăn khoanh dò, 20k cho khách ăn thịt nạt, tô trẻ em 15k bún chả lụa, chả cua. Tại chợ Ngã Sáu, Châu Thành, Hậu Giang.
Minh Sài Gòn

Minh Sài Gòn

Đồng ý với bạn Ng Tuấn, nhìn vào đâu có gì bắt mắt hay thấy ngon, đặt tên tôm thẻ nghe lạ chứ thật ra chỉ là tôm khô ăn với củ kiệu thôi, có gì lạ đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU