Tự pha chế nước hoa

0 Thanh Niên Tuần San
(TNTS) Dịch vụ mới này đang hút khách là dân văn phòng và sinh viên. Bạn có thể “trổ tài” tạo mùi hương đặc trưng cho mình khi đến shop bằng cách chọn loại hương nước hoa yêu thích rồi tự pha với cồn và nước cất với tỷ lệ theo ý muốn.
Ảnh: Đ.N.Thạch Ảnh: Đ.N.Thạch
Ảnh: Đ.N.Thạch
Các cửa hàng nước hoa thường đưa ra 2 tỷ lệ pha chế: 10% hương nước hoa (cồn chiếm 70-85% hương, còn lại là nước cất) và 20% hương nước hoa, còn lại là cồn. Chị Nguyễn Thị Hương Đào, Giám đốc Công ty CP Do If Yourself, đơn vị cung cấp dịch vụ tự pha chế nước hoa cho biết công ty của chị còn đưa ra thêm một lựa chọn tỷ lệ nữa: 15% hương. Cách pha có tỷ lệ hương càng lớn thì thời gian lưu hương trên áo càng lâu.
Hiện tại, Do If Yourself có gần 40 mùi hương cho phái nữ và 15 hương cho phái nam từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tùy vào nồng độ nước hoa được pha mà mức giá sẽ khác nhau. Chẳng hạn, nếu chọn nồng độ 10% thì giá là 4.000 đồng/ml (lưu hương được 6 - 7 giờ đồng hồ), nồng độ 15% thì 5.500 đồng/ml (lưu hương được 8 - 9 giờ đồng hồ), nồng độ 20% thì 7.000 đồng/ml (lưu hương được 10 - 12 giờ đồng hồ). Tất cả các loại hương đều được Do If Yourself cam kết là hàng thật được nhập phân phối từ Công ty IFF của Pháp. Còn với chai, đa phần đều là chai dạng mini tiện cho người dùng có thể bỏ vào túi xách. Giá bán từ 40.000 - 65.000 đồng/chai (tùy thuộc vào kiểu dáng, dung tích (5 ml, 10 ml, 15 ml và 20 ml) và chất liệu (thủy tinh, nhôm, nhôm tráng sứ).
Với dịch vụ này, người tiêu dùng có thể sở hữu những chai nước hoa mini có chi phí rất mềm, chỉ từ khoảng 100.000 - 200.000 đồng nên cùng lúc có thể trải nghiệm nhiều mùi hương khác nhau.
Sau khi mang về nhà, nước hoa phải được ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một tuần lễ, cho dậy hương rồi mới dùng. Có những loại nước hoa đặc biệt phải chứa trong chai màu đen để bảo quản mùi hương được lâu dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU