Từ đơn thư bạn đọc: Hơn 7 tháng thi công chưa xong 2 km đường

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hơn 7 tháng thi công (từ 11.2020 đến nay), công trình nâng cấp đường giao thông cầu Bún do UBND xã Phước Thắng, H.Tuy Phước (Bình Định) làm chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành, khiến người dân rất bức xúc vì cuộc sống bị ảnh hưởng.
Đường thi công chậm, người dân đi lại khó khăn /// MINH LÊ Đường thi công chậm, người dân đi lại khó khăn - MINH LÊ
Đường thi công chậm, người dân đi lại khó khăn
MINH LÊ
Công trình đường giao thông cầu Bún từ xã Phước Thắng đến xã Nhơn Hạnh, TX.An Nhơn dài gần 1.890 m, nền đường rộng 6,5 m, mặt đường đổ bê tông 5,5 m, tổng kinh phí đầu tư trên 7 tỉ đồng, từ nguồn vốn mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và vốn ngân sách xã đối ứng.
Ông Nguyễn Quý (64 tuổi, ở thôn Thanh Quang, xã Phước Thắng), nơi có tuyến đường đang thi công, phản ánh: “Đơn vị trúng thầu thi công ì ạch, ngày làm ngày nghỉ. Thời gian thi công kéo dài, trở ngại cho việc đi lại và gây bụi bặm, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Chúng tôi đề nghị sớm làm xong đường trước mùa mưa lũ để bảo đảm giao thông thuận lợi”. Nhiều người dân khác cũng có phản ánh tương tự.
Theo ông Nguyễn Văn Trọng, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Trọng Tín (Bình Định), sau khi trúng thầu, công ty đã tập kết xe máy, nhân lực thi công nhưng từ tháng 11.2020 đến nay mới chỉ hoàn thiện nền đường khoảng 50% (chưa đổ bê tông mặt đường). Nguyên nhân chậm tiến độ là chủ đầu tư chưa làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, hàng chục trụ điện chưa di dời, tường rào cổng ngõ một số hộ dân cũng chưa được xử lý. “Chúng tôi đã báo cáo khó khăn trên cho UBND xã Phước Thắng, họ có cam kết nhưng chưa thấy thực hiện. Hơn nữa, đây là vùng trũng thấp, nếu kéo dài thì đến mùa mưa lũ chắc chắn sẽ bị thiệt hại cho đơn vị thi công nên tôi rất lo”, ông Trọng nói.
Ông Nguyễn Văn Công, Chủ tịch UBND xã Phước Thắng, thừa nhận việc kéo dài thời gian thi công tuyến đường cầu Bún là do chủ đầu tư không bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, và lý giải: “Phước Thắng là xã khó khăn bãi ngang ven biển. Chúng tôi được cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng nông thôn mới, đầu tư mở rộng, nâng cấp 4 tuyến đường giao thông theo tiêu chuẩn đường cấp 4 đồng bằng. Trong đó, tuyến đường cầu Bún đang vướng hơn 10 trụ điện cao thế và các trụ điện hạ thế, trụ viễn thông. Xã có thuê tư vấn và làm việc với Công ty điện lực Bình Định khảo sát, di dời số trụ điện cao thế, kinh phí ban đầu ước tính trên 2 tỉ đồng. Chúng tôi đã đề nghị ngành điện cho sử dụng lại dây, xà, sứ còn sử dụng được để giảm chi phí; đối với trụ điện thì phải thay mới, nhưng họ chưa chịu”.
Theo ông Công, trong khi chờ di dời lưới điện cao thế, để tránh phiền toái cho người dân, UBND xã đề nghị nhà thầu khắc phục khó khăn, nhanh chóng thi công xong nền đường đến đâu cho đổ bê tông mặt đường đến đó, gặp trụ điện thì cắt ô vuông để chờ di dời sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU