Từ đơn thư bạn đọc: Bị tìm đến tận công ty đòi nợ dù không vay mượn

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Không vay tiền nhưng một phụ nữ bị người tự xưng thuộc công ty đòi nợ tìm đến tận nơi làm việc để quấy phá.
Người dân giữ thanh niên tự xưng là nhân viên đòi nợ thuê (xách cặp) để báo công an phường		 /// ảnh: Duy Khang Người dân giữ thanh niên tự xưng là nhân viên đòi nợ thuê (xách cặp) để báo công an phường - ảnh: Duy Khang
Người dân giữ thanh niên tự xưng là nhân viên đòi nợ thuê (xách cặp) để báo công an phường
ảnh: Duy Khang
Sáng 23.10, bà L.T.T.H đang làm việc tại trụ sở công ty trên đường Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM thì bị hai thanh niên đến đòi nợ vay. Quá bất ngờ vì mình không hề vay mượn của ai nên bà H. không chịu tiếp xúc hai thanh niên này. Không gặp được bà H., hai đối tượng trên dùng những lời lẽ thô tục với nhân viên của công ty, yêu cầu bà H. phải ra gặp và trả nợ.
Trước hành vi ngang ngược, gây rối tại công ty của hai đối tượng này, lãnh đạo công ty của bà H. đã điện báo Công an P.Tân Định, Q.1, đồng thời cùng người dân xung quanh giữ hai thanh niên này lại và trình báo Công an P.Tân Định.
Làm việc với Công an P.Tân Định, hai thanh niên cho biết họ là nhân viên của một công ty đòi nợ thuê tại TP.HCM. Công ty này được ủy quyền từ Công ty tài chính TNHH HD Saison. Theo tờ thông báo gửi bà H. do hai đối tượng này cung cấp (thông báo không có đóng dấu của HD Saison, chỉ có logo in màu, không ghi ngày tháng gửi thông báo), bà H. phát sinh hợp đồng tín dụng số 2W000533228 với HD Saison để vay mua xe máy. Đến nay, bà H. đã chậm thanh toán 2.629 ngày (hơn 7 năm) kể từ ngày đến hạn, nên bà H. phải thanh toán số tiền gần 14 triệu đồng trong vòng 7 ngày…
Bà H. cho biết, bà chưa từng nghe và cũng chưa từng vay tiền từ đơn vị này. Cách đây hơn 2 tuần, bà có nhận được điện thoại thông báo sẽ nhận được một bưu phẩm từ nước ngoài gửi về. Vốn làm trong lĩnh vực du lịch nên bà H. tin lời người gọi. Sau đó, người gọi yêu cầu bà đọc các thông tin cá nhân gồm số chứng minh nhân dân, ngày cấp, họ và tên đầy đủ và cả họ - tên cha mẹ. “Rất có thể từ thông tin này, nhóm đối tượng xấu đã làm giả hồ sơ tôi đi vay nợ từ HD Saison rồi tự làm giấy ủy quyền, tự giả danh nhân viên công ty đòi nợ để buộc tôi trả tiền cho họ. Chiêu thức này hiện cũng khá quen thuộc. Gặp chuyện này tôi mới thấy mình quá dại dột khi cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại”, bà H. nói.
Tại Công an P.Tân Định, hai thanh niên tự xưng là nhân viên đòi nợ đã làm cam kết không đến trụ sở công ty của bà H. để đòi nợ, gây ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.
Riêng bà H. đang sắp xếp để liên hệ với HD Saison làm rõ có hay không món nợ vô duyên này, hay cả bà và HD Saison đều là nạn nhân của hai thanh niên tự xưng là nhân viên đòi nợ thuê kia?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn nam

Nguyễn nam

Tôi không hiểu cơ quan chức năng ở đâu. Ai là người chống lưng cho những công ty tài chính làm ăn kiểu xã hội đen tồn tại lừa bịp trắng trợn này
Percy

Percy

Vậy đòi nợ những người trốn tầm 7 8 năm thì nên đòi thế nào ạ?
Nguyễn Văn Thiện

Nguyễn Văn Thiện

tôi cũng bị công ty FE credit đòi nợ dù không hề vay, giờ không biết phải làm sao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU