Từ bài Rác 'tấn công' khu di tích lịch sử: Quyết liệt dọn dẹp bờ Kiến Giang

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 10.5, Sở TN-MT Quảng Bình cho biết đã có Công văn số 709 báo cáo UBND tỉnh Quảng Bình kết quả kiểm tra theo phản ảnh của Báo Thanh Niên. 
Nhiều lực lượng được huy động thu gom rác sau khi Báo Thanh Niên phản ánh /// Ảnh: CTV Nhiều lực lượng được huy động thu gom rác sau khi Báo Thanh Niên phản ánh - Ảnh: CTV
Nhiều lực lượng được huy động thu gom rác sau khi Báo Thanh Niên phản ánh
Ảnh: CTV
Báo Thanh Niên ngày 27.4 có bài Rác “tấn công” khu di tích lịch sử phản ánh khu vực bờ sông Kiến Giang đoạn qua thôn Đông Cổ Hiền, xã Hiền Ninh tràn ngập rác, làm ảnh hưởng đến Bia di tích lịch sử quốc gia lũy Đào Duy Từ, cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương và việc dạy học của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Nguyên nhân là người dân nhiều xã vứt rác thải vào kênh thủy lợi Rào Đá, rồi chảy trôi về nhưng không được công ty thu gom, xử lý mà xả thẳng ra môi trường.
Ngày 10.5, Sở TN-MT Quảng Bình cho biết đã có Công văn số 709 báo cáo UBND tỉnh Quảng Bình kết quả kiểm tra theo phản ảnh của Báo Thanh Niên
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 3.5, Sở TN-MT phối hợp với Phòng TN-MT H.Quảng Ninh, UBND xã Hiền Ninh và Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình (công ty) kiểm tra thực tế và làm việc với các bên liên quan.

Sở TN-MT đã đề nghị UBND H.Quảng Ninh khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban liên quan và UBND xã Hiền Ninh phối hợp công ty thực hiện thu gom, xử lý triệt để lượng rác tồn đọng xung quanh khu vực xả nước cống thượng lưu và dọc bờ sông Kiến Giang thuộc thôn Đông Cổ Hiền; chỉ đạo UBND các xã: An Ninh, Xuân Ninh, Tân Ninh, Hiền Ninh tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc thu gom, tập kết rác đúng nơi quy định, không thải rác bừa bãi ra môi trường, đặc biệt là vứt rác vào hệ thống kênh thủy lợi Rào Đá. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình vi phạm; đồng thời có phương án thu gom, xử lý lượng rác thải tồn đọng trên kênh thủy lợi đoạn chảy qua địa bàn của xã.
UBND xã Hiền Ninh tăng cường giám sát công tác vệ sinh môi trường của công ty. Yêu cầu công ty phải thu gom xử lý triệt để lượng rác thải tồn đọng, vây lưới khu vực bể tiêu năng, không để rác thải vương vãi ra khu vực xung quanh. Liên hệ với Ban Quản lý các công trình công cộng H.Quảng Ninh tăng tần suất thu gom, xử lý triệt để rác thải, không để tồn đọng, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU