Từ bài báo hiến thận cho vợ nhưng không tiền để ghép: Ca ghép thận đã thành công

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 3.10, đại diện Báo Thanh Niên đã trao số tiền hơn 150 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Kim Oanh (32 tuổi), nhân vật trong bài Hiến thận cho vợ nhưng không tiền để ghép, đăng trên Thanh Niên ngày 1.9 (ảnh). 
 /// Lê Toàn - Lê Toàn
Lê Toàn
Trong đó, có 145,67 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ qua tòa soạn Báo Thanh Niên, hơn 5 triệu đồng do bạn đọc tại TP.Huế giúp đỡ.
[VIDEO] Cuộc sống mới của đôi vợ chồng “dùng chung thận”
Vợ chồng anh chị Trần Công Cảm - Nguyễn Thị Kim Oanh rất xúc động và cho biết sau khi Báo Thanh Niên đăng bài, ngày 8.9, Công ty CP phát triển Hùng Hậu, Quỹ trái tim Hùng Hậu cùng tập thể Trường trung cấp Âu Lạc (TP.Huế, nơi chị Oanh công tác) đã đến thăm và trao tặng gần 200 triệu đồng để ghép thận.
Cơ quan, công đoàn nơi anh Cảm công tác cùng nhiều tổ chức, cá nhân, bạn học cũ của vợ chồng, học trò của bố chị Oanh... cũng đến thăm và hỗ trợ kinh phí.
Th.S-BS Đặng Ngọc Tuấn Anh, Trưởng khoa Ghép tạng - Thận nhân tạo của Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế Bệnh viện T.Ư Huế, cho biết ca ghép thận đã được thực hiện thành công ngày 20.9 tại Bệnh viện T.Ư Huế. Sức khỏe chị Oanh tiến triển rất tốt, các chức nặng thận, gan... đều đã trở lại bình thường.
Hiện vợ chồng chị Oanh được tiếp tục chăm sóc và điều trị tích cực tại bệnh viện.
Thông qua Báo Thanh Niên, vợ chồng anh Cảm - chị Oanh gửi lời tri ân bạn đọc gần xa đã giúp đỡ kịp thời, thiết thực để họ có kinh phí và nghị lực để vượt qua ca ghép thận. “Trước tình cảm của bạn đọc Báo Thanh Niên, chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn để yêu thương, chăm sóc nhau và sống thật tốt”, anh Cảm nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU