Truy tìm người treo băng rôn ở chợ Bến Thành khiến tài xế bị phạt oan

83 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đang truy tìm người treo băng rôn có dòng chữ "khu vực dừng, đón trả khách" ở chợ Bến Thành vô tình khiến nhiều lái xe bị thanh tra giao thông xử phạt.
Băng rôn được treo ở chợ Bến Thành /// Ảnh cắt từ clipclip Băng rôn được treo ở chợ Bến Thành - Ảnh cắt từ clipclip
Băng rôn được treo ở chợ Bến Thành
Ảnh cắt từ clipclip
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh bức xúc của những người bị Thanh tra Sở GTVT (gọi tắt là TTGT) xử phạt vì dừng, đỗ không đúng nơi quy định tại chợ Bến Thành (Q.1, TP.HCM).
Người quay clip cho rằng, ở đây có "biển" xanh với dòng chữ "Khu vực dừng, đón trả khách" nên lái xe có quyền dừng để đón trả khách mà không vi phạm luật giao thông. Nhưng không hiểu sao TTGT vẫn xử phạt.
"Mấy anh nhìn đây, đang ngồi xử phạt ở đây nha. Cái bảng khu vực dừng và đón trả khách ở đây nha. Làm ăn cái gì đây. Tôi đưa lên mạng luôn. Mấy anh giao thông công chánh TP.HCM đang phạt bác tài ngay chợ Bến Thành đây. Cái bảng đó để vậy ý nghĩa gì, gài bẫy người ta à hay là sao?", người này bức xúc.

TTGT xử phạt ở chợ Bến Thành

Đoạn clip trên nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều cho rằng TTGT đã xử phạt sai hoặc cố tình "gài bẫy" người lái xe.
Tài khoản Tuấn Nhân bình luận: "Ủa có bảng cho phép mà sao còn phạt vậy các đồng chí". Nickname Đăng Mai ghi ngờ: "Treo bảng để dụ lái xe vô xử phạt à?".
Tuy nhiên, một số ít người khác nhanh chóng nhận ra đây không phải là biển báo giao thông đường bộ. Facebook Nguyễn Xuân Nghiệp ý kiến: "Đấy có phải biển báo đâu mà trách. Anh làm du lịch 20 năm mà giờ mới bị bắt lỗi này là may mắn nhất đó".
Tài khoản Hai Lúa đồng quan điểm: "Bác biết cái bảng bằng tấm băng rôn kia là ai cấp không? Bác học luật giao thông bác chấp hành theo cái băng rôn đó hay biển báo, rồi bác có biết người ta đang lập lỗi gì không?"....

Sở GTVT truy tìm người treo băng rôn

Chiều tối 20.2, Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu quận 1 truy tìm người treo băng rôn khu vực dừng đón, trả khách ở chợ Bến Thành và đề nghị tháo gấp vì không đúng luật giao thông đường bộ.
Truy tìm người treo băng rôn ở chợ Bến Thành khiến tài xế bị phạt oan - ảnh 1

TTGT xử phạt tại chợ Bến Thành

Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết, băng rôn này không phải là biển báo giao thông theo quy chuẩn 41. "Băng rôn này chúng tôi đang truy tìm người treo, biển báo chỉ được cơ quan chức năng có thẩm quyền cắm và thông báo chứ không phải được tự tiện treo lên như vậy", ông Khánh nói.
Ông Khánh khẳng định, ở chợ Bến Thành có biển báo cấm dừng cấm đỗ vì khu vực này thường xuyên ùn xe, xung quanh còn bị công trình rào lại nên phần đường hạn chế cho xe lưu thông, do vậy không có chuyện Sở GTVT cho dừng, đỗ xe tại đây.
Quanh chợ Bến Thành có bên thì treo biển cấm dừng; có biển cấm dừng/đỗ theo giờ nên TTGT và CSGT căn cứ vào biển báo này để xử phạt là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Còn băng rôn được treo lên hoàn toàn sai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Anh

Mai Anh

Truy tìm cho ra người treo băng rôn rồi hãy xử phạt người ta!!!Anh là đại diện cơ quan quản lý nhà nước lẽ nào anh không thấy cái băng rôn to đùng đó!!! Nếu anh đại diện cơ quan nhà nước và anh có lương tâm thì anh sẽ không xử phạt người ta trước khi anh điều tra ai là người treo cái băng rôn này!!!!!
thuy an

thuy an

Không ai rảnh mà đi in cái băng rôn đó, xong rồi thuê giàn giáo, thuê thợ treo băng rôn vừa tốn tiến vật tư vừa tốn tiền công thợ. Phải có người đặt hàng thì người ta mới làm và treo nó lên, người đặt hàng là ai????
Van Thanh

Van Thanh

Ngoài là đường, trong là chợ. Tôi thấy chợ cho dừng trả khách thì tôi dừng, mấy người có thấy cái chợ nào treo biển báo giao thông chưa? Các cơ quan chức năng nên tìm người đã treo biển và BQL chợ để phạt.
6 phản hồi
Nguyen Thuy

Nguyen Thuy

Theo quan điểm mình nghĩ nếu các đồng chí An Ninh làm việc có tâm thì phải nhìn thấy cái băng rôn đó bất hợp lý cho tháo gỡ xuống ngay và nên nhắc nhở các tài xế sai phạm lần đầu do nhầm lẫn thì sẽ tốt cả đôi đường, dân càng thêm quý thêm tin và tôn trọng luật tốt hơn ...
Longgiang25

Longgiang25

Đừng lập lờ không hiểu luật rồi bắt luật thông cảm cho mình.
Dat huynh

Dat huynh

Nếu như bạn thường xuyên đi qua khu vực này thì bạn sẽ biết tại sao TTGT làm thẳng tay và tôi nghi ngờ về nguồn gốc GPLX của những người ủng hộ việc đỗ xe ở đây.
Dung

Dung

Trách nhiệm trước tiên của GTCC là gỡ biển vi phạm xong mới tiến hành xử phạt những ai vi phạm.
Ho thi thanh thu

Ho thi thanh thu

Mai Anh, Nguyễn Thúy đều đúng, các anh công chánh kia nên có trách nhiệm, trước khi xử phạt hãy dẹp cái băng rôn kia đi rồi ai vi phạm mới phạt cũng chẳng muộn, mấy anh công chánh phạt như vậy là không phục...
L.H.

L.H.

Mấy ông thi đậu bằng lái thì phải biết phân biệt được biển báo thật và biển báo giả. Giỏi ngụy biện như ông thì đến lúc đứa nào đó treo cái bìa cartoon ghi mấy dòng lăng nhăng thì mấy ông cũng tuân theo rồi bảo rằng phải dẹp cái bìa cartoon rồi mới được phạt ông hay sao ?
6 phản hồi
Truòng thịnh

Truòng thịnh

Mấy anh thanh tra này biết tấm băng ron treo không đúng, làm tài xế hiểu nhầm, không lo gỡ xuống. Nếu không gỡ đươc thì nhắc nhở tài xế là đươc rồi, đằng này lại đi phạt người ta. Mấy anh làm vậy người ta sao phục được?
L.H.

L.H.

Làm tài xế thì phải biết phân biệt biển báo thật và giả nhe. Và ở các đầu đường giao lộ đều đã có biển báo cấm đậu cấm dừng, rồi ai treo cái băng rôn tào lao là mấy ông cho là đúng và lao vô đậu bừa được à ?
dat Huynh

dat Huynh

Khu vực này là điểm nóng taxi mù,đậu đỗ tràn lan dưới lòng đường gây cản trở giao thông,có biển cấm dừng đậu lâu rồi,đừng đổ thừa,khi thi gplx mấy bạn không học lý thuyết à?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU