Truy bắt nhóm trộm chó mèo, nam thanh niên bị chích cây sắt điện vào người

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nam thanh niên bị chích cây sắt điện khi truy bắt nhóm trộm chó mèo ở Q.Bình Tân (TP.HCM). Câu chuyện được chia sẻ nhiều trên cộng đồng mạng, kèm theo lời nhắc nhở nhau cẩn thân nạn trộm cướp hoành hành cuối năm.
Anh Quang được đưa vào bệnh viện Bình Tân để theo dõi tình hình sức khỏe /// ẢNH: NVCC Anh Quang được đưa vào bệnh viện Bình Tân để theo dõi tình hình sức khỏe - ẢNH: NVCC
Anh Quang được đưa vào bệnh viện Bình Tân để theo dõi tình hình sức khỏe
ẢNH: NVCC
Khoảng 5 giờ 40 phút sáng 28.12, một thành viên của nhóm Phòng chống tội phạm (PCTP) đường phố Bình Tân bị chích cây sắt điện vào người trong quá trình truy bắt đối tượng tình nghi trộm chó, mèo trên đường số 7 khu công nghiệp Vĩnh Lộc (H.Bình Chánh).  
Anh Nguyễn Thanh Diễn (31 tuổi, H.Bình Chánh), Trưởng nhóm PCTP đường phố Bình Tân kể lại: “Đi qua ngã 5 Vĩnh Lộc khoảng 200 mét thì nghe người dân truy hô có trộm, mấy anh em quay đầu xe lại thì thấy 2 thanh niên đi trên chiếc Exciter màu vàng đen phóng nhanh nên đã bám theo. Khi tới gần, đối tượng ngồi sau móc trong balo nhỏ sau lưng 1 vật dài khoảng 50 cm và đe dọa".
Theo lời anh Diễn, nhóm của anh vừa truy hô, vừa truy đuổi đối tượng trên nhiều tuyến đường. Một đối tượng lấy ra chó, mèo ở trong bao vừa bắt được quăng xuống đường nhằm cản trở anh em trong nhóm đuổi theo.
Vùng ngực của nạn nhân còn dấu chích điện từ cây sắt. ẢNH: NVCC

Vùng ngực của anh Quang còn dấu chích điện từ cây sắt

ẢNH: NVCC

Đến đường số 7 khu công nghiệp Vĩnh Lộc, anh Phan Xuân Quang (24 tuổi, Q.Bình Tân) tiếp cận được xe của đối tượng trước tiên. Tuy nhiên, anh chưa kịp ra tay hành động thì người ngồi sau xe đã chích cây sắt tự chế vào ngực anh. “Lúc đó mình hoàn toàn không biết gì nữa, một lúc sau tỉnh táo chút thì thấy khó thở, chỉ sợ thủng bụng thôi”, anh nhớ lại.
Các thành viên còn lại truy đuổi được một đoạn thì mất dấu đối tượng. Anh Quang được đưa vào Bệnh viện Bình Tân để theo dõi. 
Nhóm PCTP đường phố Bình Tân chính thức thành lập năm 2017. Đây là nhóm tự phát, đến thời điểm hiện tại có 5 thành viên, công việc chính là bắt trộm cướp, hỗ trợ người dân trong các vụ lừa đảo ở khu vực Q.Bình Tân và H.Bình Chánh. 
Đối tượng trộm chó, mèo để lại hiện trường dụng cụ chích điện tự chế. ẢNH: NVCC

Nhóm trộm chó, mèo để lại hiện trường dụng cụ chích điện tự chế

ẢNH: NVCC

Đa phần các anh em trong nhóm chỉ biết vài thế võ đơn giản để phòng thân, toàn tay không đi bắt trộm. Anh Diễn chia sẻ: “Cảm giác của mình mỗi lần giúp được người dân lấy lại được tài sản, họ mừng 1 chứ mình mừng tới 10. Đã làm công việc này là phải chấp nhận nguy hiểm, cho nên sự cố mà bạn Quang gặp phải vốn không thể khuất phục được tinh thần của anh em trong nhóm”.
Các anh em trong nhóm ai cũng đều có công việc riêng, người thì làm đầu bếp, người thì chạy xe ôm công nghệ, giao hàng… Tuy nhiên, họ đều có điểm chung là không thể làm lơ trước chuyện bất bình nên dù bị gia đình phản đối gay gắt cũng nhất quyết không bỏ “nghề”.
Chị Đào Tôn Nữ Hằng My (23 tuổi, Q.Bình Tân) - bạn gái của anh Quang, nghẹn giọng: “Sáng hôm đó mình gọi điện không thấy anh Quang bắt máy, nghĩ là ảnh đi công việc, tới trưa xong xuôi mọi việc mới gọi kể mình biết. Mỗi lần anh đi ra ngoài là lòng mình nóng như lửa đốt, nhưng những việc này dường như ăn sâu trong máu ảnh rồi. Lúc đầu mình cản dữ lắm, sau thì chỉ nhắc anh đi cẩn thận vì biết đó là đam mê của anh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngày của gió

Ngày của gió

Bạn trai thật dũng cảm. Đề nghị CA địa phương truy bắt đám trộm cướp này ngay và luôn đi để bà con bớt lo nào.
Than Nguyễn

Than Nguyễn

XH cần lắm những tổ chức và cá nhân có suy nghĩ và việc làm như các bạn
Chúc anh mau chóng hồi phục sức khỏe để tiếp tục công việc, giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Kẻ trộm Manh động quá.
Các bạn trẻ thì dũng cảm, chúc các bạn thành công.
beoanh92

beoanh92

Cuối năm cần cẩn thận, trộm cướp hoành hành. Đến chó mèo mà nó cũng không tha nữa. Cám ơn anh Quang không quản nguy hiểm truy bắt bọn chúng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU