CSGT TP.HCM hóa trang theo dõi để xử lý các nhóm đua xe

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trưởng phòng CSGT TP.HCM cho biết, qua rà soát xác định thanh thiếu niên tụ tập đua xe thường hẹn nhau thông qua nhóm kín trên mạng xã hội nên CSGT sẽ áp dụng biện pháp hóa trang để xử lý các nhóm đua xe này.
CSGT kết hợp CSCĐ ra quân xử phạt công khai trong tối 4.12 /// Ảnh: Lê Ngọc Thảo CSGT kết hợp CSCĐ ra quân xử phạt công khai trong tối 4.12 - Ảnh: Lê Ngọc Thảo
CSGT kết hợp CSCĐ ra quân xử phạt công khai trong tối 4.12
Ảnh: Lê Ngọc Thảo
Tối 4.12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) tổ chức lễ ra quân cao điểm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

CSGT mật phục ghi hình người Sài Gòn vượt đèn đỏ

Thượng tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng PC08 cho biết năm 2020, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP có nhiều biến chuyển tích cực, nhưng tình trạng thanh thiếu niên tụ tập thành tốp biểu diễn, đua xe rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông và cho chính bản thân họ.
Qua rà soát, PC08 xác định các nhóm đua xe thường hẹn nhau qua mạng xã hội, thấy lực lượng kiểm tra thì bỏ chạy tán loạn nên việc nắm tình hình, xử lý của CSGT gặp nhiều khó khăn. Do đó, lần này PC08 phối hợp với các đơn vị khác thuộc Công an TP để mở đợt cao điểm phòng chống tụ tập, đua xe từ nay đến cuối năm.
CSGT TP.HCM hóa trang theo dõi để xử lý các nhóm đua xe - ảnh 1

Thượng tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM)

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

“Các nhóm tụ tập đua xe thường theo dõi hoạt động của CSGT, tập trung vào tuyến đường vắng không có CSGT để tụ tập. Chúng tôi có nhiều biện pháp mới để phòng ngừa, ngăn chặn đua xe như bố trí lực lượng tuần tra công khai cùng với lực lượng hóa trang. Lực lượng hóa trang sẽ theo dõi, nắm tình hình các tốp tụ tập đang hình thành biểu diễn ở khu vực nào để phối hợp lực lượng công khai xử lý. Mục tiêu chúng tôi đặt ra là an toàn cho TP, người dân và người tham gia giao thông. Do đó kêu gọi người dân đồng hành và thông tin với chúng tôi những nơi xảy ra tụ tập để phát hiện kiểm tra xử lý”, trưởng phòng CSGT TP.HCM chia sẻ.
Từ 15.12.2019 đến 15.11.2020, trên địa bàn thành phố xảy ra 588 vụ TNGT đường bộ từ ít nghiêm trọng trở lên, làm 516 người chết, 119 người bị thương. So với cùng kỳ giảm 26 vụ (-4%), giảm 54 người chết (-9%), giảm 26 người bị thương (-18%).
CSGT TP.HCM hóa trang theo dõi để xử lý các nhóm đua xe - ảnh 2

Các lực lượng ra quân trong tối 4.12

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Lực lượng CSGT thành phố đã kiểm tra phát hiện xử lý 522.712 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước số tiền trên 316.700.000.000đ. Trong đó, phạt theo thủ tục không lập biên bản: 122.239 trường hợp, thu trên 18.400.000.000đ, tước GPLX 51.775 trường hợp.

CSGT TP.HCM hóa trang 'dẹp' nạn đua xe dịp AFF Cup 2016

Trong công tác xử phạt qua hình ảnh, ứng dụng khoa học công nghệ, CSGT đã tác nghiệp ghi hình hơn 86.000 trường hợp, trong đó có hơn 24.000 trường hợp thực hiện quyết định thu vào Kho bạc Nhà nước số tiền hơn 14 tỉ đồng.
Từ đầu năm đến nay, PC08 ghi nhận 2.000 lượt CSGT nêu gương người tốt việc tốt. Trong đó, có 1.581 lượt hình ảnh đẹp của CSGT (như CSGT hỗ trợ người dân di chuyển qua vùng ngập nước, CSGT dọn bùn, nhớt rơi vãi trên đường, CSGT giúp đỡ người dân gặp tai nạn giao thông...), 361 lượt CSGT nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ với số tiền hơn 117.000.000 đồng, 58 lượt CSGT nêu gương dũng cảm, tham gia truy bắt 25 vụ liên quan đến tội phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ge***@gmail.com

ge***@gmail.com

Sao không tịch thu xe rồi phạt thật
là nặngg cho chừa, hơi đâu mà rình mò
Nguyễn Quốc Thanh

Nguyễn Quốc Thanh

tôi rất ủng hộ biện pháp hóa trang này, phải quyết liệt chặn bọn phách vô công này
NPHONG

NPHONG

Giải pháp này hay - nhưng nên có biện pháp bảo đảm an toàn cho CSGT tham gia trực tiếp tham gia !
Khanh Dang

Khanh Dang

Rất hoan hô CSGT thành phố thực hiện biện pháp này. Hiện nay rất nhiều người dân tham gia giao thông vi phạm luật giao thông rất nghiêm trọng và thường xuyên, nói chính sác hơn là rất xem thường luật giao thông nên mật phục là cách tốt nhất. Xin đừng ném đá vì ủng hộ việc này, vì những người vi phạm thường canh kg có CSGT là vi phạm nhìn rất phản cảm, còn nhiều người thì kg để ý khi tham gia giao thông gây nguy hiểm đến người khác. Cả nước nên lập lại trật tự này chứ cứ như hiện nay thì kg những xấu mặt TP mà xấu cả đất nước trong con mắt các nước xung quanh, còn việc đua xe CSGT nên giả trang phục bắt hết và có biện pháp thật mạnh tay chứ cứ như hiện nay là đang xem thường luật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU