Triều cường dâng cao trên con đường ngập 20 ngày/tháng, ba gác kiếm tiền triệu

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đường Lê Văn Lương tiếp tục ngập sâu do triều cường dâng cao đợt rằm tháng 10 âm lịch. Người dân vất vả dắt xe chết máy về nhà, xe ba gác kiếm tiền triệu nhờ chuyển người và xe qua nước ngập.
Chiều 6.12, nhiều xe ba gác tích cực hoạt động trên đường Lê Văn Lương vận chuyển xe chết máy qua đoạn ngập, mỗi chiếc 50.000 đồng /// ẢNH: PHAN ĐỊNH Chiều 6.12, nhiều xe ba gác tích cực hoạt động trên đường Lê Văn Lương vận chuyển xe chết máy qua đoạn ngập, mỗi chiếc 50.000 đồng - ẢNH: PHAN ĐỊNH
Chiều 6.12, nhiều xe ba gác tích cực hoạt động trên đường Lê Văn Lương vận chuyển xe chết máy qua đoạn ngập, mỗi chiếc 50.000 đồng
ẢNH: PHAN ĐỊNH
Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, chiều 6.12, triều cường dâng cao đợt rằm tháng 10 âm lịch khiến tuyến đường Lê Văn Lương (đoạn qua 2 xã Nhơn Đức, Phước Kiển, H.Nhà Bè TP.HCM) ngập sâu trong nước, phương tiện qua khu vực chết máy la liệt, giao thông hỗn loạn.
Ngay lúc này, khoảng 6 chiếc xe ba gác bắt đầu tập trung tại ngã tư đường Lê Văn Lương - Nguyễn Bình (xã Nhơn Đức) chia nhau chạy dọc theo các điểm ngập sâu mời người có xe chết máy vận chuyển qua nước ngập. Cứ mỗi chiếc vận chuyển qua nước ngập (quãng đường hơn 1km) lấy phí 50.000 đồng.
Triều cường dâng cao trên con đường ngập 20 ngày/tháng, ba gác kiếm tiền triệu - ảnh 1
Xe ba gác tích cực hoạt động trên đường Lê Văn Lương vào những ngày triều cường đạt đỉnh
ẢNH: PHAN ĐỊNH
Triều cường dâng cao trên con đường ngập 20 ngày/tháng, ba gác kiếm tiền triệu - ảnh 2

tin liên quan

Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại, người Sài Gòn hết lối đi bộ
Trong nhiều ngày qua, Thanh Niên ghi nhận hàng loạt vỉa hè bị tái chiếm trở lại, không còn chỗ cho người đi bộ. Không chỉ vỉa hè bị lấn mà lòng đường ở một số tuyến trên địa bàn Q.5 (TP.HCM) hiện bị chiếm dụng tràn lan. Người đi bộ lại bị đẩy xuống lòng đường.
Anh Nguyễn Văn Hào (42 tuổi, ngụ ấp 3, xã Nhơn Đức) lái xe ba gác cho biết, tuyến đường này một tháng ngập hết hơn 20 ngày vào buổi sáng và chiều tối. “Thời gian trên, tôi chạy xe ba gác dọc tuyến đường Lê Văn Lương vận chuyển xe chết máy cho người dân qua đoạn ngập. Mỗi chiếc dù chuyển xa hoặc gần, tôi lấy 50.000 đồng, tính ra thu nhập một ngày trên dưới 1 triệu đồng. Mình tranh thủ làm kiếm thêm thu nhập và giúp mọi người”, anh Hào chia sẻ.
Cũng theo anh Hào, những hôm triều cường đạt đỉnh, nước dâng rất cao, nhiều xe chết máy nên vận chuyển liên tục trong buổi chiều tan tầm, kiếm gần 1 triệu.
Trong khi đó, chị Trương Thị Tuyết (30 tuổi, ngụ xã Nhơn Đức) bức xúc: “Tôi làm trên quận 1, nên tan ca lúc 16 giờ 30 là tranh thủ chạy xe thẳng về nhà tránh triều cường. Nếu như đường về mà bị ùn tắc giao thông ở giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ là xem như hôm đó cũng hơn 19 giờ chưa về được đến nhà vì xe chết máy trên đường Lê Văn Lương. Khi nào mệt quá đẩy xe không nổi tôi mới thuê xe ba gác, ngày nào cũng ngập thì tiền đâu thuê hoài”.
Đến 18 giờ 30, triều cường tiếp tục dâng cao, nhiều đoạn lút bánh xe máy.
Triều cường dâng cao trên con đường ngập 20 ngày/tháng, ba gác kiếm tiền triệu - ảnh 4
Người dân vất vả lội nước về nhà chiều 6.12 do triều cường dâng cao
ẢNH: PHAN ĐỊNH
Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió Đông Bắc có cường độ mạnh trên biển Đông, mực nước đỉnh triều vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai lên nhanh ở mức cao trong 2 ngày qua và hiện đã đạt đỉnh. Mực nước thực đo cao nhất tính đến 7 giờ ngày 6.12 tại trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền) đạt 1,68m và trạm Phú An (sông Sài Gòn) đạt 1,67m, cao hơn báo động 3 là 0,21m.
Dự kiến, mực nước đỉnh triều vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai sẽ xuống trong những ngày tới nhưng vẫn còn ở mức cao. Mực nước cao trên BĐ II còn duy trì hết ngày 9.12 sau đó còn tiếp tục xuống.
Triều cường dâng cao trên con đường ngập 20 ngày/tháng, ba gác kiếm tiền triệu - ảnh 6
Em bé theo chân bà lội nước trên đường đi học về
Triều cường dâng cao trên con đường ngập 20 ngày/tháng, ba gác kiếm tiền triệu - ảnh 7
Mỗi tháng, đường Lê Văn Lương ngập hơn 20 ngày
Triều cường dâng cao trên con đường ngập 20 ngày/tháng, ba gác kiếm tiền triệu - ảnh 8
Người dân khốn khổ vì nước ngập
Triều cường dâng cao trên con đường ngập 20 ngày/tháng, ba gác kiếm tiền triệu - ảnh 9
Đây là những hình ảnh dễ nhìn thấy trên đường Lê Văn Lương mỗi khi triều cường đạt đỉnh
Triều cường dâng cao trên con đường ngập 20 ngày/tháng, ba gác kiếm tiền triệu - ảnh 10
Đường Lê Văn Lương ngập như sông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công

Công

Xin chào bà con cô bác
Tôi có chút kinh nghiệm đi xe vượt qua vùng nước, muốn trao đổi chia sẽ với mọi người
Dù là mực nước có cao ngụt đến đầu thoát của ống bô: khi vào vùng nước cô bác phải đi thật chậm gần như chạy xe đạp chậm, vì trước giờ tôi đi xe số gắn máy nên không biết xe tay ga có áp dụng được không nếu ai có xe tay ga áp dụng được thì thông báo cho mình nhé
Như tôi nói phải đi thật chậm: thì cô bác phải đi số 1 thôi, cái quan trọng là giữ tay ga chỉ có tăng chứ không được giảm ga nhe, giãm ga là nước sẽ hụt vào máy dẫn đến chết máy liền, có thể tăng ga khi xe cô bác mất thăng bằng do xe chạy chậm đồng thời kết hợp rà thắng khi tránh vật cản phía trước, tuyết đối không giảm ga nhe, 1 điều quan trọng nữa là xe cô bác phải treo dây bugi lên cao đừng tiếp xúc với máy bởi vì dây bugi lâu ngày bị lão hóa gây phóng điện khi xe cô bác lội nước
Tuy xe tôi đi đã gần 15 năm không còn chạy ngọt nữa nhưng qua được đường nguyễn hữu cảnh quận 1, bình thạnh đấy, xe qua mà mọi người cứ tưởng xe tôi xịn lắm!!!
Thân chào
Ngọc Hà

Ngọc Hà

Dân ở đay khổ vậy. Tương lai rồi cũng mệt lắm đây
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Sài Gòn - dòng sông tuổi thơ ! Khổ quá, nói mãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU