Từ tài trợ của Báo Thanh Niên và Amway VN:

Trẻ miền núi hân hoan vì được vui chơi

0 Thanh Niên
Hai ngày qua, đoàn công tác xã hội của Công ty TNHH Amway VN, Báo Thanh Niên, Tỉnh đoàn và Hội LHTN tỉnh Quảng Bình đã vượt hàng chục cây số đường rừng, đến những nơi khó khăn để khánh thành, bàn giao công trình vui chơi cho trẻ mầm non.
Trẻ em Vân Kiều ở bản Khe Ngang, xã Trường Xuân hân hoan với trò chơi mới
- Ảnh: T.Q.N Trẻ em Vân Kiều ở bản Khe Ngang, xã Trường Xuân hân hoan với trò chơi mới - Ảnh: T.Q.N
Trẻ em Vân Kiều ở bản Khe Ngang, xã Trường Xuân hân hoan với trò chơi mới - Ảnh: T.Q.N
Chương trình “Amway - Sân chơi cho em” lần này đã hỗ trợ làm sân chơi, mua sắm các thiết bị vui chơi cho 2 trường mầm non ở xã Trường Xuân (H.Quảng Ninh) và xã Thượng Trạch (H.Bố Trạch), mỗi nơi trị giá 100 triệu đồng. Đây là 2 địa bàn vùng sâu vùng xa, điều kiện kinh tế xã hội rất khó khăn. Nhất là xã Thượng Trạch nằm sát biên giới Việt - Lào, chủ yếu đồng bào dân tộc ít người Ma Coong sinh sống, từ đường Hồ Chí Minh lên đến xã phải hơn 60 cây số, đến đó chỉ có đường 20 - Quyết Thắng độc đạo xuyên giữa rừng già Phong Nha - Kẻ Bàng. Cuộc sống bà con khá biệt lập và đường đi vô cùng khó khăn. Mặc dù đã được quan tâm đầu tư hệ thống giáo dục nhưng vẫn còn quá thiếu thốn. Vì vậy, trước đó khi chúng tôi đi khảo sát và thông báo hỗ trợ công trình vui chơi cho trường, các hiệu trưởng rất vui mừng.
Những thiết bị vui chơi hiện đại lắp đặt cho 2 trường gồm: mái che khu vui chơi, cột ném bóng rổ có điều chỉnh, thang leo cầu vòng tứ diện, bộ nhà leo liên hoàn, cầu trượt đa năng có hầm chui, xà đu tay... Các cháu thiếu nhi rất hào hứng, sung sướng khi được chơi những trò này. Đang học trong phòng nhưng khi nghe cô giáo thông báo nghỉ ra sân chơi trò chơi là các cháu ùa ra reo hò, những khuôn mặt rạng rỡ, hân hoan.
Cô giáo Văn Thị Bình - Hiệu trưởng Trường mầm non Trường Xuân chia sẻ: “Xã Trường Xuân có 4 điểm trường, điểm trường Khe Ngang lớn thứ 2 có 65 cháu là người Vân Kiều. Được Công ty Amway và Báo Thanh Niên hỗ trợ là một niềm vui, niềm phấn khởi của trường. Từ đây, các cháu sẽ được vui chơi thoải mái hơn và giáo viên chúng tôi cũng có điều kiện để chăm sóc các cháu hơn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU