Trâu ‘điên’ húc chết một phụ nữ ở Hà Tĩnh

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đang nhặt trứng ở chuồng vịt ở ngoài vườn, một người phụ nữ ở Hà Tĩnh bất ngờ bị con trâu ‘điên’ lao vào húc thủng bụng, khiến nạn nhân bị tử vong trên đường đi cấp cứu.
Lực lượng chức năng và người dân khống chế con trâu "điên" húc chết người /// Ảnh Phạm Đức Lực lượng chức năng và người dân khống chế con trâu "điên" húc chết người - Ảnh Phạm Đức
Lực lượng chức năng và người dân khống chế con trâu "điên" húc chết người
Ảnh Phạm Đức
Chiều nay, 16.6, trao đổi với Thanh Niên, đại úy Hoàng Mạnh Tùng, Trưởng Công an P.Hưng Trí (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một con trâu “điên”  lao vào vườn của người dân, húc chết một phụ nữ.
Theo đại úy Hùng, sự việc trên xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày (16.6), nạn nhân là bà Trương Thị Thủy (58 tuổi, trú tại tổ dân phố Hưng Lợi, P.Hưng Trí). Vào thời điểm trên, bà Thủy đang nhặt trứng trong chuồng vịt ngoài vườn nhà, thì bất ngờ bị con trâu xông thẳng qua hàng rào lưới sắt, húc tới tấp vào bụng.
Trâu ‘điên’ húc chết một phụ nữ ở Hà Tĩnh - ảnh 1

Khu vực chuồng vịt, nơi bà Thủy bị con trâu lao vào húc chết

Ảnh: Phạm Đức

Nghe tiếng kêu cứu của bà Thủy, người thân và hàng xóm đã chạy đến ứng cứu, kéo bà này ra khỏi chuồng vịt để đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bà Thủy đã tử vong khi đang trên đường chuyển lên bệnh viện tuyến trên.
Nhận được tin báo, Công an P.Hưng Trí nhanh chóng có mặt tại vườn của bà Thủy, cùng phối hợp với người dân khống chế con trâu rất hung hãn này.
“Khi chúng tôi đến, con trâu này vô cùng hung dữ và hoảng loạn tiếp tục xông ra húc người. Phải rất vất vả chúng tôi mới cột được 4 chân con trâu này”, đại úy Hùng nói và cho hay con trâu “điên” được anh Nguyễn Văn Tài (trú tại P.Hưng Trí) và Lê Văn Chiến (trú tại P.Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh) mua ở tỉnh Quảng Bình về cách đây ít ngày.
Trâu ‘điên’ húc chết một phụ nữ ở Hà Tĩnh - ảnh 2

Trâu "điên" sau khi bị người dân không chế

Ảnh: Phạm Đức

Khi bị công an triệu tập lên làm việc, anh Tài và anh Chiến cho biết sáng nay, khi đem trâu ra khu vực chợ trâu bò tại chân cầu Sông Trí (P.Hưng Trí) để bán thì con trâu này đã bứt dây bỏ chạy. Do anh Tài và anh Chiến không kịp bắt lại nên đã để trâu lao vào vườn nhà bà Thủy gây ra vụ việc.
Hiện Công an P.Hưng Trí đang làm việc với chủ con trâu “điên” để làm rõ trách nhiệm trong sự việc trâu húc chết người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Nói trâu "điên" là không đúng đâu, nếu dó "điên" thì nó đã húc chủ nó rồi. Nhiều người không biết trâu rất khôn và rất nhạy cảm, khi nó phát hiện ra sắp bị đem làm thịt nó sẽ nổi điên, thường nó phát hiện là do người ta dùng dây cột trâu khác nó nghe mùi (những người lái trâu làm thịt thường dùng một dây cột hết con này tới con khác). Trước đây, theo tôi nhớ không nhầm thì lò mổ trâu ở Tân An cũng từng nhiều lần bị hiện tượng "trâu điên". Con người thường gán thói hư tất xấu của mình cho loài vật, hay chửi: ngu như bò, lì như trâu, dữ như gấu ngựa, ... người ta khôn lại nói người ta điên, coi lại mình đi!
Cube Masterli

Cube Masterli

nói rất hay
NVH

NVH

Chó cắn chết người, chủ chó phủi tay, chính quyền bỏ mặc. Trâu húc chết người không biết chủ trâu có vô can không khi chính quyền vào cuộc ngay. Xem ra thân trâu chó cũng có phân biệt rõ ràng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU