Trao tiền lợp lại mái trường bên phá Tam Giang

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 2.12, đại diện Báo Thanh Niên trao số tiền 150 triệu đồng cho Ban Giám hiệu Trường THPT Tam Giang, để lợp lại toàn bộ phần mái bị bão số 13 cuốn bay.
PV Thanh Niên (trái) và ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế (giữa), trao bảng tượng trưng số tiền 
150 triệu đồng cho thầy Hoàng Đức Diễn, Hiệu trưởng 
nhà trường 	 /// Ngọc Vân PV Thanh Niên (trái) và ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế (giữa), trao bảng tượng trưng số tiền 150 triệu đồng cho thầy Hoàng Đức Diễn, Hiệu trưởng nhà trường - Ngọc Vân
PV Thanh Niên (trái) và ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế (giữa), trao bảng tượng trưng số tiền 150 triệu đồng cho thầy Hoàng Đức Diễn, Hiệu trưởng nhà trường
Ngọc Vân
Cùng dự và trao kinh phí lợp lại phần mái cho Trường THPT Tam Giang (H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) có ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế. Thầy giáo Hoàng Đức Diễn, Hiệu trường nhà trường, cho biết Trường THPT Tam Giang vốn là cơ sở giáo dục kế thừa từ trước năm 1975, do vậy quy hoạch của trường có nhiều hạng mục được xây dựng qua nhiều thời kỳ khác nhau. Trường hiện có 20 lớp học với số lượng 705 học sinh (3 khối lớp 10, 11 và 12).
“Dãy phòng học chính vừa bị tốc mái cũng là cơ sở được xây dựng từ rất lâu. Cơn bão số 13  (rạng sáng 15.11) khi quét qua địa bàn Thừa Thiên-Huế đã cuốn bay toàn bộ phần mái của dãy phòng học, khiến nhiều lớp học bị thấm dột. Nhà trường phải dời các lớp học xuống tầng dưới, bố trí vào các phòng chức năng, phòng truyền thống và phòng thực hành... để học tạm”, thầy Diễn cho biết.
“Kinh phí 150 triệu đồng hỗ trợ của Công ty xi măng INSEE thông qua Báo Thanh Niên đã tạm đủ để nhà trường mua tấm lợp cho phần mái. Sắp tới, Sở GD-ĐT sẽ bố trí thêm kinh phí để nhà trường sửa chữa, khắc phục các kết cấu như hệ thống đòn tay, khung chịu lực... để sớm lợp lại mái cho Trường THPT Tam Giang”, ông Nguyễn Tân cho hay.
Cùng đợt này, Báo Thanh Niên cũng đã trao 10 triệu đồng của Công ty xi măng INSEE để hỗ trợ hộ bà Nguyễn Thị Ánh (56 tuổi, trú thôn Cự Lại Bắc, xã Phú Hải, H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế). Bà Ánh có chồng đã mất do bệnh hiểm nghèo, cơn bão số 13 vừa qua cuốn bay toàn bộ mái tôn của nhà bà. Với số tiền 10 triệu đồng, bà Ánh sẽ huy động thêm từ người thân để lợp lại mái cho nhà của mình.
Trước đó, sau cơn bão số 13, Công ty xi măng INSEE đã chuyển 160 triệu đồng để Báo Thanh Niên tiến hành khảo sát, chọn lựa một trường học bị thiệt hại nặng ở các tỉnh miền Trung để hỗ trợ việc khắc phục các hư hại như lợp lại mái trường, trang bị sách vở và dụng cụ học tập, giúp các em học sinh sớm học tập trở lại… cùng một gia đình có thiệt hại nặng do bão lụt gây ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU