Trao nhầm con ở Hà Nội: Nhiều kẻ mạo danh người thân để lừa tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhân vật chính trong câu chuyện trao nhầm con 42 năm và 29 năm trước tại Hà Nội trở thành nạn nhân của việc mạo danh người thân để lừa đảo.
Căn nhà số 75 Quán Thánh của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh, người bị trao nhầm con 42 năm qua có nhiều người đến hỏi thăm - Ảnh: Lê Nam Căn nhà số 75 Quán Thánh của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh, người bị trao nhầm con 42 năm qua có nhiều người đến hỏi thăm - Ảnh: Lê Nam
Căn nhà số 75 Quán Thánh của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh, người bị trao nhầm con 42 năm qua có nhiều người đến hỏi thăm - Ảnh: Lê Nam
Chị Lê Thanh Hiền, sinh ngày 12.12.1987 - người bị trao nhầm mẹ tại nhà hộ sinh quận Đống Đa 29 năm trước, cho hay cách đây mấy ngày có một số lạ gọi điện tới, nhận là em gái ruột và mẹ đẻ của chị.
Hai người phụ nữ nói giọng miền Nam, họ cho biết đang ở TP.HCM. Cả hai khóc lóc rất thảm thiết, nói rằng đã đi tìm chị Hiền suốt bao nhiêu năm tháng qua, và thông tin, bố đẻ chị Hiền đang ốm nặng, đang nằm cấp cứu trong bệnh viện, cần tiền chữa bệnh. Họ nói chị Hiền nạp giúp thẻ điện thoại để có thể nói chuyện lâu hơn. Nghĩ mình đã mất nhiều công sức và tiền của để tìm mẹ rồi nên chị Hiền đã nạp 2 lần, mỗi lần 1 thẻ 200.000 đồng, theo yêu cầu của người nói chuyện.
Chị Hiền nạp thẻ, và yêu cầu họ bay ra Hà Nội, để nhờ cơ quan công an lấy mẫu giám định ADN, nếu đúng là người thân thì sẽ lo các khoản tiền vé máy bay, khách sạn, tiền chữa bệnh cho bố. Hai người phụ nữ đồng ý và hẹn gặp chị Hiền ở Hà Nội. Tuy nhiên, đến đúng giờ, gia đình chị Hiền có mặt tại điểm hẹn thì không thấy ai. Chị Hiền chờ nhiều giờ đồng hồ và nhiều lần điện thoại tới số của người phụ nữ kia nhưng không thể liên lạc được.
Chị Tạ Thị Thu Vân, con gái lớn của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh, người bị trao nhầm con tại nhà hộ sinh quận Ba Đình 42 năm trước cũng cho hay, bản thân chị từng nhận được điện thoại của một người lạ, gọi từ nước ngoài.
“Người này nói họ đang ở Thái Lan, cam đoan là đã biết một người rất có khả năng là con gái đẻ của mẹ tôi, cũng đang ở Thái và yêu cầu tôi chuyển tiền làm kinh phí để họ giúp gia đình tôi tìm kiếm, liên lạc. Tôi biết ngay là có dấu hiệu lừa đảo nên chấm dứt liên hệ với người lạ mặt này”, chị Tạ Thị Thu Vân cho biết.
“Những người đó thật không có lương tâm. Họ biết chúng tôi đang nóng lòng tìm người thân nên đã lợi dụng bày trò lừa đảo để chúng tôi đưa tiền cho họ”, chị Vân chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU