Trao nhà cho người nghèo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 24.6, Quỹ từ thiện Kim Oanh ( Bình Dương) đã bàn giao căn nhà mới cho bà Lê Thị Lan, 60 tuổi, ngụ xã Long Nguyên, H. Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Trước đây, gia đình bà Lan sống trong căn nhà tạm bợ được cất vội trên mảnh đất nhỏ mua thiếu, của một hàng xóm tốt bụng.
Ông Nguyễn Phú Đức ( bìa phải) trao nhà, tặng thêm quà cho bà Lê Thị Lan Ông Nguyễn Phú Đức ( bìa phải) trao nhà, tặng thêm quà cho bà Lê Thị Lan
Ông Nguyễn Phú Đức ( bìa phải) trao nhà, tặng thêm quà cho bà Lê Thị Lan
Hoàn cảnh bà Lan vô cùng khó khăn, sau 11 năm chữa căn bệnh ung thư quái ác của chồng, bà đã phải bán đi tất cả nhà cửa, ruộng vườn. Khi vừa hết tiền, thì chồng bà qua đời. Bản thân bà bị bệnh tim, bác sĩ chỉ định mổ nhưng vì không có tiền nên không dám chữa trị.
Biết được hoàn cảnh khổ sở của bà Lan, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ 80 triệu đồng, cùng với UBND xã Long Nguyên và các nhà hảo tâm khác xây tặng gia đình bà Lan căn nhà cấp 4 rộng 36m2, với kết cấu tường gạch xây tô, nền lót gạch men, mái lợp tôn, có trần chống nóng.
Tại buổi bàn giao nhà cho bà Lan, ông Nguyễn Phú Đức, Phó chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh và chính quyền địa phương đã chúc mừng gia đình bà Lan có được căn nhà mới khang trang. “Chúng tôi hy vọng, sau khi có căn nhà đẹp, cuộc sống của gia đình bà Lan sẽ may mắn, mọi sự vất vả của gia đình sẽ vơi dần, và có cơ hội để thật sự thoát nghèo...” ông Đức nói.
Đón nhận căn nhà mới, trong niềm vui và xúc động, bà Lan đã cảm ơn nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình bà vượt qua khốn khó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU