Trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho học sinh nghèo Hà Tĩnh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đại diện Báo Thanh Niên đã trao 20 suất (mỗi suất 1 triệu đồng) học bổng Nguyễn Thái Bình cho 20 học sinh nghèo ở Hà Tĩnh để giúp các em trong năm học mới 2018 - 2019.
Đại diện Báo Thanh Niên trao học bổng cho các em học sinh /// ẢNH: TÂN KỲ Đại diện Báo Thanh Niên trao học bổng cho các em học sinh - ẢNH: TÂN KỲ
Đại diện Báo Thanh Niên trao học bổng cho các em học sinh
ẢNH: TÂN KỲ
Tối 25.7, Ban Quản lý Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng (xã Việt Xuyên, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) phối hợp Huyện đoàn Thạch Hà và Trường trung cấp nghề Lý Tự Trọng long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân - cầu siêu cho anh linh anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng.

Nhân dịp này, đại diện Báo Thanh Niên đã trao 20 suất (mỗi suất 1 triệu đồng) học bổng Nguyễn Thái Bình cho 20 học sinh nghèo để giúp các em trong năm học mới 2018 - 2019. Trong đó, 10 suất học bổng được trao cho 10 học sinh Trường THCS Tân Lâm (xã Thạch Tân, H.Thạch Hà - quê hương của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng); 10 suất còn lại trao cho 10 học sinh Trường tiểu học Việt Xuyên và Trường THCS Minh Tiến thuộc xã Việt Xuyên (H.Thạch Hà). Số tiền trên do Trường đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) tài trợ thông qua chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên.
Em Nguyễn Văn Quý, học sinh lớp 7B Trường THCS Tân Lâm, cho biết: “Nhận học bổng Nguyễn Thái Bình là sự động viên kịp thời đối với các hoàn cảnh khó khăn, là nguồn động viên tinh thần rất lớn giúp em vươn lên học tập thật tốt trong năm học mới”. Còn thầy Nguyễn Thừa Mạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lâm, cho hay hoàn cảnh gia đình em Quý rất khó khăn. Tháng 11.2012, mẹ của em mất vì bệnh ung thư, 5 tháng sau đến lượt người cha cũng lâm bệnh nặng qua đời. Mồ côi cả cha lẫn mẹ, Quý cùng chị gái hơn mình 1 tuổi là Nguyễn Thị Huyền Trang được ông bà nội đưa về nuôi.
“Hiện nay ông bà nội của Quý đã già yếu và hoàn cảnh gia đình vô cùng túng thiếu. Để có tiền nuôi 2 cháu ăn học, ông bà cũng chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng khoán năm được năm mất. Không chỉ Quý, mà những em học sinh ở Hà Tĩnh được trao học bổng lần này cũng rất khó khăn, mỗi em là một hoàn cảnh rất cần được quan tâm”, thầy Mạnh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU