TP.HCM sẽ không xây trung tâm hành chính công

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết sau khi đi khảo sát trung tâm hành chính công ở TP.Đà Nẵng và Quảng Ninh, UBND TP đã có báo cáo Thường trực Thành ủy cân nhắc việc xây dựng trung tâm hành chính công vì đặc thù mỗi địa phương khác nhau.
Một trung tâm hành chính công - Ảnh minh họa Một trung tâm hành chính công - Ảnh minh họa
Một trung tâm hành chính công - Ảnh minh họa
Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết sau khi đi khảo sát trung tâm hành chính công ở TP.Đà Nẵng và Quảng Ninh, UBND TP đã có báo cáo Thường trực Thành ủy cân nhắc việc xây dựng trung tâm hành chính công vì đặc thù mỗi địa phương khác nhau.
Theo ông Tuyến, điều kiện ngân sách của T.Ư và TP đang khó khăn, bên cạnh đó nếu dồn các sở ngành của TP về một mối càng làm tăng áp lực ùn tắc giao thông...
Về giải pháp thay thế, TP đang tính toán triển khai mô hình “một cửa liên thông”, đảm bảo người dân và doanh nghiệp hài lòng khi chỉ cần đến một nơi nộp hồ sơ và sau đó nhận kết quả.
Cũng tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp, cho biết trong năm 2016 Sở đã tiếp nhận 205 phản ánh, kiến nghị của các cá nhân và tổ chức về thủ tục hành chính, trong đó có 129 trường hợp phản ánh về hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc các cơ quan hành chính nhà nước, cán bộ công chức không thực hiện, thực hiện không đúng quy định (chiếm tỷ lệ 62,9%).
Phần lớn nội dung phản ánh liên quan đến việc giải quyết hồ sơ về nhà đất (109/129 trường hợp).

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
To van Trang

To van Trang

Lãnh đạo Thành phố quá sáng suốt, quá hợp lòng dân.
nguyen binh

nguyen binh

Hoan nghinh Thành phố Hồ Chí Minh! Tôi rất tâm đắc với QĐ này của TP, đặt biết giải pháp "Một cửa liên thông". Không phải anh cứ ngồi cùng với nhau là công việc đc giải quyết nhanh chóng mà theo tôi chất lượng dịch vụ công phần nhiều là ở đội ngũ cán bộ và ứng dụng công nghệ trong công việc.
Xin cảm ơn Tp đã tiết kiệm cho nhân dân chúng tôi hàng nghìn tỷ đồng.
LÊ VĂN DUNG

LÊ VĂN DUNG

Vấn đề quan trọng là xây ở đâu và xây như thế nào. Còn trung tâm HCC là một mô hình tiên tiến các nước phát triển trên thế giới người ta làm lâu rồi. Chẳng nhẽ TP HCM lại đi thụt lùi. Khi có TTHCC thì người dân, tổ chức và doanh nghiệp chỉ cần đến 1 địa chỉ sã giải quyết được nhiều việc liên quan đến nhiều cơ quan, sẽ giảm áp lực giao thông chứ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU