TP.HCM sẽ hợp nhất các tổng đài 113, 114, 115

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sở TT-TT TP.HCM ngày 21.11 có văn bản trình UBND TP về hoàn chỉnh đề án xây dựng trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, cứu nạn cứu hộ của TP, thông qua một đầu số viễn thông.
Theo Phó giám đốc Sở TT-TT Lê Quốc Cường, hiện TP đã kết nối liên thông các tổng đài 113 (an ninh trật tự), 114 (cứu nạn cứu hộ, PCCC), 115 (lĩnh vực cấp cứu y tế).
Tuy nhiên, giữa các cơ quan, đơn vị liên quan như công an, Cảnh sát PCCC, Trung tâm cấp cứu 115, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP, vẫn chưa có sự phối hợp hiệu quả trong công tác tiếp nhận và xử lý thông tin, đồng thời việc duy trì các tổng đài 113, 114, 115 vẫn khiến người dân, du khách quốc tế nhầm lẫn khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
Do đó, việc hình thành một trung tâm và hợp nhất các đầu số 113, 114, 115 là hết sức cần thiết. Trung tâm này sẽ có các tính năng cần thiết như định vị tự động, tích hợp hệ thống bản đồ số hỗ trợ công tác điều hành tác chiến, tích hợp hình ảnh từ hệ thống camera giám sát an ninh... nhằm nâng cao năng lực xử lý thông tin khẩn cấp, cứu nạn cứu hộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Khôi

Ngọc Khôi

Hợp nhất các tổng đài trên là chủ trương quá đúng đắn, nhằm đảm bảo cho người dân khi cần giúp đỡ khỏi lúng túng lúc nguy nan. Mặc khác, cần có lực lượng phản ứng kịp thời với mỗi tình huống xảy ra. Luật cũng cần xử lý thật nặng những kẻ lợi dụng thông tin để quấy rối.
Tuong Nguyen

Tuong Nguyen

Việc này trước đây đã có ý kiến từ rất lâu, sau khi hình thành các số 113, 114 và 115 đến nay mới chịu thực hiện, việc này nó thuận lợi cho người dân, nhà nước đễ quản lý và điều động đồng thời còn tiết kiệm ngân sách vì không phải trang bị cùng lúc 3 tổng đài mà nay chỉ là 1 một. Không phải chỉ hợp nhất 3 số này và văn phòng tìm kiếm cứu nạn mà nên từng bước xác nhập các số đường dây nóng của cây xanh, cấp nước, điện,...
Vì người dân không thể nào mà nhớ hết các số cần báo nóng của tất cả các ngành.
Nên là 1 số duy nhất khi người dân cần sự trợ giúp của nhà nước.
Nhưng làm trễ vẫn tốt hơn là không làm,
Cám ơn Sở TT-TT.
Hoàng Anh

Hoàng Anh

Hiện nay thành phố đã có trung tâm 114 được trang bị rất hiện đại rồi. Các đầu số 113,115 vẫn dùng các thiết bị rất cũ. Việc hợp nhất này là quá cần thiết rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU