TP.HCM sáng sớm nay se lạnh khiến nhiều người nghĩ Tết về hoặc đang ở Đà Lạt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, người dân TP.HCM ra đường thấy tiết trời dễ chịu, nhiều mây, có gió, nhiệt độ khoảng 26oC nhưng se lạnh như ở Đà Lạt. Vì sao lại như vậy?
TP.HCM sáng nay nhiệt độ khoảng 26 độ C, se lạnh /// Ảnh: TNO TP.HCM sáng nay nhiệt độ khoảng 26 độ C, se lạnh - Ảnh: TNO
TP.HCM sáng nay nhiệt độ khoảng 26 độ C, se lạnh
Ảnh: TNO
Sáng 10.11, người dân sống tại TP.HCM ra đường có thể mặc áo dài tay hay khoác chiếc áo len mỏng vì tiết trời nhiều mây, se lạnh như ở Đà Lạt. Khi đi qua những tuyến đường nhiều cây xanh như Trần Quốc Thảo (Q.3), Nguyễn Đình Chiểu (Q.1, Q3), Công viên Tao Đàn, Ba Tháng Hai (Q.10)... người dân TP cảm nhận được rõ hơn cảm giác lạnh trong mỗi đợt gió.
Điều này khiến người dân TP cảm thấy khá thích thú sau nhiều ngày âm u vì sương mù, ô nhiễm không khí hoặc đứng gió vào buổi sáng.
Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, TP.HCM se lạnh không phải do ảnh hưởng của bão số 12. Theo dự báo, bão số 12 được dự báo đi vào các tỉnh Nam Trung bộ rồi yếu dần, không tác động trực tiếp đến các tỉnh Nam bộ.
Ông Quyết nhận định, TP.HCM đang trong giai đoạn chuyển mùa, gió đông bắc hoạt động mạnh dần, trong thời gian tới trời se lạnh như vậy còn lặp lại nhiều ngày.
Hiện nay, do gió đông bắc hoạt động nên mưa trên khu vực Nam bộ cũng không nhiều, chỉ riêng các tỉnh bắc miền đông có lượng mưa 40-50 mm, các nơi khác ít mưa, nhưng cũng cần đề phòng gió giật. Và chính vì gió đông bắc hoạt động nên người dân TP cảm thấy se se lạnh vào buổi sáng.

Sau khi quần thảo ở Nam Trung Bộ, bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Hương

Kim Hương

Ở TP.HCM se lạnh nhưng ở Tây Nguyên giờ này 11:30 rét cóng luôn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU