TP.HCM mạnh tay với vi phạm trật tự xây dựng

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 28.3, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.
Cưỡng chế nhà xây không phép ở Bình Chánh TP.HCM /// Ảnh minh họa: CTV Cưỡng chế nhà xây không phép ở Bình Chánh TP.HCM - Ảnh minh họa: CTV
Cưỡng chế nhà xây không phép ở Bình Chánh TP.HCM
Ảnh minh họa: CTV
Theo đó, TP yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xem xét không cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại địa chỉ có công trình vi phạm trật tự xây dựng cho các cá nhân, tổ chức. Sở Tài nguyên - Môi trường xem xét tạm dừng việc giao đất, cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các địa chỉ có công trình vi phạm trật tự xây dựng cho các cá nhân, tổ chức.
Các văn phòng công chứng không thực hiện chứng nhận các giao dịch, chuyển nhượng các công trình xây dựng không phù hợp hiện trạng, công trình chưa thực hiện thủ tục hoàn công, các công trình có vi phạm xây dựng hoặc các trường hợp chưa chấm dứt hành vi vi phạm, chưa chấp hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính và chưa thực hiện xong các biện pháp khắc phục hậu quả.
UBND các quận, huyện cần chỉ đạo UBND phường xã, thị trấn ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình xây dựng vi phạm. Ngoài ra, tổ chức theo dõi việc chấp hành của các đơn vị bị xử lý, ban hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình (hoặc bộ phận công trình vi phạm) khi nhận được hồ sơ do Chánh thanh tra Sở Xây dựng chuyển đến.
Về phía Công an TP cũng cần chỉ đạo việc cấm chuyên chở vật tư, nhân công và tạm dừng việc đăng ký tạm trú, thường trú cho các cá nhân, hộ gia đình tại địa chỉ có công trình xây dựng không có giấy phép xây dựng và bị buộc phải tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm...

Bình luận

User
Gửi bình luận
CÔ TÁM TA

CÔ TÁM TA

Không cần "mạnh tay" hay "nhẹ tay", chỉ cần xử lý đúng pháp luật, đúng quy định, nhất là không "dính tay" là đạt yêu cầu, là bà con hài lòng rồi.
tuantran

tuantran

Quá đúng đề nghị xem xét luôn các nhà lấn chiếm trong các con hẻm và lối đi chung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU