TP.HCM dừng tuyến xe buýt nhanh

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP vừa thống nhất dừng triển khai dự án tuyến xe buýt nhanh khối lượng lớn đầu tiên (tuyến BRT số 1, thuộc dự án Giao thông xanh TP.HCM) trên đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ do tính khả thi cũng như hiệu quả dự án.
 /// Ảnh minh họa - Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo nghiên cứu đánh giá của Sở GTVT, lượng khách năm đầu tiên chỉ khoảng 17.700 hành khách/ngày, thấp hơn nhiều so với dự báo hơn 24.700 hành khách/ngày. 
TP.HCM dừng tuyến xe buýt nhanh - ảnh 1

tin liên quan

Xe buýt thường chạy chung làn buýt nhanh trong tháng 5
Trao đổi với Thanh Niên chiều qua, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội, cho biết việc xe buýt thường chạy chung làn với buýt nhanh (BRT) có thể được Hà Nội triển khai ngay trong tháng này, khi việc khảo sát kết thúc.
Sản lượng khách đi BRT cũng cao hơn không nhiều so với các tuyến xe buýt thông thường, thậm chí thấp hơn một số tuyến, trong khi kinh phí đầu tư BRT rất lớn...
Ngoài ra, khi thực hiện dự án buýt chất lượng cao thay vì BRT, TP có thể sử dụng nguồn vốn tiết kiệm cho những hạng mục như: đầu tư một trung tâm điều hành quy mô lớn hơn, đảm trách toàn bộ hệ thống vận tải hành khách công cộng của TP; đầu tư thêm phương tiện sử dụng nhiên liệu sạch cho các tuyến xe buýt có lượng khách lớn...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam SG

Nam SG

Cám ơn Sở GTVT đã mạnh dạn dừng dự án này. Tôi theo dõi thấy trên gần như cùng tuyến đường này có 2 dự án (dự án buýt nhanh BRT & dự án xe điện mặt đất Tramway) & hiện tại đang có tuyến xe buýt 39 chạy theo tuyến đường này mà hiệu quả cũng chưa cao, đầu tư buýt nhanh BRT cầm chắc không khả thi rồi !!!
Vui nhưng cũng lo vì không biết nhà tài trợ của dự án búyt nhanh này là WB sẽ phạt TP chúng ta bao nhiêu tiền vì hủy ngang dự án đây !!!
NguyễnTú

NguyễnTú

Dừng là đúng, chứ như Hà Nội bây giờ "bỏ thì thương mà vương thì tội"
Thanh Tùng

Thanh Tùng

Góp ý không cho xe ô tô khác vào đường xe buýt nhanh: làm cái bẫy gài cản trước đầu đường của xe buýt nhanh để xe khác không vào được, thí dụ vào sẽ bị cán lủng bánh, nhưng xe buýt nhanh thì vào được có thể là do xe gầm cao hơn hoặc là xe được gắn thiết bị để mở thiết bị cản bánh. Có thể áp dụng nhiều thiết bị tự động phát hiện như camera phát hiện là xe buýt thì mở thiết bị cản hoặc cảm ứng từ xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU