TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Shipper tá hỏa khi đến nơi giao hàng là… khu phong tỏa

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Toàn bộ chung cư Felix Homes (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã được phong toả, cách ly hơn 300 hộ dân vì liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19. Nhiều shipper tá hỏa khi đến nơi mới biết người nhận hàng ở… khu phong tỏa.
Mua thực phẩm dự trữ để dùng cho những ngày sắp tới khi về nhà ở... chung bị phong tỏa. ẢNH: CAO AN BIÊN Mua thực phẩm dự trữ để dùng cho những ngày sắp tới khi về nhà ở... chung bị phong tỏa. ẢNH: CAO AN BIÊN
Mua thực phẩm dự trữ để dùng cho những ngày sắp tới khi về nhà ở... chung bị phong tỏa. ẢNH: CAO AN BIÊN
Đến chiều nay 8.2, nhằm ngày 27 tháng Chạp, TP.HCM ghi nhận thêm 25 ca Covid-19 mới, ở địa bàn Q.12, Bình Thạnh, Gò Vấp và Bình Tân.

CẬP NHẬT: Danh sách 18 địa điểm đang phong tỏa phòng Covid-19 ở TP.HCM

Có mặt tại chung cư Felix Homes trên đường Nguyễn Văn Dung (P.6, Q.Gò Vấp) trưa 8.2, PV Thanh Niên ghi nhận lực lượng chức năng đang kêu gọi những người sống ở chung cư nếu đang ở bên ngoài thì nhanh chóng trở về để tiến hành xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định.
“Tôi đang đi làm thì bố mẹ gọi nói chung cư mình ở bị phong tỏa rồi. Tan làm, tôi đến siêu thị mua các đồ dùng cần thiết cho nhiều ngày tới rồi về nhà cách ly ngay”, chị Hoa - một cư dân của Chung cư Felix Homes cho hay.
TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Shipper tá hỏa khi đến nơi giao hàng là… khu phong tỏa - ảnh 1

Người shipper giao trà sữa tá hỏa khi biết người nhận đang trong khu bị phong tỏa. Ảnh: Cao An Biên              

TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Shipper tá hỏa khi đến nơi giao hàng là… khu phong tỏa - ảnh 2

Toàn bộ chung cư Felix Homes bị phong toả sáng 8.2. Ảnh: Cao An Biên

TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Shipper tá hỏa khi đến nơi giao hàng là… khu phong tỏa - ảnh 3

Nhiều shipper giao hàng phía dưới chung cư này. Ảnh: Cao An Biên             

Tuy nhiên, không phải ai cũng được may mắn như chị Hoa khi còn có thể mua nhu yếu phẩm cho gia đình. Một số người sống tại chung cư phải nhờ người thân hoặc những người giao hàng mang đến chung cư.
“Phong tỏa đột ngột nên tôi và gia đình chưa có sự chuẩn bị gì. Không còn cách nào khác nên phải đặt một vài món hàng nhờ người giao. Tuy nhiên, tôi cũng có nhờ người thân tiếp tế thêm. Mong là mọi chuyện sẽ ổn thỏa, tôi không cần ăn Tết đâu, chỉ cần gia đình tôi khỏe mạnh, không ai bị nhiễm Covid-19 là được”, một cư dân của chung cư chia sẻ với PV Thanh Niên qua điện thoại.

Tổng hợp dịch Covid-19 ngày 8.2: Nóng bỏng vì 29 ca lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

Một người đàn ông giao trà sữa sau khi đến chung cư Felix Homes mới tá hỏa khi biết người nhận là một cư dân đang ở... bên trong. “Biết tin mà tôi giật mình, nếu biết trước vậy chắc tôi không dám tới đâu. Không lẽ giờ uống hết luôn chứ sợ quá. Nói thật, có tiền là tôi uống hết luôn rồi”, người đàn ông này nói.
TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Shipper tá hỏa khi đến nơi giao hàng là… khu phong tỏa - ảnh 4

Anh Bùi Hoàng Phụng (27 tuổi, Q.Gò Vấp) gọi cho khách hỏi cách để giao hàng vào bên trong

ẢNH: CAO AN BIÊN

TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Shipper tá hỏa khi đến nơi giao hàng là… khu phong tỏa - ảnh 5

Shipper Huỳnh Ngọc Hiền (23 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) cho biết anh thông cảm cho những người trong khu vực bị phong tỏa. ẢNH: CAO AN BIÊN

Sau khi được sự hướng dẫn của lực lượng chức năng, người đàn ông này gửi hàng trước cổng để được hỗ trợ vận chuyển đến người nhận và nhanh chóng rời đi.
Anh Huỳnh Ngọc Hiền (23 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) cho biết anh hơi lo khi phải giao hàng đến đây. “Dù biết trước là giao cho người trong khu bị phong tỏa, nhưng tôi cũng khá lo lắng. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây là lúc họ cần mình nhất nên tôi cũng chấp nhận giao để họ có cái mà dùng cho những ngày như thế này, và tôi cũng cần kiếm cơm mà”, anh Hiển nói.
Để đảm bảo an toàn, anh Hiền mang khẩu trang đầy đủ và tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh trong quá trình giao nhận theo đúng hướng dẫn của cán bộ trực chốt tại khu phong tỏa.
TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Shipper tá hỏa khi đến nơi giao hàng là… khu phong tỏa - ảnh 6

Một số người giao hàng cho người thân sống ở chung cư Felix Homes. ẢNH: CAO AN BIÊN

TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Shipper tá hỏa khi đến nơi giao hàng là… khu phong tỏa - ảnh 7

Lực lượng chức năng hỗ trợ cho cư dân ở chung cư. ẢNH: CAO AN BIÊN

Thủ tướng đồng ý TP.HCM giãn cách xã hội nhiều khu vực để chống Covid-19

Tương tự như anh Hiển, shipper Bùi Hoàng Phụng (27 tuổi, Q.Gò Vấp) tâm sự anh rất thông cảm cho những người ở khu cách ly. “Khách đặt hàng hồi 2 tiếng trước, tuy nhiên, họ không dặn trước là nơi này đang bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19 nên đến đây tôi giật mình và có chút hoang mang, không hiểu chuyện gì mà công an, dân phòng nhiều vậy. Tôi lo là vì dịch bệnh này dễ lây, cũng không nói trước được gì hết. Mong là tôi và cả những người bên trong đều bình an”, anh Phụng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Cảnh

Nguyễn Cảnh

Nếu thanh toán cho shipper bằng tiền mặt từ người bên trong khu cách ly thì quá nguy hiểm.
Trinh Châu Thị Thùy

Trinh Châu Thị Thùy

Cũng hiểu những lo lắng của các anh shipper, bản thân tôi cũng lo sợ nhưng cũng đừng lo thái hóa vì khu vực phong tỏa cũng đã đc khử trùng. Hãy thông cảm cho sự thiếu tốn lúc này và đặt mình vào những cư dân nơi đây. Mong rằng dịch sẽ mau hết để cả nước được yên tâm. Gửi lời động viên đến tất cả những ng dân trong khu vực phong tỏa.
Vutrung

Vutrung

Do tiền không thắm nước nên cứ lấy nước sát khuẩn làm sạch trước khi cho vào túi nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU