TP.HCM dừng hết 310 chốt kiểm soát người dân ra đường không lý do của quận huyện

237 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 13.7, lãnh đạo nhiều đội CSGT - TT Công an quận, huyện cho biết, các chốt kiểm soát người dân ra đường không lý do của các quận, huyện đã được giải tán hết.
Từ 13.7, TP.HCM giải tán các chốt kiểm soát trong nội đô /// Ảnh: Độc Lập Từ 13.7, TP.HCM giải tán các chốt kiểm soát trong nội đô - Ảnh: Độc Lập
Từ 13.7, TP.HCM giải tán các chốt kiểm soát trong nội đô
Ảnh: Độc Lập
Trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo đội CSGT - TT Công an Q.Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, các chốt kiểm soát người dân ra đường không lý do theo Chỉ thị 16 trên toàn quận đã được giải tán vào sáng 13.7.
Lãnh đạo đội CSGT - TT Công an Q.Bình Thạnh cũng cho hay, theo yêu cầu, toàn bộ chốt kiểm soát của các quận, huyện được yêu cầu giải tán. 
Trong khi đó, lãnh đạo đội CSGT - TT Công an một quận trung tâm cho biết, theo chỉ đạo của cấp trên, từ sáng 13.7, giải tán các chốt kiểm soát.

Mang rau từ Đồng Nai mang lên TP.HCM, cự cãi với CSGT vì bị phạt 2 triệu

Thay vào đó, các đội CSGT sẽ có các tổ công tác lưu động trên đường để kiểm tra người dân ra đường không lý do và xử lý vi phạm trên đường. Trong quá trình tuần tra, CSGT sẽ kiểm tra ngẫu nhiên người dân đang lưu thông. Nếu người dân không trình bày, chứng minh được lý do ra đường là cần thiết thì bị phạt 1 - 3 triệu theo quy định của Nghị định 117.
Riêng 12 chốt kiểm soát của Công an TP.HCM ở khu vực cửa ngõ vẫn được duy trì để kiểm soát người dân ra, vào TP. Người dân khi qua các chốt cửa ngõ phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
TP.HCM dừng hết 310 chốt kiểm soát người dân ra đường không lý do của quận huyện - ảnh 1

Sáng sớm 13.7, tại các chốt kiểm soát ở Gò Vấp, người dân bất ngờ khi không ai kiểm tra dù cầm sẵn “giấy thông hành”

ẢNH: CAO AN BIÊN

 

TP.HCM xử phạt gần 5 tỉ với người vi phạm Chỉ thị 16 trong dịch Covid-19

Trước đó, từ 0 giờ ngày 9.7, TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Các quận, huyện lập nhiều chốt kiểm soát trên đường để kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận đi lại của người dân khi qua các chốt. 
Các chốt phương tiện lưu thông khá vắng, tuy nhiên, đến ngày thứ hai đầu tuần (12.7), lượng xe tại các chốt kiểm soát lại khá đông, xảy ra ùn ứ cục bộ trong một số thời điểm. 
Trong cuộc họp báo tối 12.7, ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết toàn TP có 322 chốt kiểm soát, trong đó có 12 chốt tại khu vực cửa ngõ và 310 chốt nội đô.

Bản tin Covid-19 ngày 13.7: Cả nước 2.301 ca bệnh, TP.HCM có thể cách ly F0 tại nhà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Không những giải tán chốt kiểm soát mà còn xem lại hiệu quả của việc giãn cách khi mà số ca nhiễm ngày càng tăng. Giãn cách 1-2 tuần còn được chứ giãn cách đến nay gần 2 tháng và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc thì khó có ai mà chịu nổi. Đói thì đầu gối phải bò. Covid đâu chưa thấy mà cái đói đã hiện rõ trước mắt nên bắt buộc người ta phải tìm cách lách thôi.
Thay vì cứ giãn cách thì TPHCM nên tính chuyện tiêm vắc xin 100% dân. Dân số TPHCM hiện tại khoảng 10 triệu. Mỗi liều văc xin Nga giá 230.000đ, tổng hết khoảng 2.300 tỷ (chỉ bằng 0,6% so với ngân sách TPHCM nộp năm 2020). Để cứu một đầu tàu kinh tế như TPHCM thì số tiền đó không có gì quá đáng.
Nếu không thế chi ngân sách, có thể xã hội hóa, người dân sẽ đóng tiền và đăng ký tiêm vắc xin. Ai đóng nhiều sẽ được ưu tiên. Với mức tối thiểu 230.000/liều thì hơn 80% dân TPHCM có thể đáp ứng được, 20% còn lại là của hộ nghèo do ngân sách chi trả. Có như vậy mới mong chặn được dịch chứ giãn cách năm này qua năm khác cũng chưa hết mà thiệt hại kinh tế còn khủng khiếp hơn.
Nguyen

Nguyen

Ông làm như mua vắc-xin như mua rau chắc, muốn là có, mua là có liền. Muốn có cũng phải chờ vài tháng đến cả năm. Thủ tướng đàm phán đủ kiểu mới được có mấy triệu liều kia kìa. Giãn cách là điều bất khả kháng, thử hỏi có bao nhiêu % người dân tuân thủ giản cách như chỉ thị, hay tìm đủ mọi cách để luồn lách. Thiệt thì cả TP này ai cũng thiệt, ai cũng khó. Các ông tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm chỉnh là giúp đất nước rồi. Cách tính của ông như đếm cua trong lỗ thôi, nhìn vào thực tế đi...
4a***@gmail.com

4a***@gmail.com

Anh nói quá hay, quá chính xác! Nhưng cho tôi hỏi là Vaccine giờ kiếm đâu ra 10tr liều để tiêm ngay? Hút nước sông SG lên tiêm hay sao?
72 phản hồi
vn***@gmail.com

vn***@gmail.com

Haizzz riêng tôi cũng bận rộn với công việc, nhưng tôi cam tâm dừng lại để ủng hộ chống dịch. Tôi ủng hộ việc lập chốt và xử lí nghiêm các trường hợp cố ý di chuyển với lí do không chính đáng, chứ dẹp chốt thì e rằng bi kịch chống dịch lặp lại… mong rằng có nhiều người đồng suy nghỉ.
tr***@yahoo.com

tr***@yahoo.com

Rầu. Quá lúng túng trong tất cả các khâu. Kêu không tập trung quá 2 người mà cơ quan xí nghiệp tập trung chục ngàn người vẫn được. Cách chống dịch kiểu này thì có thêm 100 chỉ thị nữa cũng chào thua
Huấn Trần

Huấn Trần

Cách ly xã hội mà công ty xí nghiệp vẫn hoạt động thì cũng như không chỉ thị 16 là không quá 2 người mà công ty thì toàn mấy ngàn người thật là không hiểu
Andy Quách

Andy Quách

Không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng nha bạn,bạn nên xem kĩ chỉ thị 16
4 phản hồi
NPHONG

NPHONG

Vậy là tinh thần của CT16: "gia đình cách ly gia đình, khu phố cách ly .... " không còn được duy trì kiểm soát toàn diện nữa; ai muốn thì cứ ra đường, xui thì bị CSGT hỏi - 10 ngày nữa cắt được lây nhiễm cộng đồng hay kéo dài tình hình này đến khi nào ?
thang tran

thang tran

Haizzz, đau đầu ghê...chắc còn dài!
Nhân

Nhân

Tinh thần đó vẫn giữ bạn à, người dân Sài gòn đang rất ý thức hạn chế ra đường.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU