Tình yêu đồng tính, tăng gấp đôi ở cả nam và nữ!

0 Thanh Niên Tuần San

Đánh giá tác giả

N.H

N.H

(Theo Washington Post)

Người Mỹ thật cởi mở! Bởi việc chấp nhận tình yêu đồng giới không chỉ được thể hiện qua những đạo luật của đất nước này mà còn thể hiện ở thái độ của người dân. 
Một khảo sát được thực hiện từ năm 1972 với sự tham gia của 33.728 người cho thấy mức tăng ấn tượng ở số người có thái độ tích cực đối với chuyện này.
Theo kết quả khảo sát đăng trên tạp chí chuyên ngành Archives of Sexual Behavior, số nam giới có quan hệ đồng tính tăng gần gấp đôi từ năm 1990 đến năm 2014 và số phụ nữ có trải nghiệm này tăng hơn gấp đôi.
“Việc chấp nhận người đồng tính thực sự là vấn đề nhân quyền quan trọng trong vài thập niên qua. Đây là một thay đổi xã hội xảy ra tương đối nhanh so với suy nghĩ trước đây”, ông Jean Twenge - giáo sư Đại học bang San Diego cho biết.
Khoảng thời gian từ năm 1973 đến 1990, tỷ lệ người trưởng thành tin rằng “quan hệ đồng tính không có gì sai trái” chỉ tăng từ 11% lên 13%. Nhưng đến năm 2014, có đến 49% người lớn (nói chung) và 63% người thuộc thế hệ Millennials (từ dùng để chỉ thế hệ đầu tiên lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội, sinh từ năm 1980 đến 2000) tỏ ra thoải mái với chuyện yêu đương không có giới hạn về giới tính thế này.
Và điều thú vị nhất, theo GS Twenge, là con số người lưỡng tính ngày càng tăng, từ 3,1% (năm 1990) lên 7,7% (năm 2014). Họ yêu cả nam lẫn nữ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU