Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 12.10.2019

Tin tức thời sự nóng 24h đặc biệt trên báo in Thanh Niên hôm nay ngày 12.10.2019

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tin tức thời sự nóng 24h đặc biệt về ĐBSCL “lâm nguy” vì thủy điện; Ma “ngoại” lừa doanh nghiệp nội; Viễn cảnh chiến tranh hạt nhân Ấn Độ - Pakistan… là các thông tin hấp dẫn trên Báo Thanh Niên ra ngày 12.10.2019.
Đập thủy điện chặn lại phù sa, cát là một trong những nguyên nhân gây sạt lở nghiêm trọng ở ĐBSCL	 /// Ảnh: Đình Tuyển Đập thủy điện chặn lại phù sa, cát là một trong những nguyên nhân gây sạt lở nghiêm trọng ở ĐBSCL - Ảnh: Đình Tuyển
Đập thủy điện chặn lại phù sa, cát là một trong những nguyên nhân gây sạt lở nghiêm trọng ở ĐBSCL
Ảnh: Đình Tuyển
ĐBSCL “lâm nguy” vì thủy điện
Sau khi Chính phủ Lào chính thức báo cáo về kế hoạch xây dựng đập thuỷ điện mới ở Luang Prabang trên sông Mê Kông, Ủy ban sông Mê Kông (MRC) đã lập tức thông báo cho các quốc gia thành viên khác gồm Campuchia, Thái Lan và VN để chuẩn bị cho quá trình tham vấn. Nếu dự án thuỷ điện Luang Prabang của Lào được thông qua, vùng ĐBSCL sẽ sớm suy thoái, tan rã và “chìm” nhanh hơn tốc độ đã được dự báo. (trang 2)

Ma “ngoại” lừa doanh nghiệp nội

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 12.10.2019 - ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp Việt dễ dàng tin đối tác nước ngoài do xem... website

ảnh: shutterstock

Rất nhiều cảnh báo từ các cơ quan tham tán thương mại VN ở nước ngoài với doanh nghiệp Việt trong các giao dịch thương mại chưa rõ ràng thông tin đối tác, tránh bị lừa... Nhưng số lượng doanh nghiệp Việt bị lừa, đối tác nước ngoài không trả tiền khi đã nhận hàng ngày càng tăng. (trang 6)

Viễn cảnh chiến tranh hạt nhân Ấn Độ - Pakistan

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 12.10.2019 - ảnh 2

Tên lửa Shaheen 2 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân của Pakistan

Ảnh: AFP

Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan dâng cao suốt nhiều tháng qua, các chuyên gia tại Đại học Colorado Boulder và Đại học Rutgers tại Mỹ đưa ra ước tính thiệt hại khủng khiếp đối với nhân loại trong trường hợp 2 bên xảy ra chiến tranh hạt nhân. (trang 23)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU