Tìm thấy 20 người Việt trong 152 du khách 'biến mất: Đài Loan hứa đảm bảo nhân quyền

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tính tới trưa ngày 29.12, cảnh sát Đài Loan đã tìm được 20 du khách Việt trong tổng số 152 du khách “mất tích”. Cục Di dân Đài Loan yêu cầu người thi hành công vụ đảm bảo nhân quyền cho du khách Việt.
Một trong số 152 du khách Việt "mất tích" được tìm thấy /// Ảnh chụp lại màn hình Một trong số 152 du khách Việt "mất tích" được tìm thấy - Ảnh chụp lại màn hình
Một trong số 152 du khách Việt "mất tích" được tìm thấy
Ảnh chụp lại màn hình
Trong 20 du khách Việt Nam đã tìm được tính đến trưa ngày 29.12 có 7 nam, 13 nữ, bao gồm cả 8 người ra trình diện.
Tìm thấy 20 người Việt trong 152 du khách 'biến mất: Đài Loan hứa đảm bảo nhân quyền - ảnh 1
Các du khách Việt Nam "mất tích" được tìm thấy
Ảnh chụp lại màn hình
Theo Đài phát thanh Đài Loan RTI, ngày 29.12, ông Khưu Quang Phong - người mới nhậm chức Giám đốc Cục Di dân Đài Loan vào ngày 28.12 qua cho biết các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh việc tìm kiếm đoàn du khách Việt “mất tích” gây xôn xao dư luận vừa qua. Ông cũng khẳng định việc tìm kiếm này là nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay mà Sở di dân phải thực hiện.

Ngày 29.12, ông Khưu Quang Phong tổ chức cuộc họp trực tuyến đột xuất, chỉ thị cho các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ hơn trong việc điều tra để tìm ra tập đoàn tội phạm chủ mưu và hỗ trợ đoàn du khách Việt "mất tích".
Ông Phong cũng ra lệnh phát lời kêu gọi những du khách còn “mất tích” hãy nhanh chóng tự giác ra đầu thú tại các cơ quan chức năng gần nhất nơi họ đang ở.
Cục Di dân cũng truyền lệnh yêu cầu các nhân viên thi hành công vụ phải đảm bảo nhân quyền cho du khách Việt.
Cơ quan này cũng kêu gọi các đơn vị sử dụng lao động Đài Loan không được phép sử dụng người lao động phi pháp, tránh bị phạt tiền từ 150.000 - 750.000 Đài tệ (tương đương 112 triệu - 562 triệu đồng) nếu bị phát hiện.
Được biết ông Khưu Quang Phong sẽ dự kiến xuống khu vực miền Nam Đài Loan trong dịp tết Dương lịch này để tìm hiểu cặn kẽ hơn diễn biến tình hình, theo sát và trực tiếp chỉ đạo điều tra, tìm kiếm.
152 du khách Việt thuộc đoàn khách gồm 153 người đi du lịch Đài Loan theo diện visa Quan Hồng bị phát hiện mất tích sau khi nhập cảnh vào lãnh thổ này vào ngày 21 và 23.12. Ngay sau đó, cơ quan chức năng Đài Loan triển khai các đội đặc nhiệm tìm kiếm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
chuong

chuong

Khổ nỗi cho người viêt ,đã đi du lịch thì nên tận hưỡng không khí tốt đẹp cho chuyến đi ,nếu đã có ý đồ như vậy thật sai lầm ,dù có trốn làm được ,việc tại xứ người ,thì mình phải sống theo kiểu chui nhũi,làm gì cho khổ nhục với đồng tiền này,VN ta cũng đâu đến nôix tệ không có việc làm ,dù ít nhiều ta cũng đũ sống ,khéo ăn ,khéo nhịn thì cũng dư ,tôi mong các bạn hãy suy nghỉ và làm những gì đừng vi phạm luật VN và Quốc tế.
Tấn

Tấn

Muốn khuyên nhủ người ta thì bạn cũng phải tìm hiểu cho kỹ. Chớ vội lên án với lại viết bình luận nên viết đúng chính tả nhé.
Minh

Minh

Bạn khuyên bạn Chuong viết cho đúng chính tả thì bạn cũng nên viết cho đúng ngữ pháp nhe. Câu thứ 2 của bạn bị sai văn phạm rồi nhe.
3 phản hồi
Nhã BK

Nhã BK

Chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao họ phải làm như vậy ( trai sang xứ người bán sức lao động gái sang xứ người bán cái mình có) thì sẻ thông cảm.Phải tạo thêm nhiều việc làm kèm theo mức lương thoả đáng thì việc này sẻ không còn xảy ra mà cái vụ việc làm ở tầm vỉ mô em xin giao cho mấy bác lảnh đạo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU