Tìm ra thuốc chữa ung thư từ virus sốt rét

2 Thanh Niên Online
(TNO) Một nhóm các nhà khoa học đã vô tình tìm ra một loại protein từ virus sốt rét có khả năng tiêu diệt 90% tế bào ung thư.
Tìm ra thuốc chữa ung thư từ virus sốt rét - ảnh 1Vô tình tìm ra thuốc chữa ung thư từ virus sốt rét - Ảnh minh họa: Reuters
Các chuyên gia người Hà Lan và Canada trong nghiên cứu phương pháp bảo vệ sản phụ khỏi virus sốt rét đã nhận ra rằng phân tử carbonhydrate của virus sốt rét dính vào nhau thai hệt như những carbonhydrate của tế bào ung thư đã được tìm thấy trước đó, theo Mettro ngày 14.10.
Bằng việc kết hợp giữa protein có trong virus sốt rét cùng độc tố của chúng, các khoa học gia đã tạo ra một loại protein mới với khả năng tìm kiếm các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Theo đó, protein trong virus sốt rét sẽ tìm kiếm các phân tử carbonhydrate và tiêu diệt tế bào ung thư.
Giáo sư Ali Salanti thuộc Đại học Copenhagen, Đan Mạch cho biết: "Trong hàng thập kỷ, các nhà khoa học đã cố gắng chứng minh sự giống nhau giữa sự phát triển của nhau thai và sự di căn của ung thư. Nhau thai phát triển rất nhanh chỉ trong vài tháng, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho bào thai. Tế bào ung thư cũng vậy, di căn và lấy đi dưỡng chất của chúng ta".
Thí nghiệm đã được thử nghiệm trên chuột và kết quả đáng nhạc nhiên là 90% tế bào của tất cả các loại ung thư đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, giáo sư Ali Salanti cũng băn khoăn: “Liệu phương pháp này khi thử nghiệm trên người có gây tác dụng phụ không? Nhưng chúng tôi tin thuốc chữa ung thư sẽ đạt được thành công khi thử nghiệm trên người trong 4 năm nữa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phú Nông

Phú Nông

Không hiểu người viết bài có am tường về phân loại bệnh học không? Tôi thì hiểu rằng bệnh sốt rét gây ra bởi một loại ký sinh trùng máu có tên là plasmodium. Không nên gọi đây là VISUS! Thông tin về khoa học phải chính xác và đủ.
thanh lợi

thanh lợi

bạn Phú Nông mến, bài này họ dịch nguyên văn từ tin nước ngoài đấy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU