Tiêu hủy khoảng 50 tấn hàng lậu trị giá 18 tỉ đồng

3 Thanh Niên Online
Sáng 24.10, tại Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Thành phố (150 Lê Đại Hành, P.7, Q.11, TP.HCM), Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã tổ chức tiêu hủy lô hàng nhập lậu khoảng 50 tấn, trị giá ước tính 18 tỉ đồng.
Các mặt hàng tiêu hủy gồm hơn 138.000 đơn vị sản phẩm hóa mỹ phẩm (sữa tắm, dầu gội, lăn khử mùi, xà phòng, thuốc nhuộm tóc…), gần 5.000 chai nước tăng lực, gần 650 hộp/bao gạo, bột kem cà phê; hơn 6.600 bịch/bao bánh kẹo…
Tiêu hủy khoảng 50 tấn hàng lậu trị giá 18 tỉ đồng 1
Chuyển tang vật thức uống nhập lậu lên xe đưa đi tiêu hủy…
Tiêu hủy khoảng 50 tấn hàng lậu trị giá 18 tỉ đồng 2
Theo đại diện Chi cục QLTT TP.HCM, lô hàng tiêu hủy đợt này do Đội QLTT 2A (thuộc Chi cục QLTT TP.HCM) kiểm tra quả tang vào ngày 17.9.2016 đối với xe ô tô tải biển số 51C – 506.70 đang chuyển 2.700 chai dầu gội đầu hiệu Suave, Pentene Pro – V do Mỹ sản xuất. Tiếp tục kiểm tra tại kho hàng này, Đội QLTT 2A lập biên bản tạm giữ thêm hàng ngàn đơn vị sản phẩm hóa mỹ phẩm, thực phẩm các loại của 3 chủ hàng.
Tiêu hủy khoảng 50 tấn hàng lậu trị giá 18 tỉ đồng 3
Hàng ngàn chai dầu gội tang vật từ Kho của Chi cục QLTT TP.HCM được chuyển lên xe đi tiêu hủy

Tiêu hủy khoảng 50 tấn hàng lậu trị giá 18 tỉ đồng 4
Hồ sơ vụ việc đã được QLTT TP.HCM chuyển cơ quan điều tra, trong đó một chủ hàng vắng mặt. Một cán bộ trong đoàn công tác phụ trách tiêu hủy lô hàng này cho biết: “Trong các chủ hàng thì một chủ hàng đã bỏ trốn vì toàn bộ giấy tờ nhập hàng là giấy giả. Nếu hàng trót lọt thì thôi, ngược lại nếu hàng bị phát hiện thì chủ hàng bỏ trốn luôn”.
Sau thời gian điều tra, hồ sơ vụ việc đã được cơ quan điều tra chuyển trả Chi cục QLTT TP.HCM xử lý vi phạm. UBND TP.HCM đã ra quyết định, giao Chi cục QLTT TP.HCM xử lý.
Tiêu hủy khoảng 50 tấn hàng lậu trị giá 18 tỉ đồng 5
Cán bộ QLTT TP.HCM giám sát việc chuyển hàng lậu tang vật đi tiêu hủy…

Tiêu hủy khoảng 50 tấn hàng lậu trị giá 18 tỉ đồng 6

Tiêu hủy khoảng 50 tấn hàng lậu trị giá 18 tỉ đồng 7


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Trường Giang

Hoàng Trường Giang

Trời ơi dân không có mà xài vậy mà đem thiếu hủy, đem đấu giá bổ sung công quỹ có hơn không.
Pham Quoc Phuc

Pham Quoc Phuc

Phí quá, sung công chia cho người nghèo xài đi. VN còn quá nhiều người chưa có cơ hội dùng nữa đó
PD

PD

Các cháu bé học sinh vùng cao không có bánh kẹo để ăn, mình mẩy đầu tóc thì lem lủ không xà bông tắm mà đi tiêu hủy vậy có thấy phí không? hàng buôn lâu củng là tiền lực của dân mình chứ ai cho không. Bởi vậy hoài không kha lên nổi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU