Tiếp sức dinh dưỡng cho trẻ em vùng lũ Hà Tĩnh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sáng ngày 7.11, thương hiệu NutiMilk (Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood) và Báo Thanh Niên tiếp tục hành trình trao gửi yêu thương đến với trẻ em vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh.
Ông Trương Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Nutifood, trao quà cho học sinh /// ẢNH: MINH HẢI Ông Trương Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Nutifood, trao quà cho học sinh - ẢNH: MINH HẢI
Ông Trương Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Nutifood, trao quà cho học sinh
ẢNH: MINH HẢI
Với sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn và Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, đoàn đã trao tặng 600 suất quà, mỗi suất trị giá gần 1,5 triệu đồng, gồm: sữa, cháo, bột ăn dặm... để bổ sung dinh dưỡng cho 600 học sinh của 6 trường mầm non thuộc 2 huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).
Những ngôi trường được đoàn đến thăm đa số học sinh đều có hoàn cảnh rất khó khăn và nằm trong khu vực bị ngập nặng trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua. “Nhà trường chân thành cảm ơn món quà rất thiết thực đến từ thương hiệu NutiMilk và Báo Thanh Niên trao tặng. Bây giờ, ngoài các bữa ăn hằng ngày còn được bổ sung thêm sữa nữa nên các cháu rất vui”, cô giáo Nguyễn Thị Nga, Hiệu trưởng Trường mầm non Việt Tiến (H.Thạch Hà), tâm sự.
Chia sẻ về chương trình tiếp sức “NutiMilk hướng về đồng bào miền Trung”, ông Trương Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, nói: “Với những phần quà nhỏ của mình, chúng tôi mong rằng có thể tiếp thêm sức khỏe cũng như động viên người dân vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống”, ông Hùng nói.
Thời gian qua, thương hiệu NutiMilk phối hợp cùng Báo Thanh Niên đã kịp thời tiếp sức bằng những phần quà dinh dưỡng thực hiện tại 5 tỉnh thành chịu ảnh hưởng lũ lụt nặng nề nhất, gồm: Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh. Tổng trị giá các phần quà cho đợt trao tặng lần này trị giá hơn 5 tỉ đồng.

Tặng suất ăn trưa cho hơn 1.000 trẻ em ở vùng lũ lụt Quảng Trị

Trong 2 ngày 5 và 6.11, nhóm thiện nguyện “Bữa ăn cho trẻ vùng lũ” đã phối hợp với Báo Thanh Niên hướng về Quảng Trị. Theo nhà báo Đỗ Hùng (Phó ban phụ trách Ban Truyền hình, Báo Thanh Niên), trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua, từ những lá thư của các cô giáo vùng lũ, anh đã cùng nhà báo Bảo Uyên và một nhóm bạn lên mạng xã hội kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng để thực hiện chương trình “Bữa trưa cho trẻ em vùng lũ”. Sau hơn 1 tuần, nhóm đã được sự ủng hộ của rất nhiều cá nhân, tập thể với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.
Tại Quảng Trị, với số kinh phí như trên, đoàn đã tặng cho hơn 1.000 em nhỏ các suất ăn trưa, kéo dài trong 1 tháng. Trong số này, có học trò của 13 trường mầm non, tiểu học của các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và Hải Lăng.
Nguyễn Phúc 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU