Tiếng lòng người làm báo và bạn đọc trong đại dịch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cùng với các lực lượng ở tuyến đầu, ngoài việc xông pha tác nghiệp ngày đêm tại những điểm nóng dịch Covid-19, Thanh Niên và bạn đọc không nề hà góp sức chung tay với cộng đồng chống dịch.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận đóng góp của tập thể Báo Thanh Niên cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19
 /// ẢNH: KHẢ HÒA Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận đóng góp của tập thể Báo Thanh Niên cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 - ẢNH: KHẢ HÒA
Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận đóng góp của tập thể Báo Thanh Niên cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19
ẢNH: KHẢ HÒA

Làn sóng dịch Covid-19

thứ 4 với tốc độ lây lan nhanh và hoành hành theo cấp độ tăng dần ở nhiều nơi. Song hành với tình trạng ấy, hằng ngày trên Báo Thanh Niên, những phóng sự cập nhật đều đặn về tình cảnh khó khăn của những người lao động nghèo, công nhân trong các khu công nghiệp... và nỗ lực không ngơi nghỉ của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, khiến ai cũng phải thao thức.
Thanh Niên, ngay từ lúc đợt dịch đầu tiên xâm nhập trong cộng đồng, đã phát đi lời kêu gọi chương trình Chung tay hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và liên tục qua các giai đoạn, chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm xã hội của mình: cùng góp sức với đồng bào để đẩy lùi dịch bệnh!
Gần 2 năm qua, các báo, đài đã kêu gọi vận động rất hiệu quả với số tiền, quà lên đến hàng trăm tỉ đồng, với mong muốn cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Thanh Niên với chương trình Chung tay hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; chương trình Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng của Báo Lao Động đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19; Đài truyền hình TP.HCM với chương trình vận động quyên góp cho quỹ “Chung một tấm lòng” để mua vắc xin Covid-19; Báo Tuổi Trẻ với chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin Covid-19; Báo Người Lao Động với chương trình “ATM thực phẩm miễn phí” ...
Sáng 19.6.2021, những liều vắc xin AstraZeneca đầu tiên của đợt tiêm chủng lớn nhất đã được tiêm cho 500 công nhân đang làm việc tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Nhưng từ hơn một năm trước đó, một “chiến dịch” kêu gọi tiềm lực hỗ trợ của cộng đồng đã vận hành, diễn ra một cách ráo riết.
Tính đến cuối ngày 17.6, Thanh Niên đã vận động được hơn 18 tỉ đồng, kể cả bạn đọc đóng góp trực tiếp tại tòa soạn hoặc chuyển khoản hay phối hợp các nhà tài trợ đến các điểm nóng để trao tặng, hỗ trợ trực tiếp. Từ Bắc chí Nam, mọi nơi mọi lúc, phóng viên Thanh Niên trong mỗi bài viết, bản tin đều lồng ghép vào trong đó nỗi lo lắng cho hoàn cảnh của những gia đình hoặc các tầng lớp bị tổn thương nhiều nhất trong đại dịch. Họ, chính là những người rất cần sự giúp đỡ của xã hội, khi ngày ngày bị giãn cách, đành phải “cách ly” với cuộc mưu sinh.

Báo Thanh Niên ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19

Chiều 18.6, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Phó tổng biên tập thường trực Báo Thanh Niên, đã thay mặt tập thể Báo Thanh Niên trao 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 thông qua Ủy ban MTTQ VN TP.HCM. Đây là số tiền cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Thanh Niên đóng góp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người làm báo và đơn vị hoạt động trên địa bàn TP.HCM, với mong muốn giúp Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 có thêm nguồn lực để sử dụng kịp thời khi có nguồn cung vắc xin.
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, cảm ơn tình cảm, sự đóng góp, nỗ lực của tập thể Báo Thanh Niên đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung; thông qua việc tích cực thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh của các cấp chính quyền, sự hưởng ứng của toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp; tích cực kêu gọi, vận động bạn đọc, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, trang thiết bị cho tuyến đầu chống dịch...
Sỹ Đông
Ở Hà Nội, những chuyến hàng tài trợ của các nhà hảo tâm thông qua Báo Thanh Niên đã đến với tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành khác. Tại TP.HCM, các điểm nóng dồn dập thông tin đợt dịch thứ 4 ở Q.Gò Vấp, TP.Thủ Đức và các quận huyện cũng thúc giục Thanh Niên đồng hành, chia sẻ. Sự động viên của một tờ báo, đối với các lực lượng y tế đang ở trong tình cảnh “nước sôi lửa bỏng”, đã khiến các cán bộ nhân viên y tế xúc động, tỏ bày lời hứa sẽ làm tốt hơn nữa để lo lắng cho sức khỏe của bà con.
Để có được nguồn tiền, quà và các trang thiết bị, dụng cụ phòng dịch trị giá hơn 18 tỉ đồng cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Thanh Niên chân thành tri ân các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và bạn đọc gần xa đã đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian qua. Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 còn rất quyết liệt và kéo dài, Thanh Niên mong tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU