Tiền bạc, danh vọng không thể bằng sức khỏe của chính bạn!

12 Thanh Niên
Cầm kết quả khám bệnh trên tay, tôi bàng hoàng. Vốn chủ quan với sức khỏe, tôi ít đi khám, chỉ đến lúc cảm thấy quá mệt mỏi, không làm việc nổi mới đến bệnh viện.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bác sĩ chẩn đoán tôi bị men gan cao, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao, đau dạ dày, phổi có vấn đề rồi lại có dấu hiệu của tiểu đường. Ông khuyên tôi nên bỏ rượu, bỏ thuốc, ăn uống điều độ, kiêng kem nghiêm ngặt nếu không muốn đột quỵ sớm. Những thứ bệnh đó không phải là nan y mà chủ yếu do chế độ ăn uống sinh hoạt không khoa học gây nên.
Nhớ lại những ngày còn sung sức, tôi đã hủy hoại sức khỏe của mình không thương tiếc. Tôi nhậu nhẹt tơi bời, uống đến say bí tỉ chỉ vì muốn chứng tỏ. Tôi có thể thức xuyên đêm để xem phim, cày game, hút cả chục điếu thuốc cho tỉnh ngủ.
Lúc còn sinh viên, tôi thường bỏ bữa sáng, ăn tối vào lúc nửa đêm, bạ đâu ăn đó, có lúc còn nhịn đói. Đến khi đi làm, những buổi tiếp khách thức ăn toàn thừa đạm thiếu rau thay cho bữa cơm gia đình được tôi duy trì đều đặn.
Tôi không quan tâm đến lời khuyên của người thân về chuyện bỏ thuốc lá, uống bia rượu có điều độ, chăm chỉ tập thể dục khi vòng hai cứ to dần. Bởi lúc ấy, tôi cảm thấy mình rất khỏe, còn tăng cân đều nữa.
Giờ đây, khi cơ thể đau nhức rệu rã, không muốn đụng tay vào việc gì, thỉnh thoảng những cơn đau hành hạ, tôi chỉ mong ước mình có sức khỏe. Mỗi khi đi dự tiệc, tôi phải ăn uống kiêng khem rất phiền hà. Tôi cảm thấy không còn hứng thú với bất cứ thứ gì trong cuộc sống. Lúc này, tôi mới thấm thía sức khỏe là thứ tài sản quý giá nhất.
Nếu bạn còn trẻ thì việc cần làm nhất là chọn một lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe lâu dài. Bởi đến một lúc nào đó trong cuộc đời, bạn sẽ thấy điều duy nhất mình cần là sức khỏe chứ không phải tiền bạc hay địa vị, danh vọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Biển Việt

Biển Việt

Mất tiền là mất ít , mất thời gian là mất nhiều , mất sức khỏe là mất tất cả .
Văn Minh

Văn Minh

Ông bà ta thường nói thằng giàu đứt tay bằng thằng nghèo đổ ruột, kẻ nghèo thì tìm mọi cách để làm giàu, nhậu là 1 trong những cách ấy (xã hội nó thế, không nhậu khó làm ăn, đi làm công suốt đời thì đừng mong làm giàu), đến lúc giàu có thì lo gan nhiễm mỡ, lúc đó ngưng lại được, còn như vẫn còn nghèo mà cứ lo gan nhiễm mỡ, người ta mời nhậu thì lắc đầu hay không chịu uống, họ chê nghèo mà chảnh thì lúc đó đừng mong làm ăn gì được.
Nam

Nam

Tôi thấy anh nên bớt đổ lỗi cho xã hội mà hãy nhìn lại bản thân mình. Chính anh cũng nói ăn nhậu chỉ là 1 trong những cách làm giàu, vậy sao không chọn cách khác mà cứ phải chọn cách ăn nhậu để làm giàu bất chấp hậu quả ? Tôi nghĩ ai chê anh nghèo mà chảnh vì không uống thì chính bản thân họ cũng rất nghèo nhân cách.
Phúc

Phúc

Giàu là gì vậy, có làm tôi vui hơn không?
Hồ Vương

Hồ Vương

Chính xác, cách đay một năm tôi đã trải qua một cơn bạo bịnh, giờ tôi thấy không có gì quý hơn sức khỏe cả.
Thanhhah3n1

Thanhhah3n1

Khi ốm điều mong ước duy nhất là khoẻ. Khi khoẻ thì mong ước hàng ngàn thứ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU