Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú Anh Joe Lewis (chủ CLB Tottenham Hotspur và siêu du thuyền 150 triệu USD) quay lại chợ đêm Phú Quốc vì lần trước ông ghé, Tottenham thắng ngược dòng ngoạn mục và lần này ông muốn ghé để... "lấy may" cho Tottenham đoạt cúp Champions League.
Tỷ phú Anh Joe Lewis quay lại chợ đêm sau lời mời "may mắn cho Tottenham" của ông Sơn  /// HOÀNG TRUNG Tỷ phú Anh Joe Lewis quay lại chợ đêm sau lời mời "may mắn cho Tottenham" của ông Sơn - HOÀNG TRUNG
Tỷ phú Anh Joe Lewis quay lại chợ đêm sau lời mời "may mắn cho Tottenham" của ông Sơn
HOÀNG TRUNG

Vì lời mời may mắn cho Tottenham đoạt cúp Champions League


Tối 10.5, tỉ phú Anh Joe Lewis (79 tuổi, ông chủ của CLB bóng đá Anh Tottenham Hotspur, ông chủ siêu du thuyền 150 triệu USD) đã quyết định lên đảo Phú Quốc đi dạo và ăn tối tại chợ đêm Phú Quốc theo lời mời của ông Huỳnh Văn Sơn (Chủ tịch HĐQT Công ty Ngôi Sao Biển, chủ đầu tư chợ đêm Phú Quốc).

Trước đó, vào 14 giờ chiều cùng ngày, ông Joe đã nhắn tin cáo lỗi cùng ông Sơn vì du thuyền Aviva của ông phải rời Phú Quốc sớm hơn nên phải huỷ cuộc gặp vào buổi tối tại chợ đêm.

Tuy nhiên, sau khi ông Sơn gửi những hình ảnh chuẩn bị cho cuộc đón tiếp vào buổi tối thì ông Joe đã quyết định nán lại và cuộc hẹn được tái lập vì phía chợ đêm quá nhiệt tình.

Ông Sơn cho biết đã nói với ông Joe rằng: Lần ghé chợ đêm trước (đêm 8.5), đội bóng Tottenham của ông Joe đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước Ajax để giành quyền vào chơi trận chung kết toàn Anh với Liverpool, có thể tối nay, ông Joe ghé lại chợ đêm thì sự may mắn đó sẽ trở lại, Tottenham sẽ đoạt được cúp bạc Champion League 2019.

 “Sau câu nói này của tôi, ông Joe đã đồng ý trở lại chợ đêm ngay và cho biết sẽ đến chợ vào lúc 18 giờ 10”, ông Sơn nói.

Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 2
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 3
Những người đón ông Joe mặc áo đấu của CLB Tottenham tạo bất ngờ cho vị tỉ phú
HOÀNG TRUNG
Sáng cùng ngày, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc đón tiếp ông Joe được triển khai khẩn trương. Ban quản lý (BQL) chợ đêm đã cho in một tấm phông lớn đặt trang trọng trước văn phòng BQL chợ. “Để tạo bất ngờ cho ông Joe, tôi đã yêu cầu giữ bí mật đến phút chót với phía du thuyền”, ông Sơn chia sẻ.
Từ 18 giờ, ông Sơn cùng BQL chợ đêm và một số người dân Phú Quốc đã ra cổng chợ, trang phục tất cả đều là áo đấu của CLB Tottenham, điều này nhằm thể hiện sự hâm mộ của phía chợ với CLB mà ông Joe đang là chủ.
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 4
Tỉ phú Anh dùng bữa tối và thưởng thức màn trình diễn đàn thau
HOÀNG TRUNG
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 5
Khách mời Anh ngạc nhiên trước phần trình diễn của nghệ sĩ Nguyễn Đăng Phương
ĐINH QUANG THIỀU
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 6
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 7
Ông Joe dạo chợ đêm Phú Quốc lần thứ 2 
HOÀNG TRUNG
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 8
Tỉ phú ký tặng lên áo anh Phạm Văn An, chủ nhà hàng Sai Gon Hub 
HOÀNG TRUNG
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 9
Sự chân tình của những người bạn Việt gây ấn tượng tốt đẹp đối với nhóm bạn của tỉ phú Anh 
ĐINH QUANG THIỀU
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 10
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 11
Vị tỉ phú vui vẻ ký tặng những người khác và nhận món là chiếc nón lá Việt Nam
ĐINH QUANG THIỀU
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 12
Ông Joe thưởng thức bánh tét và khen ngon
HOÀNG TRUNG
Đúng 18 giờ 15, chiếc ô tô 16 chỗ chở theo ông Joe và đoàn khách đến chợ. Tại cổng chợ, ông Joe và mọi người đã chụp ảnh lưu niệm và ông Sơn đã hướng dẫn Joe tham quan các gian hàng của chợ.

Lần ghé lại này, ông Joe đặc biệt thích thú với các sinh vật biển như tôm hùm, ghẹ xanh... tại các gian hàng này, ông Joe nán lại khá lâu.

Điểm dừng chân cuối cùng là nhà hàng Sài Gòn Hub. Tại đây, ông Joe cùng đoàn đã được tiếp đãi những món hải sản của địa phương. Ông Joe đặc biệt thích thú với món bánh tét nhân đậu xanh, rượu sim Phú Quốc và trái chôm chôm.

Cũng tại bữa tiệc, ông Joe cùng đoàn khách vô cùng thích thú trước màn trình diễn đàn thau của nghệ sĩ Nguyễn Đăng Phương. Họ ngạc nhiên vì chỉ từ một thanh gỗ, một sợi dây và một chiếc thau nhôm mà anh Phương đã cho ra những giai điệu dân ca ngọt ngào êm tai.

Bữa tiệc kết thúc vào gần 20 giờ, ông Joe và đoàn khách trở về lại du thuyền để chuẩn bị cho hành trình tiếp theo. Được biết, đêm nay du thuyền của Joe sẽ rời Phú Quốc để đi Nha Trang, sau đó ra Hạ Long và cuối cùng là ghé Đà Nẵng trước khi rời Việt Nam dự kiến vào cuối tháng 5.2019.

Tỉ phú từng nhờ chuyển lời mời lãnh đạo Phú Quốc


Thông qua anh Hồ Đăng Trung (người Việt Nam duy nhất được ông Joe mời theo du thuyền từ khi ông Joe đến Việt Nam), ông Joe thật sự thất vọng về buổi tiệc tối qua (9.5). Mục đích của ông Joe là muốn gặp gỡ các doanh nghiệp địa phương và lãnh đạo huyện đảo để tìm kiếm cơ hội đầu tư vì ông cho rằng hòn đảo này rất đáng để đầu tư nhưng không được.

“Vì sự thất vọng này, ông Joe đã muốn rời Phú Quốc sớm hơn dự kiến. Nhưng vì sự nhiệt tình và chu đáo của công ty Ngôi Sao Biển nên ông Joe đã nán lại và ghé chợ đêm lần nữa”, anh Trung nói.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phan Trung Danh, Phó Ban quản lý chợ đêm Phú Quốc bày tỏ mong muốn với sự xuất hiện của ngài tỷ phú Joe Lewis, hình ảnh đẹp của Phú Quốc nói chung và chợ đêm nói riêng sẽ được truyền thông rộng rãi, cả trong nước và quốc tế.

“Đồng thời, qua đó mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn những du khách trong và ngoài nước đến với Phú Quốc”, ông Danh nói.

Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 15
Chợ đêm xôn xao vì sự xuất hiện của ông Joe
ĐINH QUANG THIỀU
Tỉ phú Anh trở lại chợ đêm Phú Quốc vì muốn 'lấy may' giúp Tottenham vô địch - ảnh 16
Tỉ phú Anh thân thiện chụp ảnh kỷ niệm cùng mọi người
HOÀNG TRUNG

Anh Nguyễn Văn Thái (nhân viên nhà hàng Sài Gòn Hub) thì cho rằng muốn được như vậy, những người làm du lịch ở Phú Quốc cần phải thay đổi thái độ, cung cách phục vụ. Phải tạo sự thân thiện, gần gũi, nhiệt tình với du khách, không phải để cho khách chỉ đến một lần rồi mãi mãi sau này không đến nữa.

 “Ngoài ra, chúng ta cần phải có một môi trường sạch sẽ, không để những hình ảnh ô nhiễm xuất hiện nữa, đặc biệt là ở các khu du lịch”, anh Thái chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU