Thương tâm bệnh nhân tâm thần sát hại người tàn tật ở Hà Tĩnh

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đang ngồi trên xe lăn hóng mát trước cổng nhà, một người đàn ông tàn tật ở Hà Tĩnh bị hàng xóm có bệnh tâm thần đi ngang qua dùng dao sát hại.
Hiện trường vụ án mạng thương tâm /// Ảnh Tân Kỳ Hiện trường vụ án mạng thương tâm - Ảnh Tân Kỳ
Hiện trường vụ án mạng thương tâm
Ảnh Tân Kỳ
Sáng nay, 20.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND xã Tân Dân (H.Đức Thọ, Hà Tĩnh), cho biết trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ án mạng rất thương tâm, khi một người tàn tật bị hàng xóm có bệnh tâm thần dùng dao đâm chết.
Theo ông Thắng, vào khoảng 17 giờ 45 phút ngày 19.5, ông Nguyễn Văn Thân (49 tuổi, ngụ thôn Đồng Hòa, xã Tân Dân) ngồi trên xe lăn, được người thân đẩy ra con đường trước cổng nhà để hóng mát.
Chỉ ít phút sau, ông Nguyễn Viết Luyến (48 tuổi, hàng xóm với ông Thân) đi ngang qua, thấy ông Thân đang ngồi một mình nên tiến lại gần rồi bất ngờ dùng dao đâm chết người hàng xóm. Sau khi gây án, ông Luyến hoảng loạn, bỏ chạy vào vườn nhà một hộ dân ở gần đó để lẩn trốn.
Nhận được tin báo, Công an xã Tân Dân phối hợp với Công an H.Đức Thọ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bắt giữ ông Luyến và điều tra vụ án mạng.
“Ông Luyến bị rối loạn tâm thần nhiều năm nay và đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. Lý do ông này không được gia đình đưa đi điều trị tại bệnh viện tâm thần là vì giai đoạn gần đây bệnh tình có thuyên giảm. Có thể khi gây án, ông Luyến lên cơn nên không làm chủ được hành vi”, ông Thắng nói.
Cũng theo ông Thắng, sau khi ông Luyến bị bệnh tâm thần, vợ con ông này đã bỏ về bên ngoại sinh sống nên ông này sống cùng mẹ và chị gái. Còn ông Thân thì có gia cảnh rất khó khăn. Vào năm 2014, trong quá trình đuổi bắt các đối tượng trộm chó, ông Thân bị xe của “cẩu tặc” ngáng đường, ngã chấn thương sọ não nên phải sống lệ thuộc vào vợ và 2 người con gái.
Hiện vụ án mạng đau lòng trên đang được Công an H.Đức Thọ điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phi Vũ

Phi Vũ

Lại là hậu quả gián tiếp của cẩu tặc gây ra. Từ 1 người khỏe mạnh, trụ cột gia đình thành người bệnh tâm thần rồi thành kẻ giết người.
pi***@gmail.com

pi***@gmail.com

Phi Vũ trước khi bình luận thì nên đọc cho rõ nhé: Ông Luyến bị tâm thần đâm chết ông Thân (bị tàn tật do trong quá trình đuổi bắt trộm chó bị tai nạn). Như vậy, hậu quả của cẩu tặc gây ra làm cho ông Thân từ một người khỏe mạnh, trụ cột gia đình trở thành tàn phế và bị người bệnh tâm thần đâm chết.
Mc Dang

Mc Dang

Đọc nhanh quá vậy bác! Xem kỹ lại đi!
3 phản hồi
Tan Williams

Tan Williams

Tâm thần mà gây án thì cũng nên bị xử như người bình thường, vì nếu không thì họ lại tiếp tục gây án!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU