Thực hư việc nam thanh niên bị rách tay nhưng bác sĩ chỉ định khâu... âm đạo

33 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cộng đồng mạng đang lan truyền về thông tin và hình ảnh về sự việc một nam thanh niên bị rách tay nhưng được bác sĩ chỉ định khâu âm hộ, âm đạo.
Phiếu chỉ định khâu âm hộ cho nam thanh bị rách tay lan truyền trên mạng xã hội Phiếu chỉ định khâu âm hộ cho nam thanh bị rách tay lan truyền trên mạng xã hội
Phiếu chỉ định khâu âm hộ cho nam thanh bị rách tay lan truyền trên mạng xã hội
Theo thông tin được chia sẻ, một nam thanh niên ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị rách tay, phải đến bệnh viện điều trị, nhưng kiểm tra xong bác sĩ lại chỉ định khâu... âm hộ, âm đạo.
Theo hình ảnh Phiếu chỉ định dịch vụ được nam thanh niên chia sẻ, sáng 28.10, thanh niên 34 tuổi được bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất chỉ định: “Khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài < 10 cm”; nơi thực hiện là Phòng thủ thuật của khoa sản.
Phiếu chỉ định này sau khi được in ra thì bác sĩ phát hiện và điều chỉnh ngay. Nam thanh niên sau đó đã được điều trị vết thương ở tay và Phiếu chỉ định sai sót đã bị hủy bỏ.
Tuy nhiên, sự cố trên khiến bệnh nhân này bất bình: "Em bái phục bác sĩ... Bệnh viện đa khoa Thạch Thất quê em. Em giới tính nam chuẩn luôn, bị rách tay mà bác sĩ chỉ định dịch vụ này thì nó lấy đâu ra mà khâu ạ!".
Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết sự việc này cần được khắc phục, ngay cả sai sót về hành chính (do đánh máy, nhập dữ liệu...) thì cũng phải tránh, vì sự việc cụ thể trên người bệnh có thể tự phát hiện, nhưng nếu trong tình huống khác thì có thể từ sai sót hành chính dẫn đến sai sót về chuyên môn.
Theo bà Hà, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cần rút kinh nghiệm nghiêm túc với các cán bộ y tế, cả về chuyên môn và khâu làm thủ tục, nhập dữ liệu, để đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.
Thực hư việc nam thanh niên bị rách tay nhưng bác sĩ chỉ định khâu... âm đạo - ảnh 2

tin liên quan

Bác sĩ cũng nhầm !
Météoxane và Metroxane, bạn có phân biệt được không? Dễ lầm tưởng chúng là một loại thuốc, nhưng một đằng là thuốc chống đầy hơi, đằng kia là thuốc trị ung thư. Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm Pháp vừa báo động về tình trạng chỉ định nhầm thuốc Metroxane thay cho Météoxane.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Nhân

Phan Nhân

Hay. Chuyện chắc chỉ có ở xứ ta.
gamma145@yahoo.com

gamma145@yahoo.com

Chẳng qua là nhầm lẫn mã số phương pháp điều trị: Khâu...các loại. Trong chương trình y tế, các thủ thuật này đứng cạnh nhau trong một danh sách, nhiều khi "lỡ tay" quên kiểm tra thôi.
mai thi tiết

mai thi tiết

Nhầm....chết người . rất khôi hài ...
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Lại do đánh máy nhầm. Có lẽ nhiều bệnh nhân nên thực hiện phiếu chỉ định sai. Chuyện nhỏ vì đã sửa sai kịp . Không biết có kịp thời xin lỗi bệnh nhân không mới quan trọng.
Lê Phiên

Lê Phiên

Nhầm lẫn trong quá trình đánh máy thôi, có gì mà ầm lên.
Dungpara

Dungpara

"Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết sự việc này cần được khắc phục, ngay cả sai sót về hành chính (do đánh máy, nhập dữ liệu...) thì cũng phải tránh, vì sự việc cụ thể trên người bệnh có thể tự phát hiện, nhưng nếu trong tình huống khác thì có thể từ sai sót hành chính dẫn đến sai sót về chuyên môn" Có hiểu không Lê Phiên
Duy

Duy

ngành Y mà cho phép sai lầm à bạn nói chuyện như đùa vậy
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU