Thực hư chuyện kem Bạch Đằng ngay trung tâm TP.HCM đóng cửa vĩnh viễn?

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều status đăng tải chia sẻ thương hiệu kem Bạch Đằng lâu đời và tạo không ít thương, nhớ kỉ niệm của người Sài Gòn sẽ chính thức đóng cửa vĩnh viễn. Vậy thực hư thông tin này thế nào? 
Tiệm kem Bạch Đằng đang được sửa chữa ở vị trí đối diện tiệm kem Bạch Đằng cũ, nằm giao giữa Pasteur và Lê Lợi. /// Giang Vũ Tiệm kem Bạch Đằng đang được sửa chữa ở vị trí đối diện tiệm kem Bạch Đằng cũ, nằm giao giữa Pasteur và Lê Lợi. - Giang Vũ
Tiệm kem Bạch Đằng đang được sửa chữa ở vị trí đối diện tiệm kem Bạch Đằng cũ, nằm giao giữa Pasteur và Lê Lợi.
Giang Vũ
Nhiều ngày trước, trên mạng xã hội đã rần rần chia sẻ về việc cửa tiệm kem Bạch Đằng, thương hiệu kem nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn đã đóng cửa và thay thế bằng một Trung tâm tập thể hình hiện đại, khiến cho bao người ngỡ ngàng, tiếc nuối, nhất là người dân sống ở Sài Gòn lâu năm.
Không như những lời đồn đoán trên mạng xã hội về tiệm kem Bạch Đằng sẽ đóng cửa vĩnh viễn, theo ghi nhận của Thanh Niên, biển hiệu kem Bạch Đằng mới đã được dựng lên ở vị trí đối diện trên đường Pasteur cho thấy tiệm sắp mở cửa trở lại.
Tiệm kem Bạch Đằng nằm ngay góc Lê Lợi giao với Pasteur, có mặt ở Sài Gòn từ năm 1983. Theo anh Ninh Nguyễn, một cư dân Sài Gòn lâu năm, kem Bạch Đằng có mặt ngay lúc xã hội vẫn còn đang thời kỳ bao cấp, những ly kem to đùng, trang trí lạ mắt. Thậm chí, có người còn cho rằng, đến Sài Gòn mà chưa ăn kem Bạch Đằng thì coi như chưa đến Sài Gòn. Đặc biệt, với người Sài Gòn câu chuyện kem trái dừa của tiệm kem Bạch Đằng đã trở nên quá quen thuộc. 
Thực hư chuyện kem Bạch Đằng ngay trung tâm TP.HCM đóng cửa vĩnh viễn? - ảnh 1

Kem trái dừa nổi tiếng tại tiệm Kem Bạch Đằng khi còn ở vị trí cũ (26-28 Lê Lợi, Q.1)

Nhật Quang

Tuy nhiên, không như lời đồn đoán, tiệm kem Bạch Đằng chỉ tạm đóng cửa và chuyển địa điểm ngay sang đối diện tòa nhà kem Bạch Đằng cũ (26-28 Lê Lợi, quận 1), nằm ngay góc Pasteur và Lê Lợi. Từ vị trí mới này của kem Bạch Đằng có thể nhìn thấy ngay đối diện là tòa nhà Liberty Central Saigon nằm trên đường Pasteur.
Đại diện công ty TNHH MTV Nhà hàng Cafe Kem Bạch Đằng chia sẻ với Thanh Niên, nếu không có gì thay đổi thì tiệm kem sẽ mở cửa trở lại vào giữa tháng 5 này. Hiện nay, quán đang được sửa chữa.
Thực hư chuyện kem Bạch Đằng ngay trung tâm TP.HCM đóng cửa vĩnh viễn? - ảnh 2

Bên dưới tòa nhà tiệm kem Bạch Đằng đã đóng cửa và trả mặt bằng

Thực hư chuyện kem Bạch Đằng ngay trung tâm TP.HCM đóng cửa vĩnh viễn? - ảnh 3

Và chuyển qua vị trí đối diện nằm trên đường Pasteur (góc Lê Lợi giao với Pasteur)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Vị trí đang gắn biển hiệu kem Bạch Đằng mới thực sự là vị trí cũ hồi xưa. Vị trí bên phòng tập gym là mới dời qua chừng 10 năm nay....Bây giờ chinh xác là nó về vị trí cũ rồi đó!
Đỗ Thanh Sơn

Đỗ Thanh Sơn

Mặt bằng mới này mới đúng là nơi khai trương tiệm kem từ năm 1983 nhé
Steve Nguyen

Steve Nguyen

Ngày xưa kem BĐ nổi tiếng với món kem trái dừa, lại nằm ngày vị trí đẹp cú thành phố...chứ bây giờ chỉ còn là ký ức của những ai hay la lê quán xá vào những năm 80s...bây giờ giới trẻ có nhiều lựa chọn hơn và kem trái dừa không còn đủ ngon đế giử chân khách...
Ngo Vo Ta

Ngo Vo Ta

Giờ kem BĐ 🍦🍨 chỉ là miền ký ức ngọt ngào và nó đã ngủ say ở một nơi nào đó trong tiềm thức !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU