Thừa Thiên - Huế quyết bảo vệ các loài chim trời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ đẩy mạnh ngăn chặn nạn săn bắt động vật hoang dã mà UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có chỉ thị bảo vệ các loài chim trời tạo dựng những lâm viên xanh, để chim thú trú ngụ. 
Các đàn cò nhạn (cò ốc) gần sân bay Phú Bài, Thừa Thiên - Huế hồi cuối tháng 3.2019 /// ĐÌNH TOÀN Các đàn cò nhạn (cò ốc) gần sân bay Phú Bài, Thừa Thiên - Huế hồi cuối tháng 3.2019 - ĐÌNH TOÀN
Các đàn cò nhạn (cò ốc) gần sân bay Phú Bài, Thừa Thiên - Huế hồi cuối tháng 3.2019
ĐÌNH TOÀN
Ngày 9.1, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ có chỉ thị yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP.Huế chỉ đạo chính quyền các xã, phường, thị trấn tăng cường các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi săn, bắn, bẫy các loài chim, thú sống trong các khu dân cư, công viên, các ao, hồ, đầm phá.
Thừa Thiên - Huế quyết bảo vệ các loài chim trời - ảnh 1

Thừa Thiên - Huế đang cố gắng gìn giữ những lâm viên làm nơi trú ngụ của chim, thú trước sức ép đô thị hóa và nạn săn bắt động vật. Trong ảnh là cảnh ở một cánh đồng bên đầm Cầu Hai, H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế

ĐÌNH TOÀN

Chỉ thị này cũng yêu cầu các địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, kiểm soát, bảo tồn các loài động vật hoang dã, các loài chim trời và các biện pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài chim trời.
Tổ chức triển khai cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết về việc không mua bán, sử dụng, tiêu thụ, trưng bày, quảng cáo các loài chim trời. Kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời và nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định của nhà nước về săn, bắn, bắt, mua, bán, vận chuyển, nuôi nhốt, giết mổ, kinh doanh, tàng trữ các loài chim trời.
Thừa Thiên - Huế quyết bảo vệ các loài chim trời - ảnh 2

Một số chú chim trời (chim cuốc) bị bắn ná tại một cánh đồng P.Xuân Phú, TP.Huế hồi tháng 10.2018

ĐÌNH TOÀN

UBND tỉnh cũng giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, sử dụng các loại súng săn, súng tự chế theo đúng quy định.
Theo UBND tỉnh, chỉ thị nêu trên là để hạn chế đến mức thấp nhất và tiến tới chấm dứt tình trạng săn bắt, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật rừng, các loài chim trời, đồng thời từng bước xây dựng Huế trở thành đô thị với những lâm viên xanh, là nơi trú ngụ an toàn của các loài chim, thú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU