Thừa Thiên - Huế nới lỏng biện pháp phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân ở Thừa Thiên - Huế vui mừng được mở cửa, nối lại một số hoạt động sản xuất kinh doanh bị gián đoạn và hạn chế sau khi UBND tỉnh ban hành văn bản điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.
Phố cà phê Nguyễn Trường Tộ đã có khách trở lại sau thời gian hạn chế số lượng người mỗi quán không quá 10 người /// ẢNH: B.N.L Phố cà phê Nguyễn Trường Tộ đã có khách trở lại sau thời gian hạn chế số lượng người mỗi quán không quá 10 người - ẢNH: B.N.L
Phố cà phê Nguyễn Trường Tộ đã có khách trở lại sau thời gian hạn chế số lượng người mỗi quán không quá 10 người
ẢNH: B.N.L
Theo văn bản điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nguyễn Thanh Bình, ký ngày 4.6, kể từ 0 giờ ngày 5.6, một số lĩnh vực cho phép hoạt động trở lại.
Theo đó, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất (nhưng không quá 20 khách/lần phục vụ), quét mã QR code, khử khuẩn.
Đối với các quán vỉa hè và các quán ăn uống chợ dân sinh, khuyến khích thực hiện hình thức bán mang về hoặc giao hàng.
Cho phép các hoạt động thể dục, thể thao (trừ hoạt động sân golf, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng tập zumba); công viên công cộng; các hoạt động giáo dục và đào tạo nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách, khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code, không được tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm.
Thừa Thiên - Huế nới lỏng biện pháp phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Người dân Huế vui mừng được tập thể dục khi đường đi bộ hai bờ sông Hương được phép hoạt động trở lại

ẢNH: V.N.T

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ GTVT.
Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên từ 00 giờ ngày 5.6 cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều hoạt động vẫn tạm dừng

Tuy nhiên, để bảo đảm phòng chống dịch, một số lĩnh vực vẫn tiếp tục dừng như hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.
Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1A (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị).

Khẩn: Phát hiện 2 ca dương tính Covid-19 mới, Bình Dương tìm người đến 7 địa điểm

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên; kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tại các bể bơi, tắm sông, tắm biển; các điểm di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch; hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô; tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng từ 20 người trở lên; hạn chế đông người tại các đám tang, vận động người dân tổ chức theo nghi thức truyền thống.
Trong ngày 5.6, các quán cà phê, quán ăn, nhà hàng... tại Thừa Thiên - Huế đã vui mừng đón được thêm khách không quá 20 người thay vì trước đây chỉ 10 người.
Đến 5.6, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã qua 21 ngày không phát hiện thêm ca bệnh Covid-19 mới trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU