Thủ tướng yêu cầu Lâm Đồng xử lý dứt điểm 'cò đặc sản'

5 Thanh Niên Online
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý dứt điểm 'cò đặc sản' ở Đà Lạt.
“Cò” đeo bám, mời chào du khách ở TP.Đà Lạt /// Ảnh: Gia Bình “Cò” đeo bám, mời chào du khách ở TP.Đà Lạt - Ảnh: Gia Bình
“Cò” đeo bám, mời chào du khách ở TP.Đà Lạt
Ảnh: Gia Bình
Chiều 26.6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng “cò đặc sản”, bảo vệ an ninh trật tự xã hội, an toàn cho người dân và du khách; khôi phục hình ảnh, uy tín thương hiệu du lịch Đà Lạt.
Cũng theo UBND tỉnh Lâm Đồng, liên quan đến vấn đề “cò đặc sản”, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo các Sở, ngành địa phương tăng cường quản lý, xử lý nhằm dẹp bỏ dạng “cò” này, nhưng đến nay tình trạng trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Cùng ngày UBND TP.Đà Lạt cho biết, hiện đang mở đợt cao điểm (từ trung tuần tháng 6 đến trung tuần tháng 7) tăng cường công tác kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm trong kinh doanh dịch vụ, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh trên địa bàn. Việc này nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách và ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng “cò”, gắn với phát hiện xử lý các trường hợp quảng cáo không đúng sự thật, bán hàng không niêm yết giá, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, thành phố cũng đang tập trung hoàn chỉnh phương án đầu tư, chỉnh trang và tăng cường công tác quản lý đối với các hoạt động kinh doanh tại khu vực chợ đêm Đà Lạt.
Trước đó, Báo Thanh Niên và nhiều báo khác đã phản ánh tình trạng “cò đặc sản” lộng hành ở TP.Đà Lạt gây ảnh hưởng đến lòng tin của du khách và tạo nên hình ảnh không tốt cho thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng.
Thủ tướng yêu cầu Lâm Đồng xử lý dứt điểm 'cò đặc sản' - ảnh 2

tin liên quan

Du khách bị chủ lò mứt đánh gây thương tích
Chiều 31.5, Công an P.8 (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết đang củng cố hồ sơ để đề xuất xử lý nghiêm chủ lò mứt Băng Như (đường Phù Đổng Thiên Vương, P.8) vì đánh người gây thương tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Tho

Mai Tho

Việc này mà phải đến Thủ tướng chỉ đạo thì cắt chức hết toàn bộ bộ máy công quyền của tp Đà Lạt đi là vừa.
Cao nguyen

Cao nguyen

Việc bé tí thế mà cả một đội ngũ quan chức chính quyền địa phương Lâm Đồng làm bao nhiêu năm tháng khg dẹp được.
Minh Thuận

Minh Thuận

Họ làm việc không hiệu quả nhưng mỗi tháng đều nhận lương đầy đủ. Nên cách chức hết đi.
ha nguyen

ha nguyen

Đặc sản Đà Lạt ? Tôi là người Đà Lạt, có kiếm đỏ con mắt cũng không thấy một lò chế biến đặc sản nào. đóng cửa hoặc phá bỏ từ tám hoánh rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU