Vương quốc 4 người

0
(TNO) Một người đàn ông Tây Ban Nha đã bỏ ra 25.000 euro để mua một hòn đảo nhỏ và thành lập vương quốc cho riêng gia đình bốn người của ông.

Vương quốc 4 người - ảnh 1
"Hoàng tử Renato II" và vương quốc của mình - Ảnh: Facebook Renato Barros

Oddity Central cho biết, người đàn ông có ý tưởng kỳ lạ nói trên tên là Renato Barros, năm nay 56 tuổi. Ông là một giáo viên nghệ thuật, sống với vợ và hai con.

Ông Barros đặt tên cho vương quốc của mình là Pontinha, có nghĩa là "một điểm" và tự nhận mình là Hoàng tử Renato II. Vương quốc Pontinha cũng có quốc kỳ, quốc ca và cả hộ chiếu riêng.

Vì hòn đảo nằm chơ vơ giữa biển nên không có điện thắp sáng, "Hoàng tử Renato II" đã thiết lập một hệ thống thu năng lượng mặt trời và cối xay gió để cung cấp điện năng cho vương quốc của mình. Không những thế, ông còn có tham vọng tạo ra điện năng từ đại dương rộng lớn bao bọc xung quanh Pontinha.

Nhiều người cho rằng hành động của ông Renato là hoàn toàn điên rồ vì dù sao vương quốc này cũng không được công nhận. Nhưng người đứng đầu vương quốc nhỏ bé này cho biết, ông chỉ muốn tận hưởng sự tự do làm những điều mình thích trên mảnh đất dù là nhỏ nhất.

Khánh Lâm

>> Đảo vỏ chai
>> Okinawa - hòn đảo thọ nhất thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU