Bắt được cá chình biển dài hơn 6 mét ở Anh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngư dân ở Anh vừa bắt được một con cá chình biển khổng lồ dài hơn 6 m. Với kích thước này, con vật đồ sộ đã phá vỡ kỷ lục là con cá chình lớn nhất mà con người từng đánh bắt được.

(TNO) Ngư dân ở Anh vừa bắt được một con cá chình biển khổng lồ dài hơn 6 m. Với kích thước này, con vật đồ sộ đã phá vỡ kỷ lục là con cá chình lớn nhất mà con người từng đánh bắt được.

Bắt được cá chình biển dài hơn 6 mét ở Anh - ảnh 1

Khi dựng thẳng đứng, con cá chình còn cao hơn cả chiếc xe buýt 2 tầng của Anh - Ảnh chụp màn hình Mirror 

Con cá chình bị bắt ở ngoài khơi thành phố Plymouth, miền nam nước Anh, cách thủ đô London khoảng 300 km về phía tây nam. Nó nặng hơn 70 kg, nếu dựng thẳng đứng thì chiều dài cơ thể còn cao hơn cả chiếc xe buýt 2 tầng, Mirror đưa tin.
Các ngư dân không chủ động bắt con cá này như nhiều tay săn cá chình chuyên nghiệp mà nó tự mắc vào lưới của một tàu đánh cá gần bờ. Những hình ảnh về thân hình đồ sộ của con các này đã nhanh chóng lan truyền trên Facebook.
Kỷ lục con cá chình lớn nhất đánh bắt được trước đây do ngư dân Vic Evans nắm giữ. Con cá ông bắt được ở ngoài khơi thị trấn Brixham, hạt Devon, tây nam nước Anh vào năm 1995 có trọng lượng khoảng 60 kg, theo Mirror.
Bắt được cá chình biển dài hơn 6 mét ở Anh - ảnh 2

Con cá chình vô tình mắc vào lưới của một tàu đánh cá ở ngoài khơi miền nam nước Anh - Ảnh chụp màn hình Mirror

Cá chình thường sống nhiều ở các rạn san hô, đáy biển có nhiều hốc đá hay quanh xác tàu đắm ở tây nam nước Anh. Chúng thường bơi lên gần mặt nước để kiếm ăn, nhất là khi thủy triểu xuống.
Khi sinh sản, chúng sẽ bơi đến vùng nước rất sâu, đẻ trứng và chết ngay sau đó. Vì thế, các ngư dân cho rằng con cá lọt vào lưới khi đang kiếm thức ăn. Nó là một con cá cái nhưng có thể đạt kích khổng lồ như vậy nhiều khả năng là do không thể sinh sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU