Thiếu nữ xinh đẹp Thụy Điển về Việt Nam khao khát tìm bố mẹ ruột

34 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được bố mẹ Thụy Điển nhận nuôi tại Hà Nội vào năm 1991, cô sinh viên gốc Việt đang khát khao được gặp lại bố mẹ ruột của mình.
Denise Sandquist, tên Việt Nam là Trần Thanh Hương, đang tìm gặp bố mẹ đẻ người Việt sau 25 năm sống với bố mẹ nuôi ở Thụy Điển /// Ảnh do nhân vật cung cấp Denise Sandquist, tên Việt Nam là Trần Thanh Hương, đang tìm gặp bố mẹ đẻ người Việt sau 25 năm sống với bố mẹ nuôi ở Thụy Điển - Ảnh do nhân vật cung cấp
Denise Sandquist, tên Việt Nam là Trần Thanh Hương, đang tìm gặp bố mẹ đẻ người Việt sau 25 năm sống với bố mẹ nuôi ở Thụy Điển
Ảnh do nhân vật cung cấp
Cô sinh viên Denise Sandquist, tên khai sinh là Trần Thanh Hương, đang khát khao được gặp lại bố mẹ ruột sau hơn 25 năm được nhận nuôi bởi cặp vợ chồng người Thụy Điển.
Denise biết được rất nhiều thông tin liên quan đến bản thân nhưng nỗ lực tìm kiếm nhiều năm qua vẫn trong vô vọng.
Mới đây, Denise chọn thực tập tại VN và lại đưa thông tin tìm kiếm người thân lên mạng xã hội và lại thấp thỏm nôn nao hy vọng.
Thiếu nữ xinh đẹp Thụy Điển về Việt Nam khao khát tìm bố mẹ ruột - ảnh 2
Hình ảnh Denise Sandquist - tên Việt là Trần Thanh Hương lúc còn bé
Ảnh: NVCC
“Em sinh 17.1.1991 tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội và được bố mẹ người Thụy Điển nhận nuôi ngay sau khi sinh. Em khao khát tìm và kết nối bố mẹ ruột và các anh chị em”, cô chia sẻ trên Facebook.
Trao đổi với Thanh Niên, Denise cho biết mẹ đẻ cô tên N.T.D quê ở Hà Sơn Bình cũ và học ngành tài chính.
Cô sinh viên Thụy Điển trở lại Việt Nam tìm bố mẹ ruột sau 25 năm 1
“Có thể mẹ em là sinh viên đại học hay cao đẳng Tài Chính, Ngân Hàng, Kinh tế hoặc Ngoại thương Hà Nội khóa tốt nghiệp 1990 (hoặc 89, 91, 92). Mẹ em có thể sinh năm 68, 69, 70”, cô cho biết.
Gian nan tìm mẹ
Hiện Denise đang thực tập tại một công ty kinh doanh thời trang tại TP.HCM đến hết tháng 12. Cô đang rất nóng lòng tìm được mẹ trước thời hạn phải quay lại Thụy Điển. Trước đó cô cũng từng quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để tìm thông tin vào năm 2013.
“Mọi người ở bệnh viện rất thân thiện… Lúc đó em còn trẻ, mới 22 tuổi và chưa nói được tiếng Việt. Em rất khó hỏi tới nơi tới chốn xem có đúng là họ không có thông tin lưu trữ nào hay không”, Denise cho biết.
Cô sinh viên Thụy Điển trở lại Việt Nam tìm bố mẹ ruột sau 25 năm 2
Denise được bảo là thông tin lưu trữ năm 1991 đã bị hủy và họ không biết phải tìm cách nào giúp cô.
“Bố mẹ nuôi em kể rằng mẹ đẻ em có nói rằng bố đẻ em cũng làm ở một ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, và ngân hàng này đã bị vấn đề lớn về tài chính hay bị phá sản vào khoảng thời gian đó nên bố không thể giúp mẹ nuôi em”, Denise cho biết.
Cô cũng thường xuyên về VN với hy vọng tìm được mẹ và từng dạy tiếng Anh tại Hải Phòng từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2015, cũng là thời gian cô học thêm tiếng Việt. Cô cũng gửi thư đến một số đài truyền hình ở VN và Thụy Điển nhờ tìm giúp.
Cô sinh viên Thụy Điển trở lại Việt Nam tìm bố mẹ ruột sau 25 năm 4
Dòng máu Việt vẫn chảy
Denise cho biết bố mẹ cô ở Thụy Điển cũng có nhận nuôi một em gái ở Thái Bình sinh năm 1993 và vừa tốt nghiệp Đại học Stockholm. Hiện cô rất mong mỏi tìm lại cha mẹ ruột của mình để hiểu hơn về bản thân.
“Em hiểu rằng có những thứ được di truyền như trí thông minh. Và em biết có thể cha mẹ VN đã di truyền cho em tính cách và trí thông minh”, Denise chia sẻ và cho biết cô biết 6 thứ tiếng và luôn đứng đầu ở tất cả các môn.
Cô sinh viên Thụy Điển trở lại Việt Nam tìm bố mẹ ruột sau 25 năm 5
Cô từng học quyền Thái trong thời gian ngắn ở Thái Lan nhưng đã thắng knock-out đối thủ trong trận đấu. Hiện cô học tại Đại học Kinh tế Stockholm, được xem là một trong những trường danh giá ở Châu Âu. Kể ra tất cả những thành tích trên, Denise không muốn khoe nhiều về mình mà chỉ muốn nói rằng có lẽ cô đã thừa hưởng những ưu điểm từ bố mẹ ruột ở VN.
“Cả đời em luôn nghĩ về những người đã sinh ra em và thật ý nghĩa nếu em có thể gặp lại máu mủ ruột thịt của mình, biết đâu em còn có anh em ruột nữa”, cô xúc động nói.
Dù sắp quay lại Thụy Điển vào đầu tháng 1, Denise vẫn luôn trông ngóng về VN và cô cho biết sau khi tốt nghiệp, có khả năng cô sẽ về VN làm việc vì ngoài lý do đây là thị trường mới nổi và phù hợp với chuyên môn thì VN còn là nơi chôn nhau cắt rốn và bố mẹ ruột và những người thân biết đâu vẫn đang sống ở một nơi nào đó trên đất nước này.
Denise Sandquist, tên Việt Nam: Trần Thanh Hương
Sinh ngày 17.1.1991 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Được vợ chồng Thụy Điển nhận nuôi thông qua tổ chức Adoptions Centrum
Mẹ đẻ tên N.T.D, sinh năm 1968-1970.
Email: denise.sandquist@gmail.com

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng

Hồng

Chúc bạn sớm tìm được gia đình ruột thịt của mình.
danviet

danviet

Chắc em phải nhờ đến DNA như trẻ em Babylift.
quyen

quyen

Không bao lâu nữa bạn sẽ gặp lại người thân yêu nhất của mình. Hãy hy vọng bạn nhé!
Thím bảy nuôi rùa

Thím bảy nuôi rùa

Theo từ điển tiếng Việt thì Thiếu nữ là: Người con gái trong lứa tuổi dưới thanh nữ. Còn Thanh nữ là: Người con gái trẻ tuổi. Vậy 25 tuổi có còn được gọi là thiếu nữ?
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Rảnh thì đổ gạo vào với thóc rồi ngồi nhặt đi. Bạn đừng nên đi bắt bẻ chuyện nhỏ như vậy.
Thím bảy nuôi rùa

Thím bảy nuôi rùa

Đọc để ngẫm... chứ không phải đọc vẹt, hiểu chứ bạn. Tớ không hiểu sát nghĩa bao nhiêu tuổi mới được gọi là thiếu nữ (bởi có lần trên VNE cũng dùng từ thiếu nữ để chỉ cô gái đã 22 tuổi)... nên thắc mắc khi tác giả có title bài như vậy. Bạn là người thông thái nên thông cảm cho tớ... bởi kiến thức là vô hạn... còn tớ chỉ là người trần mà thôi.
5 phản hồi
tom

tom

Bạn rảnh quá thím bảy ơi ! Có giúp được em Hương thì lên tiếng không thì thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU