Thêm manh mối về UFO gây chấn động nước Anh năm 1980

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một cựu đại tá Không quân Hoàng gia Anh vừa công bố manh mối mới về sự kiện chấn động có liên quan đến UFO xảy ra tại khu rừng Rendlesham, miền đông nước Anh, hồi cuối năm 1980.

(TNO) Một cựu đại tá Không quân Hoàng gia Anh vừa công bố manh mối mới về sự kiện chấn động có liên quan đến UFO xảy ra tại khu rừng Rendlesham, miền đông nước Anh, hồi cuối năm 1980.

Thêm manh mối về UFO gây chấn động nước Anh năm 1980  - ảnh 1Cựu đại tá Không quân Hoàng gia Anh Charles Halt khẳng định ông có bằng chứng mới về nguồn sáng bí ẩn được cho là UFO, xảy ra ở một cánh rừng phía đông nước Anh hồi năm 1980 - Ảnh minh họa chụp màn hình Huffington Post

Trang Huffington Post đưa tin ngày 21.7, một cựu đại tá Không quân Hoàng gia Anh cho biết ông có bằng chứng mới sẽ góp phần làm sáng tỏ thêm vụ bí ẩn về UFO trong lịch sử năm 1980 gần căn cứ Không quân Hoàng gia Anh Bentwaters.

Đại tá Charles Halt đã thu thập các báo cáo từ trạm điều khiển không lưu vào năm 1980 tại Bentwaters. Các binh sĩ ở đây đã nói với ông rằng trên radar họ thấy UFO đang bay lượn trên bầu trời và họ sợ nhắc đến vấn đề này mãi cho đến khi họ về hưu.

Vào ngày 27.12.1980, những nguồn sáng lạ đã được quân nhân nhìn thấy tại rừng Rendlesham, đây là nơi nằm giữa 2 căn cứ Không quân Bentwaters và Woodbridge. Một số nhân chứng nói rằng họ đã nhìn thấy những vật thể lạ di chuyển rất nhanh trên bầu trời, ngoài ra còn có một vật thể bay hình tam giác được báo cáo là đã hạ cánh trên một bãi đất trống.

Khi sự việc này tiếp tục xảy ra vào đêm tiếp theo, Halt, chỉ huy phó của căn cứ không quân tại Bentwaters, đã dẫn một nhóm đi sâu vào rừng, sau đó ông đã tận mắt chứng kiến một phần nguồn sáng lạ kèm với một vật thể không xác định di chuyển giữa các hàng cây và nhỏ xuống các vật chất nóng chảy.

Bên cạnh đó, một đoạn băng ghi âm của Halt đã được hé lộ, ông cũng mô tả một luồng sáng giống tia laser đã bắn từ UFO xuống mặt đất nơi ông và nhóm đang đứng.

“Tôi có thể nói với bạn rằng, có một vài loại trí thông minh siêu nhiên có thể thay đổi hình dáng, kích thước, và làm những thứ buồn cười. Cái mà tôi đã nhìn thấy, tôi tin chắc, rằng chúng ta không biết một chút gì về họ và cả những thứ liên quan hoặc ở bên trong họ. Có thể họ không tồn tại ở dạng chúng ta biết, hoặc có thể họ là một thực thể chỉ có trí thông minh và chúng ta không liên quan tới họ", Halt cho biết.

Thêm manh mối về UFO gây chấn động nước Anh năm 1980  - ảnh 2Cựu đại tá Không quân Hoàng gia Anh Charles Halt đang trả lời phỏng vấn về vụ Rendlesham - Ảnh chụp màn hình Youtube

Sau nhiều năm, những người làm nhiệm vụ kiểm soát không lưu trong sự kiện xảy ra năm 1980 tại Bentwaters đã tiết lộ. "Họ đã nhìn thấy vật thể di chuyển trong ống ngắm, loại ống ngắm của họ có phạm vi tầm nhìn 60 dặm, nhưng vật thể này chỉ di chuyển trong vòng 2 hay 3 giây, tức tốc độ lên đến hàng ngàn dặm/giờ", ông Halt chia sẻ với BBC. "Sau đó, vật thể này đã quay trở lại một lần nữa, dừng lại gần tháp nước. Họ quan sát và dõi theo cho tới khi vật thể này di chuyển thẳng vào rừng".

Sau nhiều năm trôi qua và những người kiểm soát không lưu đã nghỉ hưu, họ quyết định nói cho Halt về những gì họ nhìn thấy trên phạm vi radar của họ vào năm 1980. "Họ nói với tôi rằng họ biết nếu mỗi lần thông báo về tình trạng có UFO, báo cáo của họ đều bị bác bỏ. Vì vậy, họ đã không nói gì".

Halt rất thất vọng vì những thông tin không chính xác về vụ việc Bentwaters đã lan truyền qua nhiều thập kỷ. Bên cạnh đó, các tập tin quan trọng của chính phủ về vụ này cũng đã biến mất. Năm 2011, Vương quốc Anh cho xuất bản hàng ngàn tài liệu về UFO, tuy nhiên những tài liệu liên quan đến vụ rừng Rendlsham bị biến mất một cách bí ẩn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU