Thêm cây mai giá 'choáng' 2,4 tỉ ở miền Tây thêm sắc màu Tết Canh Tý

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày gần đây người dân sống tại TP.Cần Thơ xôn xao về "cụ" mai có tuổi thọ hơn 100 năm và có kích thước "khủng" được chủ nhân định giá 2,4 tỉ đồng. Có khách trả 1,9 tỉ đồng nhưng chủ nhân không bán.
“Cụ" mai thuộc họ mai vàng sở hữu hai dáng, một thân trực và một thân bay /// Khả Di “Cụ" mai thuộc họ mai vàng sở hữu hai dáng, một thân trực và một thân bay - Khả Di
“Cụ" mai thuộc họ mai vàng sở hữu hai dáng, một thân trực và một thân bay
Khả Di
Chủ nhân của "cụ" mai khủng này là chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (sống tại Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) là một thương lái chuyên cung cấp cây kiểng, hoa Tết. Theo chị Linh, cây mai vàng này hơn 100 tuổi, cao 9m, tán rộng 6m, gốc to hơn 1m.
Chị Linh tiết lộ, “cụ” mai vàng này được chị mua từ tỉnh Trà Vinh hơn một năm trước. Chị phải thuê nhiều người bứng, cẩu lên xe tải chở về chăm sóc.
Cây mai vàng này thuộc loại mai nguyên thủy, dáng trực có ba cành lớn, tán mai phủ đều hai bên như chiếc quạt, trên thân có nhiều nu. Được biết "cụ" mai này cũng chưa qua chỉnh sửa nên vẫn giữ được hình dáng tự nhiên vốn có.
Mục sở thị Cụ Mai thế kỷ trị giá 2,4 tỷ đồng1

Cây mai có kích thước siêu khủng cao 9m, tán rộng 6m, gốc to hơn 1m

Ảnh: Khả Di

Để cây mai ra hoa đúng Tết, chị Linh thuê 4 người ngắt lá trong ba ngày. Sau đó, cây mai được chở bằng xe tải đến cửa ngõ TP.Cần Thơ bày bán. Chị này cho biết, cây mai này lớn tự nhiên chứ không phải gốc ghép hay tháp.
Là người phụ trách coi sóc "cụ" mai hơn trăm tuổi này, chị Dương Thu Thúy cho biết, kể từ khi đem cây mai vàng này trưng bày được hơn nửa tháng nay ngày nào cũng có rất đông khách tham quan chụp ảnh thậm chí có khách trả giá 1,9 tỉ đồng nhưng người chủ cây mai này vẫn chưa bán.
Hiện “cụ mai” hơn trăm tuổi này đang được trưng bày tại đường Quang Trung (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ), ai đi ngang cũng tò mò ghé lại để “mục sở thị” cây mai vàng thế kỷ giá tiền tỉ này.
Mục sở thị Cụ Mai thế kỷ trị giá 2,4 tỷ đồng2
Mục sở thị Cụ Mai thế kỷ trị giá 2,4 tỷ đồng3

Thân có nhiều nhánh lớn, các cành mọc đều 2 bên như hình chiếc quạt

Ảnh: Khả Di

Mục sở thị Cụ Mai thế kỷ trị giá 2,4 tỷ đồng4
Mục sở thị Cụ Mai thế kỷ trị giá 2,4 tỷ đồng5
Mục sở thị Cụ Mai thế kỷ trị giá 2,4 tỷ đồng6

“Cụ" mai có bộ đế khá đẹp sở hữu rất nhiều “nu” - một trong các yếu tố quyết định giá trị tiền tỉ của cây mai

Ảnh: Khả Di

Mục sở thị Cụ Mai thế kỷ trị giá 2,4 tỷ đồng7
Mục sở thị Cụ Mai thế kỷ trị giá 2,4 tỷ đồng8

Đây là cây mai vàng 5 cánh, cành lá còn nguyên thủy chưa ghép. Để cho mai ra hoa kịp trưng bày, chủ sở hữu cây mai độc đáo này phải thuê 4 người và mất đến 3 ngày cùng sự hỗ trợ của giàn giáo mới lặt hết được lá mai

Ảnh: Khả Di

Mục sở thị Cụ Mai thế kỷ trị giá 2,4 tỷ đồng9

Để di chuyển được "cụ", gia đình chị Linh phải dùng nhiều dây cột chặt, dùng cẩu đưa lên xe chuyên dụng mới chở được ra điểm bán ven đường Quang Trung như hiện nay. Tại đây thân mai vẫn được cột chặt bởi dây thừng để tránh “cụ" mai ngã vì kích thước quá lớn

Ảnh: Khả Di

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

từ nào đến giờ chỉ có nghe người bán hét giá tỉ này tỉ nọ chứ chưa bao giờ nghe có người mua , vì không có ai khùng
Tuyên

Tuyên

Những người mua hoa khi bỏ số tiền lớn luôn tỉnh táo chứ không "Khùng" như bạn nghĩ đâu nhé!
Tuyên

Tuyên

Những người mua luôn tỉnh táo bạn chứ không "khùng" như bạn nghĩ đâu nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU