Thầy giáo Tây cảm kích bạn đọc Báo Thanh Niên: 'Tôi có thể về Anh đúng ước nguyện'

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhận được số tiền hơn 17 triệu đồng (đợt 1) từ bạn đọc Báo Thanh Niên, thầy giáo Tây J.D. cho biết không thể diễn tả nổi sự vui mừng bởi tấm lòng san sẻ của người Việt.
Ông J. vui mừng khi nhận được số tiền do bạn đọc Báo Thanh Niên gửi tặng /// Ảnh: Nhật Linh Ông J. vui mừng khi nhận được số tiền do bạn đọc Báo Thanh Niên gửi tặng - Ảnh: Nhật Linh
Ông J. vui mừng khi nhận được số tiền do bạn đọc Báo Thanh Niên gửi tặng
Ảnh: Nhật Linh
Sau khi tổng kết bước đầu, đại diện Báo Thanh Niên trao số tiền đợt một là 17,5 triệu đồng của bạn đọc giúp thầy giáo Tây J.D.
Nhận quà, ông J. vui mừng nói: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người vì sự giúp đỡ nhiệt tình này. Người Việt rất tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn. Thật là tuyệt vời khi có đến cả trăm người liên hệ để giúp đỡ tôi".
Theo kế hoạch, ông J. sẽ trở về Anh vào cuối tháng 5. Ông đang tra cứu thông tin các chuyến bay vì tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để.
"Những điều diễn ra trong thời gian qua khiến tôi không thể nào quên. Mọi người giúp tôi quá nhiều, khi tôi không có gì và giờ tôi có thể trở về Anh theo ước nguyện của mình", ông J. cảm kích.
Ông sẽ bắt đầu công việc dạy tiếng Anh trong thời gian tới. Đây là cách để ông duy trì cuộc sống và tiết kiệm tiền mua vé máy bay về nước. Bên cạnh đó, ông sẽ kết nối, giúp đỡ những người bạn ngoại quốc của mình để có công việc và chia sẻ với người khó khăn hơn mình.
Ngày 13.4, bài viết Thầy giáo Tây cầm bảng 'giúp tiền mua thức ăn ở TP. HCM được đăng tải đã thu hút quan tâm của đông đảo độc giả. Ngoài số tiền độc giả giúp đỡ thông qua Báo Thanh Niên, nhiều người đã liên hệ với ông J. để giúp trực tiếp.
Báo Thanh Niên và ông J. trân trọng tấm lòng nhân ái, sẻ chia của quý độc giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung

Dung

Ông sẽ về Anh và mang theo tấm lòng nhân ái của người Việt.
Vo Thao

Vo Thao

Người Việt Nam tui vậy đó ông tây ạ!
Cuong Snc

Cuong Snc

Nghĩ những điều ông phát biểu, cảm kích là chân thành, nhiều người sẽ nhớ câu nói của một người thầy đã tạm đủ xin chia lại cho người khác và hình ảnh ông chia sẽ quà của mọi người cho người khác Thanh niên đã đưa tin và hình ...Chúc ông mạnh khỏe, may mắn, không lâu nữa thực hiện ước nguyện theo kế hoạch.
Tu ho

Tu ho

Tôi cũng là giáo viên ngoại ngữ,và ko có việc. Nhưng nếu tôi cầm bảng xin tiền thi sẽ ra sao nhỉ?
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

Có sao đâu bạn cũng thử cầm bảng ra đầu đường đứng như người ta ! Nhưng xin thưa vì bạn cũng còn có gia đình ,cô dì chú bác bạn bè trong nước có thể giúp đỡ bạn ! bạn đừng so sánh với người ta vì họ là người nước ngoài không gia đình vợ chồng con cái bạn bè v ..v.. bên cạnh giúp đỡ những lúc khó khăn họ cũng muối mặt lắm mới ra đứng như vậy thôi nên bạn đừng so đo như vậy mà mất tính hiếu khách của người VN với khách nước ngoài nha bạn
Kenny Krok

Kenny Krok

Chịu thôi vì bạn không phải là người Anh.
6 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU