Thầy giáo 'bịa' chuyện nhặt được tiền, vàng trả người đánh mất xin được tha thứ

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thầy giáo ở Hà Tĩnh tự nhận nhặt được tiền, vàng trả lại cho người mất đã viết bản tường trình gửi lãnh đạo nhà trường thừa nhận sự việc là do thầy này bịa đặt với bạn bè chứ không có thật.
 
Trường THCS Cẩm Nhượng /// Ảnh Phạm Đức Trường THCS Cẩm Nhượng - Ảnh Phạm Đức
Trường THCS Cẩm Nhượng
Ảnh Phạm Đức
Sáng nay, 18.12, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Trần Văn Ninh, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Nhượng (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, sáng cùng ngày nhà trường đã nhận được bản tường trình của thầy giáo Trần Quang Cường (41 tuổi) - giáo viên dạy môn thể dục của trường này trình bày về toàn bộ sự việc mà thầy này tự nhận với báo chí đã nhặt được hơn 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng trả lại người đánh mất.
Theo thầy Ninh, trong bản tường trình thầy Cường thừa nhận toàn bộ sự việc nhặt được tiền và vàng là do thầy này bịa đặt, kể với bạn bè cho vui vì thời gian gần đây ngành giáo dục có quá nhiều vụ việc tiêu cực.
Trong bản tường trình, thầy Cường viết: “Hôm 10.12, tôi cùng với một số người bạn ngồi uống nước ở thành phố Hà Tĩnh và nhắn tin cho anh Thành, nguyên cán bộ Đài phát thanh truyền hình huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) về việc có nhặt được ít tiền và vàng… Sự việc sau đó không ngờ lại được đăng tải trên một tờ báo”.
Thầy giáo 'bịa' chuyện nhặt được tiền, vàng trả người đánh mất xin được tha thứ - ảnh 1
Thầy Trần Quang Cường - người bịa chuyện nhặt được của rơi, trả người đánh mất 
Ảnh Tân Kỳ
Theo thầy Ninh, cuối bản tường trình của mình, thầy Cường rất ân hận vì sau khi tờ báo đầu tiên đăng tải sự việc thầy Cường đã không đính chính, giải thích, nhận sai mà lại tiếp tục bịa đặt kể với nhiều nhà báo khác, thậm chí báo cáo với cả nhà trường, nên nhà trường cũng nghĩ sự việc là có thật.
Trong bản tường trình, thầy Cường mong được mọi người tha thứ. “Hiện chúng tôi đã gửi bản tường trình của thầy Cường lên Phòng giáo dục huyện Cẩm Xuyên để báo cáo và xin chỉ đạo hướng xử lý tiếp theo”, thầy Ninh nói.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đặng Quốc Hiền, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho hay, sự việc này là trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường trong việc quản lý giáo viên nên nhà trường sẽ xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần thạnh

trần thạnh

Bó tay với những ông thầy kiểu này . Ông thầy này tạo scandal như showbis để nổi tiếng
5 Mì Lát

5 Mì Lát

Thấy giáo mà nói dóc, nói láo làm sao dạt học trò thần thật, trung thực được. Ngành giáo dục Hà Tỉnh cho Thầy này rời khỏi lĩnh vực nghề cao quý nhất ngay.
TraKi

TraKi

Nghề giáo là nghề cao quý, ngoài dạy dỗ học sinh kiến thức còn là tấm gương mẫu mực để dạy học sinh làm người sống có đạo đức, trung thực, liêm chính. Tại sao thầy này lại làm chuyện dối trá, lừa gạt niềm tin của người khác. Làm sao có thể dạy dỗ các em sống phải biết thật thà? Tâm tính phải trong sạch, ngay thẳng? Thầy không xứng đáng là người làm công tác dạy dỗ, giáo dục. Phản cảm lắm. Hãy nên tự chuyển công việc khác đi.
Nth

Nth

Việc đơn giản vậy mà cũng phải chờ ý kiến chỉ đạo để xử lý là sao, trường không có nội quy à, luật công chức không có sso ? thưởng phạt có đủ sao không áp dụng xử lý
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU